Bào ngư Phú Quốc là thực phẩm cũng được liệt kê vào danh sách đặc sản Phú Quốc. Thế nhưng đây được xem là món ăn khá đắt đỏ vì không phải ai cũng có thể mua nổi. Tuy nhiên, bào ngư vẫn được nhiều bà nội trợ mạnh tay mua về, dù giá có thể lên đến 15 triệu/kg.

Bào ngư Phú Quốc có 2 loại là bào ngư khô và bào ngư tươi. Đều là những dòng đặc sản cao cấp và cần nhiều tiền để mua về. Trên thị trường, đặc biệt là tại Phú Quốc thì giá mặt hàng này cũng rất đa dạng. Bạn muốn mua cần tham khảo giá cả và chất lượng cho thật kỹ lưỡng. Trước khi chọn cho mình một nơi bán uy tín.

Giá đắt nhưng nhiều người mua

bao-ngu-phu-quoc-1

Nguồn ảnh: Báo Zing

Dẫu đắt đỏ là vậy nhưng bào ngư Phú Quốc vẫn được rất nhiều du khách lựa chọn mua về dùng hay làm quà biếu. Giá của loại bào ngư thấp nhất có lẽ là bào ngư vàng. Vào khoảng 550.000 đồng cho 1 kg. Ngoài ra, bào ngư sống có giá rẻ nhất cũng trên dưới 1,5 triệu đồng cho 1 kg. Bào ngư Phú Quốc được liệt vào hàng đắt giá nhất Việt Nam. Phú Quốc nổi tiếng với bào ngư cổ khiếu sấy khô giá dao động từ 11 triệu đến 15 triệu cho 1 kg. Đặc biệt, mặt hàng này không phải dễ mua nhưng vẫn không ít người quyết tâm “lùng sục” cho bằng được. Vì giá trị dinh dưỡng của loại bào ngư này rất cao.

Tại sao giá bào ngư siêu đắt mà người ta vẫn mua?

bao-ngu-phu-quoc-2

Bào ngư Phú Quốc không phải loại hải sản mà ai cũng có thể thưởng thức. Loại rẻ nhất là 550.000 đồng kg cũng chỉ khoảng 35-45 con. Tại nước ta, bào ngư sống nhập khẩu giá còn có thể đắt hơn. Chủ yếu là từ các nước Nhật, Hàn, Úc, New Zealand…Giá có thể lên đến 6,7 triệu đồng/kg (chỉ khoảng 2-3 con).

bao-ngu-phu-quoc-3

Như đã nói, bào ngư đắt nhất Việt Nam là bào ngư cổ khiếu ở Phú Quốc (loại sấy khô) giá có thể lên đến 15 triệu/kg. Các loại bào ngư khô khác cũng có giá 600.000 đồng/1 lạng (khoảng 6 triệu/kg). Du khách đến Phú Quốc chủ yếu chuộng bào ngư khô. Vì có thể dễ dàng vận chuyển từ nơi này đến nơi khác. Bào ngư khô là bào ngư sống được tách lấy thịt và đem phơi khô. Hơn nữa, bào ngư khô cũng có hạn dùng lâu hơn và thích hợp làm quà tặng.

bao-ngu-phu-quoc-4

Sở dĩ giá đắt nhưng bào ngư Phú Quốc vẫn được nhiều người mua. Chính là vì chúng bổ dưỡng, giúp bồi bổ sinh lực. Ngoài ra còn giúp hạ nhiệt, làm sáng mắt, mát gan, cân bằng huyết áp và dưỡng da…Trong bào ngư có rất nhiều vitamin, khoáng chất B12 và Omega 3. Cung cấp chất béo thấp nhưng rất giàu protein và cung cấp nhiều calo. Giới thượng lưu giàu có săn lùng bào ngư là vì bào ngư có tác dụng bổ thận. Đặc biệt là tăng cường sinh lực phái nam.

Các địa chỉ để ăn bào ngư ở Phú Quốc

bao-ngu-phu-quoc-5

Muốn ăn bào ngư Phú Quốc khi đi du lịch đảo ngọc. Bạn có thể ghé các quán như Nghêu Sò Ốc Hến trên đường 30/4, Dương Đông. Hay chọn quán hải sản Nhớ trên đường Võ Thị Sáu. Hoặc quán Nghêu Sò Phú Quốc cũng nằm trên đường 30/4, Dương Đông. Vì giá mặt hàng bào ngư khô khá đa dạng. Nên bạn có thể làm một cuộc khảo sát tại chợ lớn nhất Phú Quốc là chợ Dương Đông. Để xem giá cả và chất lượng thế nào nhé. Bạn cũng có thể cân nhắc những đồ khô từ những hải sản khác. Hay mua hải sản tươi với giá rẻ hơn nếu muốn. Đặt tour du lịch Phú Quốc ngay hôm nay để đi chơi lễ 2/9 và tìm ăn bào ngư nào.

Xem thêm:

Bạn Biết Gì Về Chợ Cá Ngựa Ở Phú Quốc?

Mua Ghẹ Ở Phú Quốc Nên Đến Đâu Để Có Giá Rẻ?

Địa Chỉ Nào Uy Tín Bán Đặc Sản Tiêu Phú Quốc?

Khách sạn đã xem