Nhắc đến đặc sản Phú Quốc mà đặc biệt là các món hải sản. Không thể bỏ qua các món liên quan đến cua, đến ghẹ. Ghẹ Phú Quốc đến nay đã trở thành một thương hiệu để quảng bá du lịch. Ghẹ Phú Quốc thơm ngon, thịt săn chắc, ngọt thanh, ăn không ngán. Vậy mua ghẹ ở Phú Quốc nên đến đâu để có giá rẻ?

Những bạn nào đã đi du lịch Phú Quốc chắc cũng đã biết sức hấp dẫn của các món ghẹ. Từ ghẹ, người ta có thể chế biến thành nhiều món ngon khác nhau. Với việc nêm nếm thêm chút gia vị hay ăn kèm cơm, cháo…Tuy nhiên, ghẹ luộc chấm muối tiêu chanh là món ăn “hớp hồn” hơn cả. Mua ghẹ ở Phú Quốc bạn có thể mua vào bất cứ mùa nào trong năm. Tuy nhiên, sản lượng thì còn tùy theo mùa nhưng bạn không lo không có ghẹ nhé.

Chợ Dương Đông

mua-ghe-o-phu-quoc-1

mua-ghe-o-phu-quoc-2

Chợ Dương Đông là khu chợ được xem là lớn nhất trên đảo Phú Quốc. Ngoài hải sản, nơi đây còn là địa điểm mua đặc sản Phú Quốc phổ biến của du khách. Như nước mắm, tiêu, đồ khô, hải sản…Thế nhưng, vào mùa thấp điểm, bạn có thể chỉ thấy vài khay ghẹ được bày bán và giá có thể cao hơn một chút. Đi từ đầu đến cuối chợ vào các mùa cao điểm thì nơi đâu cũng có ghẹ. Giá biến đổi theo mùa và cao nhất khoảng 200.000 đồng/kg. Một điều lưu ý là bạn có thể trả giá khi mua ghẹ ở Phú Quốc. Nhưng hãy trả giá ở mức vừa phải thôi nhé.

Làng chài Hàm Ninh

mua-ghe-o-phu-quoc-3

Khi nhắc đến vấn đề mua hải sản giá rẻ và đặc biệt là mua cua, mua ghẹ. Thì có lẽ không nơi đâu rẻ bằng làng chài Hàm Ninh. Bãi biển Hàm Ninh cách thị trấn Dương Đông khoảng 12 km. Bạn có thể đi đến đây bằng cách thuê xe máy. Đa phần các tour Phú Quốc trọn gói đều có ghé làng chài Hàm Ninh.

mua-ghe-o-phu-quoc-4

Ghẹ Phú Quốc có thể không to như ghẹ ở những vùng miền khác nhưng ưu điểm là thịt chắc hơn. Ăn ghẹ dùng kèm rượu sim hay bia là ngon tuyệt. Ngoài muối tiêu chanh, khi đến làng chài Hàm Ninh. Bạn có thể ăn ghẹ với một loại nước chấm đặc biệt của người dân đảo. Một hỗn hợp bao gồm muối, đường, bột ngọt, chanh và ớt tươi. Đến làng chài Hàm Ninh sẽ có cảm giác kỳ lạ khi ăn cua, ghẹ, ốc…trên nhà sàn trên biển.

Nếu bạn muốn mua ghẹ ở Phú Quốc, giá tại đây cũng chỉ từ 120.000 đồng đến 140.000 đồng/kg. Muốn ăn uống tại chỗ, bạn có thể trả thêm tiền. Nhưng nhìn chung vẫn rẻ hơn rất nhiều so với khi ăn tại các nhà hàng trong trung tâm hay dọc theo bờ biển đảo ngọc. Vào các mùa cao điểm của du lịch Phú Quốc, chỉ riêng món ghẹ luộc tại các nhà hàng có thể lên đến 500.000 đồng/kg.

Nếu không muốn di chuyển xa, bạn có thể tìm đến vài nhà hàng hải sản chuyên về các món ghẹ. Ví dụ như Nhà ghẹ Phú Quốc. Giá có thể đắt nhưng các món chế biến đa dạng. Bạn cũng có thể tự mua ghẹ về khu vực bếp ở khách sạn, resort nấu cháo, nấu cơm hay lẩu ghẹ để ăn cùng gia đình.

 Xem thêm:

Địa Chỉ Top 5 Quán Ăn Ngon Mà Rẻ Ở Phú Quốc Về Đêm

Nhà Ghẹ Phú Quốc: Dành Riêng Cho Những Ai Thích Hải Sản Phú Quốc

Du Lịch Đảo Ngọc Nên Ăn Hải Sản Phú Quốc Nào, Ăn Ở Đâu?


 

 

 

Khách sạn đã xem