Nhắc đến Phú Quốc mà không nhắc hải sản Phú Quốc thì đúng là thật “kỳ cục”. Vì đảo ngọc nổi tiếng nhất, ngon nhất vẫn là những bữa tiệc hải sản. Chúng “oanh tạc” từ các quán bình dân đến các nhà hàng sang trọng. Dưới đây là các món hải sản bạn nên thử một lần cho biết khi đến với Phú Quốc.

Hải sản Phú Quốc vừa ngon, vừa rẻ và đặc biệt là tươi roi rói. Các quán ở đây chủ yếu phục vụ hải sản mới được đánh bắt ngay trong ngày. Nên ăn đồ tươi sống, ngon và mới thì ai mà không thích. Thịt hải sản sẽ ngọt, chắc và thậm chí khi chế biến cùng gia vị sẽ có cả vị béo bở. Tuy nhiên thì bạn cần chú ý vì mỗi khu vực trên đảo, giá cả hải sản sẽ rất là khác nhau.

Muốn ăn mực rẻ, đến làng chài Hàm Ninh

hai-san-phu-quoc-2


Mặc dù chợ đêm Phú Quốc món gì cũng có. Tuy nhiên, nếu bạn muốn ăn hải sản Phú Quốc với gía rẻ. Nhất là các món như mực tươi thì nên chọn ăn ở làng chài Hàm Ninh. Mặc dù làng chài Hàm Ninh có thể nằm cách khá xa trung tâm. Nhưng hầu hết các tour du lịch Phú Quốc đều có đưa làng chài Hàm Ninh vào lịch trình tham quan. Nên bạn chắc chắn có cơ hội ghé ăn hải sản rẻ ở đây.

Ăn nhum biển ngon, cũng ghé làng chài Hàm Ninh

hai-san-phu-quoc-3


Cầu gai nướng, nhum nướng chắc chắn là món hải sản khá lạ lẫm với nhiều người. Thế nên khi đến đảo ngọc, bạn phải tìm ăn cho bằng được. Cầu gai hay còn được gọi là nhum biển, nhím biển. Món ăn này nhà hàng nào cũng có nhưng nếu bạn muốn ăn ngon, ăn rẻ thì cũng nên ăn ở làng chài Hàm Ninh. Nhum nướng mỡ hành, nhum xào cơm, chả nhum…Đều là những món “ngây ngất con gà tây”.

Ăn gỏi cá trích, ghé nhà hàng

hai-san-phu-quoc-4


Một hải sản Phú Quốc được xếp vào hàng đặc sản. Chính là món gỏi cá trích vừa thơm, vừa lạ miệng. Bạn có thể ăn ở nhà hàng Sông Xanh. Vì nhà hàng chuyên về gỏi cá trích, cơm chiên ghẹ và lẩu nấm. Nếu bạn chưa bao giờ thử qua món ăn độc đáo này thì đừng ngại thử nhé. Nhà hàng ở đây bán đồ ăn ngon và giá cả vô cùng hợp lý. Nhà hàng nằm trên đường 30/4, Trần Hưng Đạo, Phú Quốc. Ngoài ra, bạn có thể gọi thêm món canh cá bớp với thịt cá ngon ngọt và to.

Ăn sáng với bún kèn, đến ngay quán Út Lượm

hai-san-phu-quoc-5


Một buổi sáng tốt lành trên đảo Phú Quốc sẽ ngập tràn năng lượng mát mẻ với món bún kèn. Nhất là những khách du lịch nào yêu thích bún và các món ăn kèm nước dùng. Có thể chọn bún kèn ở quán Út Lượm (địa chỉ 87 đường 30/4) hay quán bún quậy (địa chỉ Bạch Đằng, khu 1, thị trấn Dương Đông).


hai-san-phu-quoc-6


Bên cạnh các món hải sản Phú Quốc kể trên. Bạn cũng đừng bỏ qua tiết canh cua mà mọi nhà hàng ở Phú Quốc nào cũng có. Tiết canh cua làm thì cầu kỳ nhưng ăn thì đơn giản. Một là ăn sống, hai là ăn sau khi cua đã luộc. Chỉ có Phú Quốc mới có món ăn độc lạ này và thường thì cua được chọn phải là cua nhiều gạch. Ngoài tiết canh cua, bào ngư, hải sâm cũng là món để bạn ăn cùng gia đình và bạn bè.

 Xem thêm:

Quán Bar, Quán Cà Phê Nào Tốt Nhất Trên Đảo Phú Quốc?

Ngọc Hiền Pearl Có Bao Nhiêu Showroom Ở Phú Quốc?

Cập Nhật 15 Quán Ăn Ngon Phú Quốc Bạn Đừng Bao Giờ Bỏ Qua

Khách sạn đã xem