Khi nhắc đến Phú Quốc, thường thì người ta sẽ nghĩ ngay đến việc nơi đây có nhiều chợ hải sản. Đặc biệt là các khu chợ bán các loại cá tươi như cá mú, cá thu,…Hay chợ hải sản bán đầy ắp cua, tôm, mực, ghẹ, nhum, sò…Nhưng chắc rằng có nhiều người chưa biết đến chợ cá ngựa ở Phú Quốc. Nếu bạn đã từng đi du lịch đảo ngọc nhiều lần, vậy bạn biết gì về chợ độc đáo này?

Ở đây Phú Quốc TV xin nói thêm rằng chợ cá ngựa ở Phú Quốc hàm ý theo đúng nghĩa đen nhé. Không phải là một nơi nhiều người tụ tập chơi cờ cá ngựa hoặc bất cứ điều gì liên quan đến cá cược. Cá ngựa ở đây là loài sinh vật sống dưới biển. Và người dân đảo dùng chúng để làm thuốc. Đó cũng chính là lý do mà ngoài rượu sim, nhiều cơ sở rượu cũng sản xuất rượu cá ngựa.

Phú Quốc-Nơi tập trung nhiều cá ngựa nhất

cho-ca-o-phu-quoc-1

Trước khi tìm hiểu về chợ cá ngựa ở Phú Quốc. Bạn nên biết thêm vài thông tin thú vị. Đó là đảo ngọc chính là nơi tập trung nhiều cá ngựa tự nhiên nhất. Thế nên nếu bạn muốn mua cá ngựa khô, cá ngựa ngâm rượu hay rượu cá ngựa. Đảo Phú Quốc là nơi cung cấp nguồn hàng này dồi dào nhất. Tuy nhiên, với nhiều người thì đây vẫn còn là một đặc sản nhiều lạ lẫm.

Cá ngựa tươi

cho-ca-o-phu-quoc-2

Nếu bạn muốn mua cá ngựa tươi. Tức là những chú cá ngựa còn sống bơi tung tăng trong bể kính như tôm, cua, cá…Thì có thể ghé chợ trung tâm thị trấn An Thới, chợ Dương Đông hoặc làng chài Hàm Ninh. Các chợ này bán cá ngựa nhiều màu sắc và bạn có thể mua dùng làm thuốc, hay trưng bày trong bể thủy sinh đều được. Các chợ cá ngựa ở Phú Quốc bán 2 loại là cá ngựa không gai và cá ngựa có gai. Cá ngựa không gai được ưa chuộng nhiều nhất. Vì theo du khách và người bán, loại cá ngựa này khi ngâm rượu sẽ ít mùi tanh hơn.

Các món từ cá ngựa

cho-ca-o-phu-quoc-3

Riêng tại Phú Quốc, bạn có thể mua cá ngựa tươi về khách sạn, resort. Những nơi lưu trú cung cấp khu vực bếp chung, bếp riêng cho du khách. Để chế biến thành món cá ngựa chiên giòn. Còn cá ngựa dùng ngâm rượu thì thường được mua theo 1 con đực, 1 con cái. Nếu không biết cách ngâm rượu, bạn có thể nhờ người bán sơ chế giúp. Hoặc mua các bình rượu cá ngựa ngâm sẵn.

cho-ca-o-phu-quoc-4

Trong khi đó, các chợ cá ngựa ở Phú Quốc cũng bán cá ngựa khô. Bạn có thể mua để làm quà cho gia đình và bạn bè. Cá ngựa khô mua từ Phú Quốc về đất liền cũng dễ vận chuyển hơn cá ngựa tươi. Trung bình 1 kg cá ngựa khô được làm ra từ 3 kg cá ngựa tươi. Phần quý giá nhất của cá ngựa chính là đôi mắt. Khi chọn lựa, bạn nên chọn những con có đầy đủ mắt.

Xem thêm:

Mua Ghẹ Ở Phú Quốc Nên Đến Đâu Để Có Giá Rẻ?

Rượu Sim Sơn Phú Quốc: Nét Tinh Túy Của Đảo Ngọc

Khám Phá Nhà Máy Nước Mắm Phụng Hưng Phú Quốc

Khách sạn đã xem