Nhà máy nước mắm Phụng Hưng Phú Quốc là một trong số ít các nhà máy nước mắm có thể tiếp cận được trên đảo ngọc. Đó là vị trí đối diện với Nhà tù Phú Quốc. Nằm ở vị trí 201 Nguyễn Văn Cừ, An Thới.


Nhà máy nước mắm Phụng Hưng Phú Quốc là nơi có nhiều khách du lịch ghé thăm so với các nhà máy nước mắm khác mà bạn có thể đến trên đảo Phú Quốc. Có những quầy hàng bán những món quà lưu niệm thông thường cho khách du lịch có nhu cầu mua sắm. Ngoài nước mắm thì còn có cá khô và những món ăn ngon khác của ẩm thực Việt Nam. Nguyên nhân là do nơi đây nằm gần Nhà tù Phú Quốc nổi tiếng. Bạn có thể tiếp cận dễ dàng ngay trên đường Nguyễn Văn Cừ.


nhà thùng p1

Về nước mắm

Nước mắm Phụng Hưng trở thành thương hiệu quen thuộc của nhiều gia đình Việt. Nước mắm ở đây là một thành phần quan trọng cho những món ăn ngon nhất mà một bà nội trợ Việt Nam có tay nghề cao có thể tạo ra. Sản phẩm mà nhà máy nước mắm Phụng Hưng bán tại cửa hàng có vị mặn của muối và cá, thơm và thêm hương vị umami vào thức ăn.

nha-may-nuoc-mam-phung-hung-phu-quoc-2

Trong khi mùi của cá cơm lên men không phải là mùi thơm hấp dẫn nhất trên thế giới. Nhưng đó đủ tinh túy để làm ra nhiều món nước chấm, nước sốt bậc thầy. Nước mắm nguyên chất nhỏ ra từ thùng lần đầu tiên sẽ được đóng chai và sẵn sàng để bán. Loại này chủ yếu được sử dụng kết hợp với nước cốt chanh, đường, ớt, quất (trái tắc) và nước. Người ta nhúng thức ăn của họ vào hỗn hợp đó. Có thể là thịt, rau, hải sản, tươi cũng như chả giò, bánh khọt, bánh xèo và các món khác.

nuoc-mam-phu-quoc-chat-chiu-vi-bien-05Đặc biệt vào dịp lễ tết. Mà cụ thể là Tết Nguyên đán ở Việt Nam. Các đầu bếp giỏi ở Phú Quốc (trong các nhà hàng, khách sạn, resort) dùng nước mắm để làm ra nhiều món ăn truyền thống. Để khiến du khách đến đảo có những trải nghiệm ẩm thực tuyệt vời.


Giá cảGiá nước mắm đóng chai tại nhà máy nước mắm Phụng Hưng Phú Quốc dao động từ 25.000 đồng đến 150.000 đồng. Nước mắm 45 độ đạm của hãng cũng khá ngon và bạn có thể chọn mua thử. Ngoài nước mắm, nơi đây còn bán các loại hải sản quý của biển như bào ngư, hải sâm. Giá cả cũng tương đối chứ cũng không rẻ lắm. Đóng gói nước mắm tại đây hơi thô vì không có máy móc gì cả. Có dịch vụ giao nước mắm đến tận nhà phụ thu phí vận chuyển.


Đánh giá của Phú Quốc TV
Trên thực tế, nhà máy nước mắm Phụng Hưng Phú Quốc ít phổ biến hơn. Du khách thường thích nhà máy nước mắm Khải Hoàn bởi vì nó tập trung nhiều hơn vào sản phẩm. Và bạn có thể thấy nhiều hơn một chút về quá trình làm nước mắm thực tế. Tuy nhiên, nếu nhà tù Phú Quốc là điểm đến yêu thích trên hành trình du lịch của bạn. Bạn hoàn toàn có thể ghé nhà máy nước mắm Phụng Hưng nếu muốn. Như thế cũng thuận tiện hơn cho lịch trình tham quan của bạn. Nhớ nhé, nếu bạn không ngửi thấy mùi cá cơm trong những chiếc thùng gỗ lớn. Nghĩa là bạn chưa từng đến Phú Quốc. Trên cùng một con phố không xa với nhà máy Phụng Hưng là một đài kỷ niệm tưởng niệm. Dành riêng cho khoảng 4000 người hi sinh trong lịch sử Phú Quốc mà bạn cũng có thể tham quan.Khách sạn đã xem