Chùa Hộ Quốc hay còn được gọi với tên khác: thiền viện trúc lâm Hộ Quốc thuộc công trình xây dựng hơn 110ha tại ấp Suối Lớn, xã Dương Tơ, Phú Quốc Đây còn là điểm du lịch Phú Quốc còn khá mới mẻ với khách du lịch, nhưng hết sức hấp dẫn, bởi quy mô và sự đồ sộ của một công trình vừa mang ý nghĩa tâm linh, vừa có những đóng góp nhất định trong việc phát triển du lịch của huyện đảo Phú Quốc. Nhiều du khách lưu trú tại resort Tràng An Phú Quốc không biết đường đến chùa Hộ Quốc khoảng bao xa và đi như thế nào? Hãy xem ngay hướng dẫn đường đi dưới đây nhé!

chu ho quoc pq

Điểm du lịch Phú Quốc mới

Gợi ý phương tiện di chuyển:

Cách trung tâm thị trấn Dương Đông khoảng 20 km, du khách có thể di chuyển bằng xe máy hoặc xe hơi du lịch đến đến chùa Hộ Quốc. Resort Tràng An Phú Quốc hỗ trợ du khách thuê xe máy với phí dịch vụ từ 120.000vnđ – 150.000vnđ/ngày tùy từng loại xe ga, xe số. Đối với xe hơi du lịch, phí dịch vụ được tính theo hướng tham quan du lịch Phú Quốc của du khách.


trang an rs

Resort Tràng An Phú Quốc cung cấp nhiều dịch vụ bổ sung cho du khách

Hướng dẫn đường đi:

Từ resort Tràng An Phú Quốc, khách du lịch di chuyển dọc theo đường Trần Hưng Đạo, xa lộ Phú Quốc và Nguyễn Văn Cừ đến Dương Tơ khoảng 25 phút. Tiếp đến du khách sẽ nhìn thấy biển báo thiền viện trúc lâm Hộ Quốc, du khách di chuyển theo đường vào thiền viện sẽ đến chùa Hộ Quốc.

chua ho quoc

Sơ đồ đến chùa Hộ Quốc

Giới thiệu về Chùa Hộ Quốc

Tuy nằm trong cùng hệ thống Thiền Viện Trúc Lâm nhưng kiến trúc của Thiền viện Hộ Quốc có chút khác biệt so với các Thiền viện khác bởi chùa được dựng hoàn toàn từ các cột gỗ lim nên chiều cao của các gian cũng bị giới hạn theo chiều cao của cột gỗ. Ngoài ra trong chùa cũng có ban thờ Đức Ông giống như các chùa ở Bắc Bộ. 

Chùa Hộ Quốc nằm trên cao du khách di chuyển bộ theo các bậc thang lên chùa. Tại đây du khách sẽ được chiêm ngưỡng cảnh biển đảo tuyệt đẹp với bãi biển xanh màu ngọc bích. Bãi biển này được người dân trên đảo đặt tên là bãi Cây Da. Nếu đến du lịch Phú Quốc vào dịp đầu năm chắc chắn du khách không thể bỏ qua điểm du lịch chùa Hộ Quốc. Nơi đây vừa là công trình kiến trúc đồ sộ để du khách tham quan lại là điểm du lịch tâm linh cầu an lí tưởng.

chua ho quoc 1

Chùa Hộ Quốc nằm trên cao có thể bao quát cả vùng biển bãi Cây Da

Tham khảo: Khoảng cách ngắn từ resort Tràng An Phú Quốc đến chợ Dương Đông

Ngày nay khi nhu cầu du lịch ngày càng tăng lên, du lịch Phú Quốc Xanh cũng thiết kế chùm tour du lịch Phú Quốc với lịch trình tham quan đa dạng vừa giúp du khách tiết kiệm chi phí tham quan du lịch lại có chuyến du lịch Phú Quốc trọn vẹn nhất. Du khách có thể truy cập phuquoctv.vn để đặt tour bất kì thời điểm nào của năm.


Khách sạn đã xem