Phú Quốc không chỉ được biết đến là điểm du lịch nghỉ dưỡng nổi tiếng mà còn là địa danh có nguồn nguyên liệu từ biển cả phong phú nhất. Trong các chương trình du lịch Phú Quốc đều không thể thiếu chợ Dương Đông – khu chợ sầm uất nhất trên đảo ngọc. Tại đây, du khách sẽ được chiêm ngưỡng những sản vật quý giá mà thiên nhiên ban tặng riêng cho hòn đảo xinh đẹp này. Lựa chọn lưu trú tại resort Tràng An Phú Quốc, du khách sẽ chỉ cần 10 phút lái xe là có thể đến tham quan mua sắm tại Chợ Dương Đông rồi.

cho duong dong

Chợ Dương Đông

Gợi ý phương tiện di chuyển

Du khách có thể liên hệ với quầy lễ tân của resort Tràng An Phú Quốc để thuê xe máy với giá từ 120.000đ – 150.000đ/ngày, phục vụ nhu cầu tham quan chợ Dương Đông và nhiều điểm du lịch gần khu vực thị trấn.

trang an 23

Resort Tràng An Phú Quốc hỗ trợ du khách thuê xe du lịch

Hướng dẫn đường đi:

Từ resort Tràng An Phú Quốc, du khách di chuyển về hướng Đông Nam, băng qua nhà hàng TAM Seafood BBQ khoảng 200m sau đó vòng ngược lại. Du khách tiếp tục di chuyển băng qua cửa hàng tạp hóa 1001 khoảng 600m rồi rẽ phải tại ngân hàng nông nghiệp và phát triển nông thôn Việt Nam để vào đường 30/4. Sau khi băng qua cửa hàng điện thoại Thu Trinh du khách di chuyển thẳng khoảng 300km. Tại quán Café Tường du khách rẽ phải vào Nguyễn Trung Trực sau đó đi thêm 800m. Tại cửa hàng kính mắt Phú Quốc du khách đi vào Mạc Cửu khoảng 700m rẽ phải tại shop thời trang Loan Chi vào Trần Phú. Chợ Dương Đông nằm trên đường Trần Phú cách đó khoảng 400m.

cho duong dong

Sơ đồ di chuyển tới chợ Dương Đông

Thời gian hoạt động và các mặt hàng tại Chợ Dương Đông

Chợ Dương Đông thường mở cửa từ 3h00 sáng tới 19h00 mỗi ngày. Để thấy được sự sầm uất của khu chợ du khách nên tham quan chợ vào sáng sớm. Cứ khoảng 4h00 sáng các ngư dân trên đảo tấp nập đưa những sọt cá, sọt tôm vừa đánh bắt đêm hôm trước mang ra chợ bán. Đến với chợ Dương Đông, du khách có thể ghi lại những hình ảnh thú vị về thế giới hải sản dưới biển phong phú như: cá thu, cá mú, cá trích, mực nhảy, tôm tích, tôm hùm, ốc hương, hàu,…

chợ hải sản

Chợ sầm uất vào buổi sáng sớm

Tại chợ Dương Đông, người dân trên đảo có thể tìm mua các đồ dùng gia đình, rau củ quả và vô số hải sản tươi để chế biến món ăn. Du khách đến tham quan chợ Dương Đông có thể mua các loại hải sản khô hay nước mắm Phú Quốc mang về làm quà cho người thân sau chuyến du lịch Phú Quốc. Tham khảo: Dễ dàng di chuyển từ Resort Tràng An Phú Quốc đến chợ đêm

Thật đáng tiếc nếu đến du lịch Phú Quốc mà không tham quan chợ Dương Đông. Nếu bạn là người yêu thích khám phá các địa danh du lịch tự nhiên và ẩm thực địa phương chắc hẳn sẽ phải lên kế hoạch đi du lịch Phú Quốc ngay từ bây giờ để không lỡ hẹn với hòn đảo được mệnh danh là đảo ngọc của đất Việt.

 

Khách sạn đã xem