Chùa Hộ Quốc Phú Quốc hay còn được gọi là Thiền viện Trúc Lâm Hộ Quốc, người dân nơi đây còn gọi vui là Chùa ông Dũng. Chùa Hộ Quốc được Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng phê duyệt và khởi công xây dựng vào năm 2011 đến năm 2012 thì được khánh thành. Hiện nay Chùa vẫn đang được cải tạo thêm để làm đẹp hơn cảnh quan thiên nhiên trong Chùa.

Nằm trong dự án khu du lịch tâm linh với tổng diện tích lên tới 110ha, Chùa chiếm 12% tổng diện tích được công nhận là ngôi chùa lớn nhất Phú Quốc và lớn nhất Đồng bằng Sông Cửu Long. Chùa Hộ Quốc thuộc ấp Suối Lớn, xã Dương Tơ, huyện Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang.

Hãy cùng tôi đi tìm hiểu về Chùa Hộ Quốc để xem ngôi chùa này có gì đặc biệt đã thu hút hàng triệu du khách khắp nơi về đây tham quan, lễ bái. Cách thị trấn Dương Đông hơn 20km, đi theo hướng về phía Nhà tù Phú Quốc, cách Bãi Sao hơn 1km, có một lối rẽ với bảng chỉ dẫn giúp du khách dễ dàng tìm được đường lên chùa. Đường lên Chùa đã được đổ bê tong sạch đẹp nên du khách có thể yên tâm mà không phải lo về vấn đề giao thông.

 chua ho quoc

(Chùa Hộ Quốc - Nguồn: www.phuquocxanh.com)

Trên đường lên Chùa, từ xa xa các bạn đã có thể nhìn thấy khung cảnh rộng lớn của Chùa tựa như một bức tranh phong cảnh đẹp đến mê hồn được bao quanh là đồi núi và biển, mặt trước hướng ra biển rộng mênh mông (người dân gọi là bãi Cây Da) , mặt sau lại tựa núi Đang Cưu vững trãi tạo cho Chùa Hộ Quốc Phú Quốc có một vị trí rất đặc biệt mà không phải ngôi chùa nào cũng có được.

Lên đến nơi, các bạn sẽ thấy cổng Tam quan có ba cửa, cửa chính là cửa Địa Giác, cửa bên trái nhìn vào là cửa Giải Thoát, cửa bên phải là cửa Bắt Nhị. Bước qua cửa Tam quan bạn sẽ choáng ngợp bởi sự đồ sộ và quy mô rộng lớn của Chùa Hộ Quốc. Trước mắt bạn là tượng phật ngọc được khắc từ Ngọc nguyên khối màu cẩm thạch, có kích thước  xấp xỉ gấp đôi người lớn được chạm trổ một cách tinh xảo cho bạn cảm giác như Đức Phật từ bi đang hiện ra trước mắt ta.

 Untitled

(Tượng phật ngọc Chùa Hộ Quốc - nguồn: www.phuquocxanh.com)

Sau khi chiêm ngưỡng tượng phật bạn sẽ đi lên lối cầu thang với gần 70 bậc thang, hai bên tay vịn được xây như hình rồng uốn khúc  Ở giữa hai cầu tháng là một bức tranh được đục khắc tinh vi với các hình rồng phượng, hoa sen trải dài theo bậc thang.

Với kiến trúc được xây dựng giống các ngôi chùa cổ tạo cảm giác gần gũi cho du khách. Chùa Hộ Quốc được xây dựng hoàn toàn từ gỗ lim nên chiều cao cũng bị hạn chế theo chiều cao của cây.  Nhìn từ ngoài vào, ở giữa là Chính điện, hai bên là hai tòa tháp, tòa tháp bên trái nhìn vào có một cái trống rất to, tòa tháp bên phải có một cái chuông đồng cũng to không kém. Trong Chính điện có Đại Hùng Bảo Điện ở giữa, hai bên là Bát Nhã Thành Tri và Phổ Hiền Hạnh Nguyên. Điều đặc biệt ở đây không giống với các ngôi chùa khác ở Phú Quốc, chùa có ban thờ Đức ông giống với các ngôi chùa ở Bắc Bộ, sau chùa là dãy nhà tổ.

chq_40_106716784

(Chính điện chùa Hộ Quốc - Nguồn: www.phuquocxanh.com)

Chua ho quoc 2

(Chính điện chùa Hộ Quốc - Nguồn: www.phuquocxanh.com)

Ngoài Chùa Hộ Quốc, bạn có thể đến Chùa Sư Muôn, đền thờ Dinh Cậu để cầu bình an. Sự ra đời của Chùa Hộ Quốc không chỉ phục vụ đời sống tâm linh của người dân nơi đây mà còn trở thành điểm du lịch thi vị thu hút hàng triệu du khách trong nước và quốc tế đến với Đảo ngọc Phú Quốc. Tết này bạn đã có kế hoạch đi đâu chưa? Bạn có thể lựa chọn cho mình Tour Du lịch Phú Quốc 4 ngày 3 đêm hay Tour Phú Quốc TếtNguyên đán 2017 để đến chùa Hộ Quốc cầu bình an và sức khỏe cho bản thân và những người thân yêu của mình nhé. 

Khách sạn đã xem