Bỏ qua những món hải sản ngon nhất trần gian chỉ có tại Phú Quốc như nhum, bào ngư, gỏi cá trích, cá mú nướng…Thì du lịch Phú Quốc tết  bạn nên “ghim ngay vào tim” những món bún ngon nhất dưới đây.


Các món bún ở Phú Quốc gây hấp dẫn với những cái tên nghe lạ lẫm. Nhưng một lần nếm thử đảm bảo bạn nhớ trọn đời. Nếu bạn dulịch Phú Quốc dịp tết Nguyên Đán mà ngán ăn hải sản. Muốn tìm những món bún cho nhẹ bụng, no mà còn bổ cho sức khỏe. Ăn sáng, ăn trưa, ăn chiều, ăn tối đều được cả. Thì hãy lên danh sách ăn sạch các món bún dưới đây.

Bún quậy

phu-quoc-1

Bạn có thể tìm ăn bún quậy tại hệ thống Bún Quậy Kiến Xây nổi tiếng nhất Phú Quốc. Món ăn dân dã và ngon miệng này sẽ lấp đầy bao tử đang đói meo của bạn khi vui chơi đảo ngọc. Bún quậy có bún sợi nhỏ, ăn kèm tôm và cá tươi được xay nhuyễn và dùng nước lèo còn nóng hổi chan vào. Nước dùng của bún quậy ngọt thanh, ăn không ngán. Khi ăn bạn phải quậy các nguyên liệu để cho chín đều. Sau đó thì thưởng thức thôi.

Bún kèn

phu-quoc-2

Một món bún không thể tìm thấy ở bất cứ nơi đâu. Chỉ có tại đảo ngọc Phú Quốc chính là bún kèn. Bún kèn đúng với tiêu chí ngày tết là ngon, bổ, rẻ, nhiều dinh dưỡng, dễ ăn và dễ “gây nghiện”. Người dân đảo thường nhúng bún trắng qua nước sôi. Sau đó để đu đủ bào xợi, hoa chuối và rau thơm lên trên. Cuối cùng là lớp ruốc cá nấu cùng nước cốt dừa, bột cà ri, ngũ vị hương. Màu sắc thành phẩm sẽ có màu vàng như gạch cua trông rất “gây thèm”.

Bún cá

phu-quoc-3

Mặc dù nhiều nơi khác cũng có bún cá. Nhưng ở Phú Quốc thì bún cá có vị ngon hơn cả. Cá ăn kèm bún là cá lóc, thịt ngọt, lành tính và dễ tiêu hóa. Ngoài cá thì còn có thịt tôm rim, chả lụa và rau thơm khiến tô bún trông rất ngon lành. Bạn du lịch Phú Quốc dịp tết có thể tìm ăn bún cá ở chợ Dương Đông.

Bánh canh chả cá thu

phu-quoc-4

Mặc dù không phải thành phần là bún, nhưng bánh canh cũng là món gần với bún. Cũng dùng chung nước lèo và chả cá thu, cá thu ngon của Phú Quốc. Bánh canh chả cá thu ăn lúc còn nóng hổi đảm bảo giải tỏa căng thẳng, xua tan mệt mỏi. Nếu bạn lỡ ăn hải sản quá nhiều thì nên đổi món sang dùng bánh canh để có bữa ăn thanh đạm, nhiều dinh dưỡng. Bánh canh ngon mà trẻ em, người lớn, người cao tuổi đều dùng được. Ăn lúc nào trong ngày cũng không thấy ngán.

Bạn đã “ghim vào trong tim” các món bún này chưa? Đặt ngay tour du lịch Phú Quốc tết ngay. Để ăn sạch các món bún ngon nhất Phú Quốc nhé.

Khách sạn đã xem