Bún quậy Phú Quốc được xem là một đặc sản nổi tiếng. Khi có cơ hội du lịch Phú Quốc, bạn nên dành thời gian tìm ăn bún quậy bên cạnh việc vui chơi, thăm thú, mua sắm. Phú Quốc có rất nhiều chỗ bán món ăn dân dã này. Nhưng không phải ai cũng biết chỗ nào bán ngon và chất lượng.

Có thể bạn sẽ tìm thấy bún quậy ở nhiều nơi trên khắp đất nước Việt Nam. Như Cần Thơ, Rạch Giá,…Thế nhưng bún quậy Phú Quốc vẫn là ngon hơn cả. Cái tên bún quậy đến nay vẫn chưa có sự lý giải rõ ràng. Nhưng chắc chắn một điều, cái tên này làm nên thành công cho ẩm thực Phú Quốc khi thu hút sự chú ý của rất nhiều người sành ăn.

Bún quậy Phú Quốc có gì đặc biệt?

bun-quay-phu-quoc-001


Có người nói nguồn gốc bún quậy Phú Quốc bắt đầu từ việc những người dân Bình Định đến Phú Quốc sinh sống. Họ đến và mang theo món ăn này nên nhiều người cho rằng bún quậy có nguồn gốc từ Bình Định. Sự ra đời của món ăn này cũng liên quan đến món bún tôm Bình Định. Nhưng cái làm nên thương hiệu bún quậy Phú Quốc chính là từ cách chế biến và phục vụ của chính người dân đảo.


bun-quay-phu-quoc-002


Khác với những món ăn khác, khi gọi bún bạn chỉ cần ngồi chờ và phục vụ sẽ đem món ăn đến tận bàn cho bạn. Bún quậy Phú Quốc khiến bạn phải đứng xếp hàng chờ người bán chế biến một tô bún đúng nghĩa truyền thống. Sau đó bạn sẽ tự bưng tô bún về bàn nếu muốn thưởng thức. Đặc biệt, bạn có thể tự pha nước chấm theo hương vị và sở thích cá nhân của mình.

Mỹ vị trần gian

bun-quay-phu-quoc-003


Bún quậy Phú Quốc được làm từ những nguyên liệu có sẵn tại đảo ngọc và cực kỳ tươi mới. Bao gồm các nguyên liệu như tôm, cá, mực, hành ngò và nước lèo thơm ngon. Người bán sẽ rưới nước lèo nóng lên phần nguyên liệu trong tô bún. Người ăn muốn chúng chín cần trộn, khuấy lên. Chắc có lẽ vì thế mà gọi là “bún quậy”? (“quậy” có nghĩa là trộn, khuấy tất cả lên). Bột làm bún cũng trơn tru, ngon, thơm, sạch sẽ vì được ép trực tiếp từ bột gạo. Làm tại chỗ và chế biến ngay sau khi làm. Khi ăn bún quậy, bạn đừng quên rắc thêm ít tiêu Phú Quốc nhé.

Ăn bún quậy Phú Quốc ở đâu ngon nhất?

bun-quay-phu-quoc-004


Bún quậy Phú Quốc giá bán sẽ dao động tùy vào việc bạn ăn tô lớn hay tô nhỏ. Trong khoảng từ 15.000 đồng đến 30.000 đồng cho 1 tô. Nếu bạn muốn thêm hải sản thì giá có thể là 30.000 đồng. Khắp nơi trong khu vực thị trấn Dương Đông đều có bán bún quậy. Bạn nên ăn vào buổi sáng để tận hưởng không khí mát mẻ, nhộn nhịp ở chợ. Quán bún quậy đông khách nhất và nhiều du khách cho là ngon nhất là bún quậy Kiến Xây. Địa chỉ tại con hẻm đối diện số 222 Trần Phú, Dương Đông. Bún quậy Kiến Xây cũng có chi nhánh tại công viên Bạch Đằng, cách Dinh Cậu 500 mét. Hay bạn có thể ghé bún quậy Thanh Hùng tại số 75 đường 30/4, thị trấn Dương Đông.

 Xem thêm: 

Du Lịch Đảo Ngọc Nên Ăn Hải Sản Phú Quốc Nào, Ăn Ở Đâu?

Những Quán Cà Phê Ở Phú Quốc Nào Có Cảnh Biển Đẹp Nhất?

Mua Rượu Sim Ở Phú Quốc, Sao Không Chọn Ngay Cơ Sở Bảy Gáo?

Khách sạn đã xem