Nếu như trước đây, thời điểm du lịch Phú Quốc được phân thành mùa cao điểm và mùa thấp điểm. Thì giờ đây nó được phân thành mùa du lịch Phú Quốc thích hợp và mùa du lịch Phú Quốc hấp dẫn. Cùng Phú Quốc TV khám phá xem 2 mùa này có gì nhé.

Một trong những câu hỏi được nhiều người quan tâm nhất. Đặc biệt là những người mới lần đầu tiên đến đảo ngọc chính là nên đi du lịch Phú Quốc khi nào. Về cơ bản, Phú Quốc giờ đây đón chào du khách mọi thời điểm trong năm. Và bạn có thể đến hòn đảo lớn nhất, xinh đẹp nhất Việt Nam mọi mùa, mọi tháng mà bạn cảm thấy thích và thuận tiện cho bạn nhất. Bất cứ khi nào bạn đến Phú Quốc, cũng có nhiều tiết mục hấp dẫn chờ đón bạn.

Thời điểm du lịch thích hợp

du-lich-phu-quoc-1

Ảnh: Phú Quốc Express

Từ tháng 11 đến tháng 4 hằng năm, tức là vào khoảng đầu đông và cuối xuân chính là thời điểm du lịch Phú Quốc thích hợp nhất. Thời tiết những tháng này yên bình, mát mẻ, có chút se lạnh, nắng ráo, trời trong. Thích hợp cho tắm biển, du ngoạn và chơi các trò chơi ngoài trời.

Nhiệt độ lý tưởng 32 độ C được xem là nền nhiệt khá dễ chịu. Khách du lịch thường đi đảo ngọc vào dịp này. Vì đây là dịp cuối năm và dịp tết nên nhu cầu nghỉ dưỡng Phú Quốc rất cao. 3 hoạt động đáng để trải nghiệm nhất trên đảo trong thời gian này chính là tắm biển, lặn biển, ngắm hoàng hôn.

Thời điểm du lịch hấp dẫn

du-lich-phu-quoc-2

Ảnh: Phú Quốc Express

Nếu như thời điểm du lịch Phú Quốc thích hợp được gọi là mùa cao điểm. Thì thời điểm du lịch hấp dẫn được gọi là mùa thấp điểm. Vì đây là những tháng mưa nên lượng du khách sẽ ít và khắp nơi đều vãn người hơn. Tuy nhiên, đây cũng là thời điểm mà giá tour, giá phòng, giá ăn uống…tại đảo ngọc rất rẻ. Nên bạn có thể tận dụng thời gian này để du lịch tiết kiệm một chút.

Thời điểm du lịch Phú Quốc này diễn ra từ tháng 5 đến tháng 10. Nền nhiệt cũng tương đối mát mẻ, trời quang nhưng không nhiều nắng. Với nhiệt độ 30 độ C thích hợp cho các hoạt động ngắm cảnh thiên nhiên biển, hồ, sông, núi. Nghỉ dưỡng vào mùa này đa phần du khách thường chọn những địa điểm sang trọng. Vì ngoài biển có thể sóng rất to và nguy hiểm. Bạn và gia đình có thể thư giãn tại vườn và hồ bơi ngay trong resort, khách sạn bạn lưu trú.

Du lịch Phú Quốc thời điểm này bạn có thể chọn các vui chơi trong nhà, trong mái vòm và mua sắm tại Vinpearl Land, Long Beach Center…Hay lên kế hoạch đi theo nhóm đông đến khám phá rừng quốc gia Phú Quốc, khám phá các thác nước xinh đẹp và chụp ảnh check in tại các bãi biển hoang sơ. Lưu ý là phải luôn đi theo nhóm đông và có người hướng dẫn nhé.

Bạn có thể đặt ngay tour Phú Quốc trọn gói của Phú Quốc TV. Với giá tour cực kỳ rẻ và giá phòng nghỉ hấp dẫn. Hoặc tham khảo ngay tour du lịch Phú Quốc tếtNguyên Đán 2023. Để lên kế hoạch nghỉ dưỡng đầu năm mới cho gia đình nhé.

 Xem thêm: 

Giá Cả Tại Khu Du Lịch Bãi Sao Phú Quốc Như Thế Nào?

Vườn Sim Thành Long Phú Quốc Mở Cửa Và Đóng Cửa Lúc Mấy Giờ?

Chất Lượng Quán Bánh Canh Phụng Phú Quốc Như Thế Nào?

Khách sạn đã xem