Vườn sim Thành Long Phú Quốc là một khu trồng sim và cửa hàng kinh doanh các sản phẩm liên quan đến sim tím. Giá sản phẩm ở đây dao động từ 150.000 đồng đến 500.000 đồng. Là nơi tham quan, mua sắm thích hợp cho gia đình mỗi khi có dịp du lịch đến đảo ngọc.

Vườn sim Thành Long Phú Quốc nằm trên đường 30 tháng 4, tổ 3, ấp Suối Mây, xã Dương Tơ. Mở cửa từ 8h sáng đến 20h tối. Là nơi sản xuất các sản phẩm gắn liền với sim Phú Quốc khá lớn. Nếu bạn muốn tìm hiểu về sim rừng, và muốn mua ít quà về biếu gia đình, bạn bè. Đây là một địa điểm lý tưởng cho bạn.

vuon-sim-thanh-long-001

Nguồn ảnh: Foody

Đến đây, bạn sẽ được tìm hiểu về quá trình sản xuất sim quy mô lớn. Sim khi được mang về sẽ được rửa sạch, xay ra. Sau đó ngâm trong lu cùng đường cát trắng trong khoảng từ 4-6 tháng. Mật sim thu được sẽ có nồng độ khoảng 1-2 độ.

vuon-sim-thanh-long-002

Nguồn ảnh: Foody.vn

Khi đến với vườn sim Thành Long, bạn có thể đến quầy bên trong cửa hàng để thử chút mật sim. Pha với đá uống cực kỳ ngon. Bạn có thể mua về dùng hay làm quà biếu. Chỉ 100.000 đồng cho 1 chai 300 ml, chai lớn 180.000 đồng chai 600 ml.

vuon-sim-thanh-long-003

Nguồn ảnh: Foody.vn

Riêng rượu sim có thể hơi chát nên có thể nhiều du khách sẽ không uống được. Do người ta ngâm sim với rượu để đạt được nồng độ rượu cao. Nếu bạn không thích rượu sim, có thể mua mứt sim, chocolate sim, sim sấy khô…Mang về làm quà là số 1 luôn nhé.

vuon-sim-thanh-long-004

Nguồn ảnh: Foody.vn

vuon-sim-thanh-long-005

Nguồn ảnh: Foody.vn

Vườn sim Thành Long nằm trên đường Dương Đông xuống Suối Tranh, phía cực Đông của đảo Phú Quốc. Nên nếu bạn đang trên hành trình đến Đông Đảo thì đừng bỏ qua nơi đây. Bạn ngoài tham quan cửa hàng, có thể tham quan khu vườn sim phía sau. Vườn sim ở đây không đủ để sản xuất các chế phẩm từ sim. Nên người ta còn thu mua sim ở nhiều nơi khác.

Tham quan xong thì bạn có thể vào thử rượu với nhiều độ rượu khác nhau. Ngoài rượu sim, ở đây còn bán cả mật ong giá khoảng 250.000 đồng cho nửa lít. Nhìn chung, nếu có dịp đi tour Phú Quốc trọn gói bạn nên thử ghé nơi đây nếu muốn tham quan Đông Nam đảo nhé.

 Xem thêm:

Địa Chỉ Nào Uy Tín Bán Đặc Sản Tiêu Phú Quốc?

Sơn Trà Hill Coffee: Quán Cà Phê Có View Đẹp Nhất Nhì Phú Quốc

Muối Hồng Tiêu: Đặc Sản Phú Quốc Đáng Mua Dịp Lễ 2/9

Khách sạn đã xem