Mỗi khi nhắc đến đặc sản Phú Quốc, du khách thường nghĩ ngay đến nước mắm, ngọc trai, rượu sim…Thế nhưng, Phú Quốc còn nổi tiếng bởi hồ tiêu thuộc hàng ngon nhất châu Á. Và nếu có dịp du lịch đảo ngọc trong dịp lễ 2/9, bạn đừng quên ghé mua 1 đặc sản mang tên muối hồng tiêu nhé.

Cơ sở sản xuất muối hồng tiêu nằm tại tỉnh lộ 45, tổ 7, ấp Gành Dầu, xã Gành Dầu, Phú Quốc. Giá sản phẩm ở đây dao động từ 20.000 đồng đến 200.000 đồng. Cơ sở mở cửa từ 6h sáng đến 20h tối. Nhiều du khách dành cho nơi đây một số điểm đánh giá tuyệt vời. Với 9,6/10 điểm. Đặc sản Phú Quốc muối hồng tiêu là một món quà hay một gia vị tuyệt vời dành cho bạn và cho gia đình bạn. 

Dùng được cho người ăn chay

dac-san-phu-quoc-1

Muối hồng tiêu được làm ra từ phương pháp sản xuất muối tiêu truyền thống. Với hạt tiêu nguyên chất Phú Quốc, bột ngọt, muối hồng, đường, tỏi đem rang sau đó xay nhỏ để có sản phẩm muối hồng tiêu. Loại muối này cực kỳ thơm ngon, đậm đà, cay nồng hơn nhiều loại muối khác. Ăn chung với hải sản là tuyệt vời.

dac-san-phu-quoc-2

Điểm đặc biệt của đặc sản Phú Quốc này là có thể sử dụng cho người ăn chay. Nên thích hợp cho bạn dùng làm quà tặng hay biếu người lớn tuổi thích ăn chay. Ngoài ra, sản phẩm muối hồng tiêu còn có thể dùng như một gia vị để ướp món ăn. Hay ăn kèm trái cây dĩa, cơm hàng ngày hay làm món chấm. Muối hồng tiêu Phú Quốc được chứng nhận huy chương vàng cho thực phẩm chất lượng an toàn vì sức khỏe cộng đồng.

Sản phẩm đa dạng, phong phú, chất lượng

dac-san-phu-quoc-3

dac-san-phu-quoc-4

dac-san-phu-quoc-5

Đặc sản Phú Quốc muối hồng tiêu được bán với giá dao động từ 25.000 đồng đến 250.000 đồng. Tùy thuộc vào bạn mua hủ nhỏ, hủ trung bình, hủ lớn hay mua bịch 1 kg. Ngoài muối hồng tiêu là sản phẩm chính, thì cơ sở còn kinh doanh muối ớt tôm Phú Quốc giá từ 22.000 đồng đến 43.000 đồng/hủ. Một số sản phẩm hấp dẫn khác cũng được liệt kê vào danh sách đặc sản. Mà bạn không nên bỏ qua nếu có dịp đến Phú Quốc dịp lễ Quốc Khánh 2/9. Có thể kể đến là tiêu chính tươi ngào đường, mắm ruốc, muối tiêu chanh, tiêu chín vườn đặc biệt. Bên cạnh đó là tiêu chín hồng, tiêu sọ đặc biệt, mực bầu rim me, tép sấy gia vị và cá cơm sấy giòn.

Bạn có thể mua đặc sản Phú Quốc muối hồng tiêu khi khám phá khu vực Gành Dầu Phú Quốc. Hoặc tìm mua trong các chợ Dương Đông, chợ đêm Phú Quốc hay các cửa hàng bán đặc sản đảo ngọc. Tin chắc đây là gia vị hấp dẫn khiến bạn phát thèm trong những ngày vui chơi lễ 2/9.

 Xem thêm:

Du Lịch Phú Quốc Lễ 2/9 Và 5 Món Ăn “Kinh Điển” Phải Thử

Cập Nhật Ngay 5 Quán Hải Sản Ngon Ở Phú Quốc Cho Dịp Lễ 2/9

Mua Ghẹ Ở Phú Quốc Nên Đến Đâu Để Có Giá Rẻ?

Khách sạn đã xem