Gỏi cá trích, ghẹ Hàm Ninh, bún quậy và bún kèn Phú Quốc được xem là tứ đại mỹ vị nổi tiếng nhất đảo ngọc. Đến đảo ngọc là không thể không ăn thử 4 món này. Nếu như muốn ăn ghẹ ngon thì phải đến Hàm Ninh. Muốn ăn bún quậy phải đến Bún quậy Kiến Xây. Thì muốn ăn bún kèn phải ghé quán Út Lượm.

Bún kèn Phú Quốc là món ăn lạ miệng được liệt vào danh sách “món lạ nên thử một lần trong đời”. Và khi nhắc đến bún kèn, khách du lịch thường nghĩ ngay đến quán bún kèn Út Lượm. Nằm ở số 87 đường 30 tháng 4, Phú Quốc. Quán bán từ 6h đến 10h sáng hàng ngày. Nếu có dịp đi du lịch Phú Quốc, bạn có thể dễ dàng chọn món này làm bữa sáng nhẹ nhàng. Trước khi bắt đầu một ngày mới trên đảo nhé.

bun-ken-phu-quoc-1

Bún kèn Phú Quốc tại quán Út Lượm khoảng 25.000 đồng 1 tô. Ở đây có bán sữa đậu nành 10.000 đồng 1 ly. Với những ai ăn bún kèn lần đầu sẽ có cảm giác vị lạ lạ trong miệng, nhưng đảm bảo là món này dễ ăn. Tuy nhiên thì nếu ăn nhiều sẽ dễ bị ngán. Thích hợp cho gia đình, nhóm bạn muốn đổi món ăn sáng khác lạ trong những ngày đến Phú Quốc. Chứ nếu bạn ăn liên tục món này có thể sẽ thấy chúng không còn ngon nữa.

bun-ken-phu-quoc-2

Quán nằm ở vị trí dễ tìm nên nếu bạn đặt phòng ở khu vực thị trấn Dương Đông. Hay đặt phòng trên đường 30 tháng 4 thì sẽ tìm ra quán dễ dàng. Bún kèn Phú Quốc tại đây được đánh giá là ngon, hòa quyện vị cá với cải và nước cốt dừa. Còn có vị the mát của các loại rau thơm ăn kèm. Ăn sẽ có cảm giác béo béo và bùi bùi. Để đến quán này, bạn phải dậy từ sớm nếu không muốn quán bán hết.

bun-ken-phu-quoc-3

Ảnh: Foody.vn

Chủ quán Út Lượm khá hiền lành và dễ thương. Thường thì du khách đến đây ăn còn thắc mắc vì sao món ăn này có tên bún kèn. Phú Quốc TV sẽ không bật mí cho bạn đậu. Bạn hãy thử ghé quán ăn thử và hỏi chị chủ quán. Chị ấy sẽ giải thích nhiệt tình và rõ ràng cho bạn về xuất xứ cái tên “bún kèn” nhé. Ngoài rau thơm, bún kèn Phú Quốc còn ăn kèm với giá và đu đủ bào sợi. Nên đây là món nhiều năng lượng, nhẹ bụng. Ăn cùng với nhiều rau cho bạn cảm giác không bị ngán.

bun-ken-phu-quoc-4

bun-ken-phu-quoc-5

Ảnh: Foody.vn

Bạn có thể đặt ngay tour Phú Quốc trọn gói để ghé quán Út Lượm và ăn bún kèn Phú Quốc trứ danh nhé. Quán nằm ở mặt tiền đường với không khí bình dân. Nên thích hợp cho khách du lịch muốn ăn đặc sản đảo ngọc. Hay muốn có một bữa ấm áp trước khi vui chơi cả ngày dài trên đảo Phú Quốc.

 Xem thêm:

Nhà Hàng Biển Xanh Nằm Ở Đâu Trên Đảo Phú Quốc?

Du Lịch Đảo Ngọc Có Nên Ăn Uống Tại Quán Ốc 343 Phú Quốc?

Hệ Thống Bún Quậy Kiến Xây Phú Quốc Có Bao Nhiêu Chi Nhánh?

Khách sạn đã xem