Thương hiệu bún quậy Kiến Xây là một thương hiệu nổi tiếng trên đảo Phú Quốc. Nhắc đến món ăn dân dã bún quậy khi đến đảo ngọc là nhắc đến hệ thống bún quậy Kiến Xây. Vậy bạn có biết hệ thống này có bao nhiêu chi nhánh và chất lượng như thế nào hay không?

Hệ thống bún quậy Kiến Xây Phú Quốc hiện có tổng cộng 3 chi nhánh trên đảo ngọc. Một chi nhánh có địa chỉ nằm trên đường Trần Phú. Một chi nhánh nằm ở số 28 Bạch Đằng, thị trấn Dương Đông. Và nổi tiếng nhất, được đánh giá cao nhất về chất lượng (với 9,3/10 điểm). Chính là chi nhánh nằm ở số 34 đường 30 tháng 4, thị trấn Dương Đông.

Bún quậy Kiến Xây Trần Phú –Phú Quốc

bun-quay-kien-xay-1

bun-quay-kien-xay-2

bun-quay-kien-xay-3

bun-quay-kien-xay-4

Nguồn ảnh: Foody.vn

Bún quậy Kiến Xây Trần Phú mở cửa từ 19h đến 22h hàng ngày. Nước chấm ở đây là do quán tự pha và ớt tự xay. Chả tôm và chả cá cũng được quán quết sẵn, chỉ chờ chuẩn bị bún vào tô rồi chan nước dùng vào thôi. Giá cả ở đây có 2 mức giá: 30.000 đồng tô bún quậy không có mực. Và 50.000 đồng tô có 2 con mực nhỏ. Nhiều du khách cho rằng quán bán bún quậy không ngon bằng các quán ở Sài Gòn. Vì người bán chan nước dùng quá nhiều, chả cá, chả tôm thì không ngon cũng không dai. Ngoài bún quậy, bạn có thể gọi thêm nước mía.

Bún quậy Kiến Xây Bạch Đằng-Phú Quốc

bun-quay-kien-xay-5

bun-quay-kien-xay-7

bun-quay-kien-xay-8

Nguồn ảnh: Foody.vn

Bún quậy Kiến Xây Bạch Đằng mở cửa từ 6h30 đến 24h đêm. Chi nhánh này cũng bán bún quậy ăn rất lạ miệng. Ở đây người ta tự làm sợi bún. Nước lèo ở đây có vị rất thanh, giá thành cũng rẻ. Bạn muốn ăn món gì thì cứ nhìn vào menu mà gọi. Sau đó thì tự pha nước chấm theo ý của bạn. Sau đó đợi nghe tiếng chuông rồi đến lấy khẩu phần ăn của mình. Bún quậy ở đây thịt cũng nhiều, chấm cùng muối ớt và nước trái quất (trái tắc) cũng ngon. Nói chung đây là quán kiểu tự phục vụ. Tô bình thường giá 30.000 đồng, nước mía 10.000 đồng. Bạn có thể ăn bún quậy với tôm chả, mực chả, tôm và mực chả. Giá khoảng 50.000 đồng.

Bún quậy Kiến Xây Đường 30 tháng 4-Phú Quốc

bun-quay-kien-xay-9

Nguồn ảnh: Foody.vn

Quán bún quậy Kiến Xây này là nổi tiếng nhất trong 3 chi nhánh. Mở cửa từ 10h đến 13h, và từ 17h đến 21h30. Được đánh giá là quá ngon cho một đặc sản ở Phú Quốc. Quán có cung cách phục vụ khác lạ. Cách pha chế nước mắm lạ miệng, thơm ngon. Là nơi bạn nhất định phải ghé một lần khi có dịp du lịch đảo ngọc.

Nhìn chung, cảm nhận về không gian quán và chất lượng mỗi chi nhánh của mỗi người sẽ khác nhau. Bạn nên thử đến và cảm nhận theo cách của bạn. Ít nhất bạn sẽ rút ra được kinh nghiệm và thưởng thức được một món ăn lạ mà bạn chưa từng nếm qua. Đặt ngay tour du lịch Phú Quốc trên Phú Quốc TV để có cơ hội nếm thử bún quậy trứ danh nhé. 

Xem thêm:

Khám Phá Ngay Quán Hủ Tiếu Mực Tư Hường Phú Quốc

Chất Lượng Phục Vụ Tại Quán Việt Phú Quốc Có Tốt Hay Không?

Chất Lượng Quán Bánh Canh Phụng Phú Quốc Như Thế Nào?

Khách sạn đã xem