Nước mắm Phú Quốc là đặc sản mà du khách cứ mỗi lần đến Phú Quốc là đều mua vài thùng trở về. Có thể dùng nấu ăn hoặc làm quà biếu bà con, bạn bè. Thế nhưng bạn đã biết địa chỉ nào bán nước mắm đáng tin cậy nhất đảo ngọc chưa nhỉ?

Hôm nay Phú Quốc TV sẽ chia sẻ cho bạn vài địa chỉ tin cậy trên đảo Phú Quốc cho bạn mua nước mắm Phú Quốc về dùng hay làm quà tặng. Cũng như chia sẻ cho bạn vài kiến thức đơn giản để chọn và mua nước mắm ngon. Nhằm giúp bạn sử dụng hiệu quả hơn loại đặc sản thuộc hàng ngon nhất thế giới này nhé.

nuoc-mam-phu-quoc-1

Địa chỉ bán nước mắm Phú Quốc uy tín

Khắp nơi trên đảo Phú Quốc bạn đều không khó tìm mua vài chai hay nhiều chai nước mắm thương hiệu khác nhau. Thế nhưng, nếu bạn và gia đình muốn tìm mua nước mắm ngon chất lượng Phú Quốc. Thì có thể tìm đến 3 địa chỉ là nước mắm Khải Hoàn, nước mắm Hưng Thành và nước mắm Nam Hương. Đây đều là những thương hiệu có tiếng và được nhiều khách du lịch đánh giá là có sản phẩm ngon, hấp dẫn. Nhất là rất thích hợp làm quà tặng cho người khác. Dưới đây là địa chỉ bán nước mắm Phú Quốc của 3 cơ sở này.

  • Nước mắm Nam Hương: 95-3 Khu phố 1, thị trấn An Thới Phú Quốc
  • Nước mắm Hưng Thành: khu phố 3, Dương Đông, Phú Quốc
  • Nước mắm Khải Hoàn: Đường Hùng Vương (đi theo hướng Hàm Ninh, trên bờ biển Đông dọc theo con đường 30/4, rẽ trái đường Hùng Vương, nhà máy nằm ở bên trái gần sông).

Cách chọn và mua nước mắm Phú Quốc ngon

nuoc-mam-phu-quoc-2

nuoc-mam-phu-quoc-3

nuoc-mam-phu-quoc-4

nuoc-mam-phu-quoc-5

Đến Phú Quốc, bạn sẽ biết nước mắm Phú Quốc có rất nhiều loại dựa vào độ đạm có ghi sẵn trên thân chai. Nước mắm nhĩ (lấy từ lần đầu tiên) có độ đạm 25 đến 28 độ đạm. Loại này ngọt, dịu, không gắt. Một số loại nước mắm nhờ vào phương pháp kỹ thuật có thể có độ đạm lên đến 40-50 độ.

Nước mắm Phú Quốc so với nước mắm Nha Trang, Vũng Tàu có chút khác biệt. Vì người dân thường cho thêm thơm hoặc mít và phơi nắng nhiều. Nên bạn sẽ thấy nước mắm ở Phú Quốc thường dịu hơn và có màu nâu cánh gián. Bạn lưu ý là độ đạm càng cao chưa chắc nước mắm đó đã ngon và hợp khẩu vị. Tùy theo nhu cầu nêm nếm và ăn uống mà bạn nên chọn loại nước mắm cho phù hợp.

Nếu bạn mua nước mắm Phú Quốc, thì tốt nhất nên đến nhà máy nước mắm tham quan và xin nếm thử. Thấy ngon mới mua nhiều và đóng hàng gửi đi. Tuy nhiên, cần chú ý là các hãng hàng không không cho phép đem theo nước mắm. Bạn nên đặt tiền cọc và yêu cầu nhà sản xuất gửi hàng đi bằng chành xe. Khoảng 1-2 tuần là sẽ nhận được.

 Xem thêm:

Khám Phá Nhà Máy Nước Mắm Phụng Hưng Phú Quốc

Địa Chỉ Nào Uy Tín Bán Đặc Sản Tiêu Phú Quốc?

Khám Phá Nhanh Cơ Sở Nuôi Cấy Ngọc Trai Quốc An Ở Phú Quốc

Khách sạn đã xem