Trên đảo Phú Quốc có vài trang trại nuôi ong mật mà du khách có thể đến tham quan một cách độc lập. Chúng được coi là các điểm du lịch sinh thái thú vị. Trại nuôi ong Phú Quốc là nơi để du khách vừa tham quan, tìm hiểu quá trình nuôi ong lấy mật. Cũng như mua chút mật ong về dùng hay làm quà biếu dịp lễ 2/9.

Các trại nuôi ong Phú Quốc tồn tại để phục vụ 3 chức năng. Bao gồm kinh doanh du lịch sinh thái thông qua các tour. Bán các sản phẩm chuyên biệt về mật ong ngon. Một sơ sở để tham quan, hướng dẫn và cung cấp thông tin về mật ong Phú Quốc. Đa phần các trại nuông ong đều có bán lẻ các sản phẩm mật ong. Cũng như có sẵn quán ăn, quán cà phê trong khuôn viên. Trẻ em có thể đến trại nuôi ong để học tập và khám phá. Bạn không cần phải tốn phí vào cửa khi có nhu cầu tham quan một trang trại mật ong trên đảo Phú Quốc.

trai-nuoi-ong-phu-quoc-1

trai-nuoi-ong-phu-quoc-2

Mật ong Phú Quốc

Các trại nuôi ong Phú Quốc hấp dẫn du khách trong vài năm trở lại đây. Khi du lịch sinh thái ngày càng phổ biến trên đảo. Mật ong Phú Quốc được tạo ra bằng cách biến đổi mật hoa thông qua một quá trình gọi là trào ngược và bốc hơi. Ong lưu trữ mật ong bên trong tổ ong của chúng và nó được sử dụng như một nguồn thức ăn. Mật ong Phú Quốc có nhiều loại, màu sắc và hương vị. Tùy thuộc vào nguồn gốc của mật hoa và môi trường của nó. Mật ong được tìm thấy ở Phú Quốc có nguồn gốc từ những hòn đảo nhỏ có nhiều hoa cỏ.

trai-nuoi-ong-phu-quoc-3

trai-nuoi-ong-phu-quoc-4

Trại nuôi ong Phú Quốc

Trại nuôi ong Phú Quốc là những nơi tương đối nhỏ. Và du khách chỉ cần dành ít hơn 45 phút để trải nghiệm hành trình lý thú này. Trên đảo Phú Quốc có 2 trang trại nuôi ong mật. Nhưng phổ biến nhất vẫn là trang trại ở ấp 2, xã Cửa Cạn. Tới đây, bạn sẽ được hướng dẫn cách ong lấy mật, sinh sản, tác dụng của mật ong…Bạn có thể thưởng thức đồ uống, ăn các món ăn liên quan đến mật ong rất tốt cho sức khỏe. Bạn cũng có thể mua mang về dùng hoặc làm quà cho bạn bè, người thân.

trai-nuoi-ong-phu-quoc-5

trai-nuoi-ong-phu-quoc-6

trai-nuoi-ong-phu-quoc-7

trai-nuoi-ong-phu-quoc-9

trai-nuoi-ong-phu-quoc-10

Nhìn chung, mô hình trại nuôi ong Phú Quốc này rất thân thiện và chuyên nghiệp. Bạn có thể còn được thưởng thức 1 ly trà mát lạnh với ống hút làm từ tre để bảo vệ môi trường. Trang trại tuy nhỏ, nhưng có nhiều trái cây như sầu riêng, chôm chôm. Là nơi nuôi ong tự nhiên nên bạn sẽ được hướng dẫn cách sử dụng mật ong, phấn hoa đúng cách. Là địa điểm thích hợp để thư giãn nếu có dịp đến phía Bắc đảo ngọc. Nếu bạn thích những trang trại hồ tiêu Phú Quốc, khu bảo tồn cây sin rừng Phú Quốc. Thì đừng nên bỏ qua trại nuôi ong Phú Quốc nhé.

 Xem thêm:

Giờ Hoạt Động Của Khu Bảo Tồn Cây Sim Rừng-Nhà Máy Rượu Sim Sơn Phú Quốc

Bạn Biết Gì Về Chợ Cá Ngựa Ở Phú Quốc?

Mua Ghẹ Ở Phú Quốc Nên Đến Đâu Để Có Giá Rẻ?

Khách sạn đã xem