Phú Quốc nổi tiếng với những danh lam thắng cảnh tuyệt đẹp trong ngành du lịch. Nơi đây còn có môi trường khí hậu ôn hòa và những ngôi chùa cổ linh thiêng cực kì thích hợp cho nghỉ dưỡng Phú Quốc và cả những tour du lịch hành hương Phú Quốc. Chùa Sư Môn ở Dương Đông là một trong những ngôi chùa luôn có sức mời gọi đối với du khách thập phương. Nhất là khi lưu trú tại resort Paris Beach Phú Quốc, bạn có thể tìm tới ngôi chùa này một cách nhanh chóng, dễ dàng.

resort-phu-quoc-paris-beach-phu-quoc00003

Resort Paris Beach Phú Quốc

Đôi nét về Chùa Sư Môn

Chùa Sư Môn là một ngôi chùa cổ nằm trên triền núi cao, được xây dựng từ năm 1932. Ngôi chùa có khối kiến trúc tựa lưng vào núi, ẩn giữa rừng cây xanh um tùm. Muốn lên chùa phải đi hết 60 bậc đá. Con đường này tuy có vẻ phải leo cao khó khăn nhưng thực ra lại không hề dài. Ngay cả những du khách đáng kính người cao tuổi, đoạn đường này cũng có thể dễ dàng chinh phục. Trên đường đi, hai bên là cảnh sắc bao la của rừng núi, quả thật giống như một chặng thử thách nho nhỏ để đưa người ta đến với nơi cửa Phật. Bạn sẽ thấy những mái nhà thấp thoáng ẩn hiện trên triền núi, hình ảnh vườn tiêu xanh mơn mởn, những thảm cỏ mượt mà và cánh rừng nguyên sinh trải dài vô tận. Khung cảnh càng lên cao càng đẹp và tĩnh lặng, mang đến cho bạn nguồn cảm xúc lắng đọng, từng bước từng bước dần khám phá nơi cư ngụ của chùa Sư Môn.

chua su mon

Chùa Sư Môn

Hướng dẫn đường đi:

Chùa Sư Môn nằm trong thị trấn Dương Đông, cách Resort Paris Beach Phú Quốc chỉ 5,8 km. Từ resort bạn chỉ cần đi tiếp xuống phía Nam, hướng về ngã ba Cửa Lấp, Suối Mây rồi rẽ trái vào đó. Bạn sẽ đi hết đường Cửa Lấp, Suối Mây cho đến khi gặp xa lộ DT47 cắt ngang thì tiếp tục rẽ trái vào đường này. Bạn đi thẳng trên đường DT47, qua vườn sim Thành Long khoảng hơn 1 cây số nữa là đến nơi tọa lạc của chùa Sư Môn. Đoạn đường này chỉ mất 9 phút khi đi bằng đường ô tô. Bạn có thể thuê dịch vụ xe taxi của Resort Paris Beach Phú Quốc hoặc đặt trước các tour Phú Quốc trọn gói như tour Phú Quốc 4 ngày 3 đêm hay tour Phú Quốc 4 ngày 4 đêm để được đưa đón tận nơi.

1 chua su mon

Đường từ Resort Paris Beach Phú Quốc đến chùa Sư Môn

Hãy thắp hương và nghe những câu chuyện kể về Chùa Sư Môn

Khi đi hết 60 bậc đá, chùa Sư Môn sẽ hiện ra với bức tượng Bồ Tát đứng trên tòa sen, đặt lộ thiên ngay trước cửa chùa. Bức tượng to lớn sừng sững, bên cạnh có tượng hổ nằm. Phía bên trong là cửa chùa với tấm biển khắc tên Hùng Long tự, là tên tiếng Hán của chùa. Ngôi chùa này vốn được một vị sư tên là Nguyễn Kim Môn lập ra, nên từ đó nhân dân trong vùng lấy tên ông để gọi tên chùa nhằm tỏ lòng nhớ ơn. Trong chùa xây dựng theo lối kiến trúc dân gian truyền thống, thờ phụng tượng Phật tổ cùng các vị Bồ Tát. Đằng sau chùa còn có riêng một bảo tháp để thờ các vị tiền bối từng ngụ trong chùa, nằm giữa rừng sim bạt ngàn màu xanh thẳm. Sau khi thắp hương, bạn có thể đi dạo xung quanh chùa, nhìn ngắm khung cảnh tươi đẹp, nghe những câu chuyện truyền thuyết ở chiếc giếng cổ sân sau và cảm nhận sự linh thiêng của nơi này.

chua su mon 1

Tượng Bồ Tát trước sân chùa Sư Môn

Không chỉ nằm gần chùa Sư Môn, Resort Paris Beach Phú Quốc còn rất gần Sùng Hưng Cổ tự và đền Dinh Cậu. Ở Resort Paris Beach Phú Quốc, bạn sẽ được tận hưởng rất nhiều dịch vụ và tiện nghi đặc biệt để nghỉ dưỡng và thực hiện những chuyến du lịch. Hãy tham khảo thêm các tour du lịch Phú Quốc trên Phú Quốc Xanh để đặt phòng Resort Paris Beach Phú Quốc nhé!

Khách sạn đã xem