Nằm gần Suối Đá Ngọn ở vùng Đông Bắc, Dương Đông là suối Đá bàn, một con suối mà khách du lịch Phú Quốc không thể bỏ qua khi tới thiên đường đảo Ngọc. Đối với các du khách đi du lịch tiết kiệm hoặc đi theo tour Phú Quốc giá rẻ, một trong những lựa chọn thích hợp nhất để xuất phát tới suối Đá bàn là Khách sạn Gold Beach Phú Quốc, khách sạn giá thấp có chất lượng được đánh giá cao. Từ đây có thể tìm đường tới suối Đá bàn rất dễ dàng.

Gold beach hotel phu quoc2

Gold Beach Hotel Phu Quoc

Hướng dẫn đường đi:

Để đến Suối Đá Bàn từ đia chỉ số 126 Trần Hưng Đạo của khách sạn Gold Beach Phú Quốc, bạn cần di chuyển lên phía Bắc và đi hết đường Trần Hưng Đạo, sau đó rẽ phải vào đường Ba Mươi Tháng Tư. Bạn sẽ đi qua cơ sở rượu sim Bảy Gáo và cơ sở nước mắm Hưng Thịnh trên con đường này, sau đó rẽ trái vào /DT45 ở ngã ba Hùng Vương. Bạn sẽ đi thẳng đến cửa hàng tạp hóa Hoàn Đảo ở chỗ rẽ vào đường Nguyễn Trung Trực. Bạn rẽ vào đó và đi trên dường này khoảng chừng hơn 2km thì gặp ngã ba có Công ty CP Nông trại sinh thái. Sau đó, bạn rẽ phải vào đây rồi đi thẳng thêm khoảng 8km nữa là đến Hồ Dương Đông. Trên đường, bạn sẽ gặp những biển chỉ dẫn đi về phía suối Đá Bàn, chỉ cần đi theo chỉ dẫn là đến nơi.

Gold beach hotel phu quoc - suoi da ban

Đường từ Gold Beach Hotel Phu Quoc đến suối Đá Bàn

Suối Đá Bàn mang vẻ đẹp độc đáo

Cũng giống như suối Đá Ngọn, suối Đá Bàn có dòng chảy bắt nguồn từ núi Hàm Ninh, là nguồn cung cấp nước cho hồ Dương Đông và cũng là nguồn nước cho sinh hoạt của người dân trong thị trấn Dương Đông. Suối Đá Bàn có cái tên như vậy cũng do điểm đặc trưng riêng của chính nó. Khi đến thăm ngọn suối Đá Bàn này, bạn sẽ hiểu ngay nét đặc biệt ấy nhờ những tảng đá to và bằng phẳng như cái bàn, đập vào mắt ngay từ những bước đầu tiên bạn khám phá nơi này. Mặt đá phẳng như được mài dũa cẩn thận, tương truyền là nơi các nàng tiên nữ thường xuống trần gian và ngồi ở đó để tắm rửa dưới dòng nước lạnh. Khung cảnh xung quanh suối Đá Bàn càng lên cao lại càng đẹp, không dịu dàng quyến rũ mà đẹp một cách hùng tráng, oai vệ, với cây xanh rừng rậm um tùm, với hoa dại, dòng thác nhỏ và tiếng chim hót ríu rít. Thật đáng tiếc nếu bạn bỏ lỡ con suối có cảnh đẹp tuyệt vời như thế này.

kham pha suoi da ban phu quoc

Suối Đá Bàn đẹp tựa tranh vẽ

Du khách sẽ rất thích thú khi đi picnic tại đây

Suối Đá Bàn không dễ đi như suối Tranh nhưng cũng không hiểm trở như suối Đá Ngọn, cùng với các tảng đá “mặt bàn” quả thực lý tưởng cho bữa tiệc dã ngoại đầy cảm hứng. Ngay cả việc đứng lên những tảng đá bàn to nhỏ khác nhau này để nhìn ngắm cảnh vật xung quanh cũng là một cảm giác vô cùng hưng phấn. Bạn có thể cùng bạn bè dạo chơi ở đây, tắm suối và trải khăn lên mặt đá, vừa trò chuyện vừa lai rai vài món ăn vặt đã mang theo.

suoi da ban phu quoc

Mặt đá bằng phẳng rất thích hợp để tổ chức tiệc picnic

Khoảng cách từ khách sạn Gold Beach Phú Quốc đến Suối Đá Bàn là 11,7 km. Đường này đi bằng ô tô chỉ mất 39 phút. Bạn hoàn toàn có thể thuê ngay dịch vụ xe máy của khách sạn Gold Beach Phú Quốc. Và bạn cũng có thể đặt phòng khách sạn qua các tour Phú Quốc trọn gói của Phú Quốc Xanh nhé!

Xem thêm Khởi hành đến chùa Hộ Quốc cầu an dễ dàng từ GoldBeach Hotel Phu Quoc


Khách sạn đã xem