Điều hấp dẫn khi đi du lịch Phú Quốc không chỉ là ngắm cảnh đẹp thiên nhiên ôn hòa mà còn là để tìm hiểu các món sản vật nổi tiếng độc đáo của hòn đảo thiên đường kì diệu này. Đặc biệt là rượu sim Phú Quốc – một loại mỹ tửu được xưng là “thần dược”, được các khách du lịch trong và ngoài nước biết đến với ba cơ sở rượu sim uy tín. Nằm ở vị trí trung tâm gần cả ba cơ sở này, khách sạn Gold Beach Phú Quốc là địa chỉ lưu trú lý tưởng để tìm đường tham quan các cơ sở rượu sim Phú Quốc. Hơn nữa, Gold Beach là một trong những khách sạn giá phải chăng có chất lượng dịch vụ được tin cậy nhất ở đảo Ngọc.

Gold beach hotel phu quoc11

Gold Beach Hotel Phu Quoc

Hướng dẫn đường đi đến các cơ sở rượu sim từ Gold Beach

  • Rượu sim Bảy Gáo

Khách sạn Gold Beach Phú Quốc nằm ở vị trí số 126 đường Trần Hưng Đạo, thị trấn Dương Đông. Từ đây đi đến cơ sở rượu sim Bảy Gáo là gần nhất, cách nhau 3,1 km với 8 phút đi bằng đường ô tô. Bạn chỉ cần dọc lên hướng Bắc về mũi Dinh Cậu, sau đó rẽ vào đường Ba Mươi Tháng Tư rồi đi theo hướng bên phải khoảng 900m nữa là đến nơi đã khai sinh ra nghề làm rượu sim Phú Quốc – cơ sở rượu của ông Tổ nghề Mạc Văn Nghiêm, số 124 ba Mươi Tháng Tư, Dương Đông, Phú Quốc.

Gold beach hotel phu quoc - bay gao

Đường từ Gold Beach Hotel Phu Quoc đến cơ sở Bảy Gáo

  • Nhà máy rượu Sim Sơn

Gần khách sạn Gold Beach Phú Quốc không kém so với cơ sở rượu sim Bảy Gáo là nhà máy rượu Sim Sơn với khoảng cách 3,6 km ở ấp Cửa Lấp, Suối Mây. Bạn cần đi ngược lại với hướng lên cơ sở rượu sim Bảy Gáo, tức là về hướng Nam rồi rẽ ở ngã ba Cửa lấp, Suối Mây. Sau khi vào đường này, bạn đi thêm 600m nữa rồi rẽ phải vào một con đường nhỏ. Từ đây chỉ cần đi thêm 200m nữa là đến nhà máy rượu Sim Sơn. 

Gold beach hotel phu quoc - sim son

Đường từ Gold Beach Hotel Phu Quoc đến cơ sở Sim Sơn

  • Rượu sim Thành Long

Cơ sở rượu sim Thành Long là nằm xa nhất, cách 6,2 km nhưng kì thực bạn chỉ cần từ nhà máy rượu Sim Sơn đi thêm chừng 3 km nữa là đến nơi. Bạn cứ đi đường Cửa Lấp Suối Mây rồi rẽ trái lên DT47 là đúng đường đi lên Vườn sim Thành Long. Đoạn đường dài nhất cũng chỉ mất 11 phút đi xe ô tô mà thôi. Khách sạn Gold Beach Phú Quốc cũng luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn với dịch vụ cho thuê xe máy ngay tại khách sạn khi bạn cần.

Gold beach hotel phu quoc - thanh long

Đường từ Gold Beach Hotel Phu Quoc đến cơ sở Thành Long

Rượu sim Phú Quốc

Rượu sim Phú Quốc là loại mỹ tửu độc đáo không riêng của đảo Phú Quốc mà còn của cả Việt Nam, có giá trị đã vượt ra ngoài biên giới và vang danh đến các nước có thị trường quản lý nghiêm ngặt như Anh, Pháp, Mĩ, Đức, Nhật. Chỉ bằng điều ấy đã có thể thấy rượu sim Phú Quốc là loại rượu độc và quý đến như thế nào. Hương vị của rượu sim Phú Quốc có chút chua chua cay cay, vừa nồng đượm lại hơi thanh thanh dìu dịu. Uống càng lâu càng ngấm. Đặc biệt nếu dùng chung nó với các món hải sản nướng hay gỏi cá trích thì đúng là chẳng khác nào đang tận hưởng sơn hào hải vị. 

ruóuim2

Rượu sim ăn kèm với hải sản tốt cho tiêu hóa

Với nhiều công dụng tốt cho sức khỏe

Rượu sim có công dụng rất tốt trong chữa trị các bệnh tiêu chảy, tiêu hóa, giúp bổ huyết, tăng cường lưu thông máu, trị các chứng nhức mỏi ở người già… Nhờ vậy mà rượu sim vô cùng thân thiện với sức khỏe của con người, đặc biệt là người cao tuổi và phụ nữ mang thai. Cũng vì thế mà nó chính là một món quà quý mà bất cứ ai đi du lịch Phú Quốc đều muốn mua về tặng cho người thân bạn bè của mình. Hiện đảo Phú Quốc có ba thương hiệu rượu sim lớn là cơ sở rượu sim Bảy Gáo, Sim Sơn và Thành Long. Đây cũng là điểm đến được yêu thích trong hầu hết các tour du lịch Phú Quốc như tour Phú Quốc 3 ngày 2 đêm, tour Phú Quốc 3 ngày 3 đêm, hay thậm chí cả ở trong các tour Phú Quốc hàng ngày như tour lặn ngắm san hô Bắc đảo, tour khám phá Đông Nam đảo Phú Quốc

bay gáo

Cơ sở rượu sim Bảy Gáo

Quá dễ dàng để có một chuyến tham quan tìm hiểu quy trình sản xuất rượu sim Phú Quốc và mua quà về phải không nào? Và hãy nhớ là bạn có thể đặt phòng của khách sạn Gold Beach Phú Quốc một cách đơn giản ngay qua các tour Phú Quốc trọn gói của Phú Quốc Xanh nhé!

Xem thêm Từ Gold Beach Hotel Phu Quoc ra biển chỉ mất 3 phút?


Khách sạn đã xem