Mới đây, ban quản lý khu bảo tồn biển Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang đã phối hợp cùng cơ quan chức năng. Thả 12 cá thể Vích (rùa biển màu xanh quý hiếm) về biển Phú Quốc, thuộc vùng biển ấp Hòn Rỏi, xã Hòn Thơm sau thời gian dài chúng bị nuôi nhốt trái phép.

Được biết, 12 cá thể Vích (rùa biển màu xanh quý hiếm) là tang vật thu được từ một người dân. Người này đã mua rùa từ các ngư dân sống xung quanh đảo Thổ Châu. Từ đó nuôi nhốt trái phép số rùa ở xã đảo này. Nhờ ban quản lý khu bảo tồn biển Phú Quốc và cơ quan chức năng, số rùa trên giờ đã được trở về biển Phú Quốc an toàn.

phu-quoc-1

Vích là một loại rùa biển cỡ nhỏ và cân nặng của nó hiếm khi trên 50 kg. Con đực thường nhẹ hơn con cái và đuôi thường dài hơn. Vào ngày 1/9, ông P.V.T 50 tuổi bị bộ đội biên phòng Thổ Châu bắt quả tang việc nuôi nhốt 12 cá thể Vích. Với tổng khối lượng 12 con là 165,5 kg. Trong đó, con rùa biển lớn nhất đạt 52 kg và con nhỏ nhất đạt 8 kg.

phu-quoc-2

Theo ông T khai nhận, ông mua các cá thể rùa biển quý hiếm trên và bán lại cho ông T.X.M cũng 50 tuổi. Cư ngụ tại thị trấn An Thới, Phú Quốc. Sau đó, ông M sẽ bán lại 12 con rùa cho một người phụ nữ ở Sài Gòn. Với số tiền 10 triệu nhằm phục vụ mục đích phóng sinh.

phu-quoc-3

Ngay lập tức, đồn biên phòng Thổ Châu đã lập biên bản thu giữ tang vật. Cho đến ngày 9/9 thì đem số rùa quý hiếm màu xanh về lại Phú Quốc. Và gửi tại lồng bè của một hộ dân đang đậu gần khu vực cảng An Thới. Ngày 17/9/2018, 12 cá thể Vích chính thức được trở về biển.

*Theo báo Info Net-Bộ thông tin và truyền thông

 Xem thêm: 

Đảo Phú Quốc Sẽ Có Quảng Trường Với Quy Mô 20.000 Người

Báo Hong Kong Khẳng Định Phú Quốc Là Nơi Lưu Giữ Bí Mật Tuyệt Vời Châu Á

Quần Đảo An Thới Phú Quốc: Nơi Dành Cho Những Kẻ Muốn Quên “Sầu Đời”


 

Khách sạn đã xem