Vậy là trong thời gian tới, có thể đảo Phú Quốc sẽ có quảng trường với quy mô 20.000 người. Hiện Ủy ban nhân dân huyện Phú Quốc đang lấy ý kiến người dân về việc xây dựng quảng trường trung tâm và tượng đài Bác Hồ. Thuộc khu vực thủ phủ của Phú Quốc là thị trấn Dương Đông.

Dựa trên bản quy hoạch chi tiết xây dựng, thì quãng trường trung tâm đảo Phú Quốc cùng với tượng đài Bác Hồ. Sẽ được xây ở phần phía đông của sân bay Phú Quốc cũ. Nay chính là đại lộ Võ Văn Kiệt, thị trấn Dương Đông. Công trình này có diện tích 8,29 ha, sức chứa khoảng 20.000 người.

dao-phu-quoc-1

Theo UBND huyện Phú Quốc, chiều cao tối đa của các công trình thuộc khu vực này là 17,5 mét. Tin chắc rằng quảng trường sau khi hoàn thiện sẽ là nơi sinh hoạt chính trị, văn hóa lớn nhất đảo Phú Quốc. Cũng như là nơi diễn ra các sự kiện cộng đồng quy mô lớn. Là nơi tập trung du khách đến giao lưu, tham quan, du lịch, vui chơi giải trí…

dao-phu-quoc-2

Ngay tại quảng trường rộng lớn này cũng sẽ có tượng đài Bác Hồ. Điều mà rất thường thấy ở các quảng trường tại các tỉnh thành lớn trong cả nước. Tượng đài Bác Hồ sẽ là điểm nhấn chính cho kiến trúc, cảnh quan khu vực thị trấn Dương Đông nói chung. Và đại lộ Võ Văn Kiệt trên đảo Phú Quốc nói riêng. Ngoài tượng đài, cũng sẽ có đồ án cảnh quan và vườn hoa xinh đẹp. Cùng khu vực điều hành đón tiếp, đường giao thông, bãi đỗ xe.

dao-phu-quoc-3

Tuy nhiên, với dự án xây quảng trường quy mô 20.000 người. Nhiều người dân Kiên Giang tỏ ra lo lắng và nghĩ rằng nên giải quyết nhiều vấn đề cấp thiết hơn. Như cơ sở hạ tầng, an sinh, giáo dục, y tế và môi trường.

dao-phu-quoc-4

Cũng trong sáng ngày 7/9/2018, UBND tỉnh Kiên Giang cũng tổ chức quy hoạch điều chỉnh cục bộ trên đảo Phú Quốc. Với đồ án quy hoạch phân khu khu đô thị thị trấn Dương Đông, tỷ lệ 1/2000. Theo đó, khu UBND hiện tại sẽ trở thành khu thương mại. Chiều cao tối đa là 29 tầng cùng 2 con đường ven biển phía Tây và phía Nam…Cùng với đó là cập nhật công trình giáo dục ở thị trấn Dương Đông.

*Phú Quốc Xanh tổng hợp

Xem thêm:

Phà Bình An Hà Tiên: Ngày Vàng Tháng Vàng-Tri Ân Khách Hàng

Chuyện Người Nhặt Rác Trở Thành Chủ Biên Hải Quán Phú Quốc

Đan Lê Trẻ Như Gái 18 Nghỉ Dưỡng Với Gia Đình Tại Phú Quốc


 

 

Khách sạn đã xem