Mới đây, một nam du khách khoảng 20 tuổi khi tắm biển ở khu vực Cửa Lấp, thuộc xã Dương Tơ, huyện Phú Quốc. Đã bị đuối nước và không may bị sóng cuốn trôi xa bờ gây chết đuối. Được biết, nam thanh niên tắm biển khi trên biển đang có sóng to.

Một cảnh báo dành cho những du khách đi du lịch Phú Quốc. Chính là không nên tắm biển trong lúc biển động và sóng to. Mà không trang bị các kỹ năng cũng như phao bơi, áo bơi khi có trường hợp nguy hiểm xảy ra. Vừa qua, một nam du khách khoảng 20 tuổi đã tắm biển tại khu vực Cửa Lấp. Và gặp tình trạng đuối nước và bị sóng cuốn trôi. Hậu quả là nam thanh niên đã chết đuối. Thông tin từ bệnh viện đa khoa huyện Phú Quốc.

phu-quoc-1

Được biết, vào ngày 24/8/2018, nam du khách này cùng đoàn du lịch đến Phú Quốc từ Bình Dương. Sau khi nhận phòng khách sạn tại khu phố 7, thị trấn Dương Đông (khoảng 30 phút sau khi đến đảo ngọc). Thì nam thanh niên liền ra biển tắm và do sóng to nên anh bị sóng cuốn trôi ra xa bờ. Nghĩa là trong vòng chưa đầy 1 tiếng đồng hồ sau khi đến đảo ngọc thì anh đã tử vong do đuối nước.

phu-quoc-3

Ngay khi thấy nam thanh niên này bị đuối nước. Thì một người khác có chạy ra cứu giúp. Nhưng cũng bị đuối nước và may mắn được người khác kéo vào bờ. Đưa vào bệnh viện chăm sóc. 12 giờ ngày 25/8/2018, mọi người tìm thấy thi thể nam thanh niên 20 tuổi ở phía nam đảo Phú Quốc. Cách vị trí mất tích khoảng 2 km.

phu-quoc-2

Thời điểm này, biển Kiên Giang có nhiều biến động do đang vào mùa mưa. Thế nên du khách du lịch đảo ngọc cần chú ý các cảnh báo an toàn khi đi biển và tắm biển. Trang bị đầy đủ kỹ năng xử lý tình huống trên biển và luôn chủ động quan sát khi vui chơi. Cần thiết đi tắm biển theo nhóm đông, tắm gần bờ, luôn mặc áo phao hay sử dụng phao. Quan trọng là không tắm biển khi biển nhiều sóng lớn, gió giật, mưa bão và không tắm ở nơi ít người. Những trường hợp đuối nước khi tắm biển Phú Quốc gần đây đều là do du khách tìm đến những bãi tắm vắng, tự phát.

*Theo Báo Thanh Niên

 Xem thêm:

Hoa Hậu Ngọc Hân Hội Ngộ Nhiều Nghệ Sĩ Tại Phú Quốc

Đan Lê Trẻ Như Gái 18 Nghỉ Dưỡng Với Gia Đình Tại Phú Quốc

Chuyện Người Nhặt Rác Trở Thành Chủ Biên Hải Quán Phú Quốc

Khách sạn đã xem