Đảo Phú Quốc có một loạt các dịch vụ được cung cấp. Hầu hết trong số đó sẽ được tìm thấy ở các thị trấn chính. Hầu hết các khu nghỉ dưỡng hàng đầu cũng cung cấp nhiều dịch vụ. Ở đây Phú Quốc TV xin tóm tắt một số lựa chọn dịch vụ thiết yếu để đảm bảo chuyến du lịch Phú Quốc của bạn an toàn và thoải mái.


Dưới đây là vài thông tin về các dịch vụ hữu ích bạn cần biết khi du lịch Phú Quốc. Để có thể chủ động hơn trong mọi kế hoạch vui chơi, mua sắm và tham quan khắp đảo ngọc. Hi vọng bạn sẽ thích những thông tin mà chúng tôi chia sẻ.

Văn phòng hãng hàng không

du-lich-phu-quoc-01

Hiện tại có 3 hãng hàng không nội địa phục vu các chuyến bay đến Phú Quốc. Bao gồm Vietnam Airlines, Jetstar và VietJet. Các hãng hàng không này có văn phòng tại sân bay nội địa Phú Quốc cũng như nhiều địa điểm khác nhau trên đảo Phú Quốc. Nơi bạn có thể ghé thăm để thực hiện hoặc thay đổi đặt chỗ của bạn.

Ngân hàng & đổi tiền

Dịch vụ ngân hàng trên đảo Phú Quốc tập trung ở thị trấn Dương Đông. Cung cấp các dịch vụ toàn diện bao gồm thanh toán séc du lịch, đổi ngoại tệ. Máy ATM tương thích với hầu hết các loại thẻ quốc tế (Mastercard, Visa, Cirrus,..). Các cơ sở ngân hàng đã được cải thiện cùng với sự gia tăng số lượng ngân hàng trong thời gian gần đây. Vì vậy việc tìm kiếm một máy ATM hoặc thay đổi tiền trong thị trấn trở nên dễ dàng hơn khi bạn du lịch Phú Quốc. Hầu hết các khu nghỉ dưỡng hàng đầu trên đảo trao đổi các loại tiền tệ chính. Và tỷ giá nói chung là tốt hơn tại các ngân hàng. Một số resort có tiện nghi ATM trong khuôn viên.

  • Vietcombank : 30/4, Khu phố 1 Thị trấn, Dương Đông 
  • Western Union: 30 Tháng 4, Dương Đông 
  • Đại lý Western Union: Ngân hàng Kiên Long, Số 4, KP 3, An Thới 
  • Agribank: Số 2, Khu phố 2 , Đường Trần Hưng Đạo, Thị trấn Dương Đông, 
  • Ngân hàng Nhà ở Mekong: (Đại lý Western Union, Mastercard & Visa chấp nhận). Địa chỉ là 174 khu Phố 5, Thị Trấn Dương Đông, Phú Quốc.

Bệnh viện

du-lich-phu-quoc-02

Bệnh viện đảo nằm ở thị trấn Dương Đông dọc theo con đường 30 tháng 4. Ngoài ra, dịch vụ cũng được cung cấp tại Hà Tiên trên đất liền. Ngoài ra còn có một bệnh viện nhỏ hơn ở thị trấn An Thới nằm dọc theo con đường chính cách chợ 200m. Bạn có thể ghi chú lại phòng trường hợp cần tìm nơi khám chữa bệnh khi du lịch Phú Quốc.

Internet và dịch vụ giặt ủi

Internet và WIFI miễn phí hiện có sẵn trên toàn đảo cũng như nhiều resort và khách sạn. Hầu hết các khu nghỉ dưỡng và nhà nghỉ đều cung cấp dịch vụ giặt là trong nhà. Tuy nhiên, dịch vụ giặt ủi địa phương có thể cung cấp một phương án thay thế rẻ hơn nhiều. Ở Dương Đông có một số dịch vụ giặt ủi dọc theo đường Nguyễn Trung Trực giữa chợ và sân bay. Cũng có một chỗ trên đường Nguyễn Đình Ninh gần góc đường Bạch Đằng. 

Cho thuê xe máy

du-lich-phu-quoc-03


Có thể thuê xe máy từ nhiều nơi trên đảo Phú Quốc. Bao gồm ở phía trước nhiều khu nghỉ dưỡng. Nhưng nếu bạn không biết chạy xe máy, vui lòng sử dụng dịch vụ thuê xe đạp. Hoặc nhờ dân địa phương làm tài xế đưa bạn đến các điểm tham quan an toàn hơn. Taxi hoặc xe ôm cũng sẽ đợi tại sân bay và cảng An Thới để đưa bạn đến nơi nghỉ của bạn. Bạn nên tham khảo giá cả trước khi quyết định gọi xe nhé.

Tiệm thuốc, đồn công an và bưu điện

Bạn cần tìm vài hiệu thuốc khi du lịch Phú Quốc? Có một số nhà thuốc nằm ở Dương Đông dọc theo Ngô Quyền gần chợ địa phương, gần bệnh viện và các hiệu thuốc nhỏ xung quanh thị trấn. Trạm cảnh sát nằm trên đường Nguyễn Trung Trực còn bưu điện nằm ở trung tâm thị trấn Dương Đông dọc theo đường 30 tháng 4. Bưu điện mở cửa hàng ngày từ 6h30 sáng đến 9h tối (đóng cửa chủ nhật). 

 Xem thêm:

Phú Quốc Day Spa Có Dịch Vụ Nào Nổi Bật?

Những Điều Cần Biết Về Các Cơ Sở Y Tế Ở Phú Quốc

Những Điều Bạn Chưa Biết Về Cây ATM Và Ngân Hàng Ở Phú Quốc

Khách sạn đã xem