Khi đi du lịch Phú Quốc, ngoài quan tâm các địa điểm tham quan, ăn uống, vui chơi, mua sắm. Bạn cũng cần quan tâm đến các cơ sở y tế ở Phú Quốc. Phòng trường hợp những ngày du lịch trên đảo mà sức khỏe bạn không ổn định. Cùng Phú Quốc TV tìm hiểu xem đảo ngọc có những cơ sở y tế nào nhé.

Như bạn đã biết, Phú Quốc trong vài năm trở lại đây đã thay đổi một cách chóng mặt. Nhiều tiện nghi, dịch vụ ở trên đảo có thể vượt mặt khu vực đất liền. Không chỉ riêng nhà hàng, khách sạn, khu vui chơi, mua sắm…mọc lên như nấm. Mà cơ sở y tế ở Phú Quốc cũng khá được chú trọng để phát triển. Bạn muốn tìm cơ sở y tế trên đảo, có thể cân nhắc đến các nơi sau đây.

Bệnh viện đa khoa-Bệnh viện Dương Đông Phú Quốc

co-so-y-te-o-phu-quoc-1


Bệnh viện chính của Phú Quốc nằm ở thị trấn Dương Đông, dọc theo con đường 30/4. Ngoài ra còn có một bệnh viện ở thị trấn An Thới. Tuy nhiên, nếu tình trạng sức khỏe của bạn khi du lịch trên đảo nhẹ. Bạn có thể tự điều trị bằng việc uống thuốc thì có thể không cần tìm đến bệnh viện. Còn nếu gặp vấn đề sức khỏe nghiêm trọng. Bạn nên đến đây để được chẩn đoán và điều trị kịp thời.

Bệnh viện quốc tế Vinmec Phú Quốc

co-so-y-te-o-phu-quoc-2


Nhắc đến cơ sở y tế ở Phú Quốc không thể không nhắc đến bệnh viện 5 sao Vinmec. Bệnh viện tiêu chuẩn quốc tế do Vingroup đầu tư và xây dựng. Gắn liền với sự phát triển của tổ hợp cao cấp Vinpearl Phú Quốc. Bệnh viện nằm ngay khu vực Bãi Dài, Gành Dầu. Thích hợp cho những du khách gặp tình trạng bệnh nghiêm trọng, nguy hiểm. Hay những du khách khá giả với ngân sách du lịch nhiều.

Một số bệnh cần lưu ý khi đến đảo ngọc

co-so-y-te-o-phu-quoc-3


Nếu bạn là khách du lịch lần đầu tiên đến đảo ngọc. Hay đã đến Phú Quốc nhiều lần cũng không nên bỏ qua một số bệnh mà bạn có thể mắc phải khi du lịch trên đảo. Ví dụ như viêm não Nhật Bản, bệnh dại (chó Phú Quốc một số có thể không được tiêm chủng). Ngoài ra còn cần chú ý các bệnh liên quan đến sốt rét, sốt xuất huyết, cúm gia cầm, các bệnh do thực phẩm gây ra, các bệnh liên quan đến da liễu…

Các hiệu thuốc ở Phú Quốc

co-so-y-te-o-phu-quoc-4


Bên cạnh các cơ sở y tế ở Phú Quốc, ở tất cả các các thị trấn và làng mạc lớn cũng có vài hiệu thuốc. Tuy nhiên thì thuốc khá hạn chế nên bạn cần chủ động chuẩn bị trong mọi tình huống khi khám phá đảo. Có 2 phòng khám đa khoa lớn ở thị trấn Dương Đông. Ngoài ra, dân Phú Quốc cũng có kiến thức về y học cổ truyền. Rất nhiều loài thực vật được tìm thấy ở vườn quốc gia Phú Quốc có đặc tính chữa bệnh. Và bạn có thể tìm mua chúng ở các chợ khác nhau trên đảo.

Lời khuyên

Nguy cơ lớn nhất của du khách khi đi du lịch Phú Quốc chính là bị bệnh. Hoặc gặp các tai nạn liên quan đến xe máy, xe đạp…Thế nên bạn cần phải ghi nhớ địa chỉ khách sạn và số điện thoại nơi lưu trú. Cũng như các cơ sở y tế ở Phú Quốc gần nơi bạn lưu trú. Để phòng trường hợp khẩn cấp. Trên đảo, bạn có thể tìm thấy bản đồ và hướng dẫn du lịch miễn phí tại một số địa điểm. Ví dụ như La Veranda, Rainbow Divers, The Shell Resorts, trang trại ngọc trai Phú Quốc…

 Xem thêm:

Top 5 Nhà Hàng Ở Phú Quốc Tốt Nhất Đã Lộ Diện

Tìm Quán Bar Ở Phú Quốc, Ghé Ngay The Rabbit Hole Irish Bar

“Lùng Sục” Ngay 5 Quán Cà Phê Ở Phú Quốc Nổi Tiếng Nhất


 

 

 

 

Khách sạn đã xem