Mặc dù ngày nay có rất nhiều phương tiện đến Phú Quốc. Như ô tô, máy bay nhưng tàu cao tốc vẫn được rất nhiều du khách lựa chọn. Một là vì đây là phương tiện vận chuyển mới. Hai là giá vé rẻ hơn máy bay và còn được ngắm cảnh trên biển Phú Quốc. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể dễ dàng đi tàu mà không bị say sóng. Sau đây là mẹo chống say sóng khi đi tàu cao tốc từ Hà Tiên đi Phú Quốc.

Say sóng là triệu chứng phổ biến khi đi tàu trên biển. Làm cho bạn có cảm giác cồn cào, khó chịu và buồn nôn. Những lúc như thế khiến cho chuyến du lịch của bạn trở nên tồi tệ. Và bạn chỉ muốn về nhà hay tìm chỗ nằm xuống mà thôi. Khi đi tàu cao tốc từ Hà Tiên đi Phú Quốc. Nếu không có các mẹo ngăn ngừa say sóng, bạn dễ bị suy giảm mạch đập, nhịp tim và huyết áp. Gây ra triệu chứng khó thở, buồn nôn, mệt mỏi. Cho nên lời khuyên vẫn là “phòng say sóng hơn là chữa say sóng”.

Không đi tàu khi thời tiết biến động

tau-cao-toc-tu-ha-tien-di-phu-quoc-001

Chỉ nên đi tàu cao tốc khi thời tiết nắng đẹp, biển yên tĩnh và mát mẻ. Không nên đến Phú Quốc du lịch vào những mùa cao điểm hay những ngày thời tiết biến động. Vì nhiều người có thể làm bạn cảm thất mệt và ngột ngạt. Còn thời tiết biến động như mưa, trời âm u, sóng mạnh có thể làm cho cơn say sóng của bạn dữ dội hơn.

Chọn tàu cao tốc tốt

Phú Quốc Expess 5 sao là tàu cao tốc đạt tiêu chuẩn châu Âu. Không làm cho du khách bị say sóng dù là người già hay trẻ nhỏ. Tàu còn có thể di chuyển cực êm trong điều kiện thời tiết biến động. Tàu chạy không lắc lư, không tạo ra tiếng ồn mà còn đầy đủ tiện nghi. Có giường nằm và nhiều phương tiện giải trí. Bạn có thể cân nhắc chọn tàu cao tốc này khi muốn đến Phú Quốc.

Ăn uống đồ ăn nhẹ

tau-cao-toc-tu-ha-tien-di-phu-quoc-002

Trước khi lên tàu cao tốc từ Hà Tiên đi Phú Quốc. Bạn nên ăn uống nhẹ chứ đừng nghĩ là không ăn gì cả thì tốt hơn. Nên chọn đồ ăn nhẹ như bánh mì nhỏ, xôi, bánh bao nhỏ. Tuyệt đối không ăn quá no để tránh thức ăn trào ngược lên. Không ăn những đồ ăn có nước, chứa dầu mỡ. Không uống đồ uống có gas, có vị chua như nước cam, nước chanh, chất kích thích,…

Không ngồi ngay đầu tàu

Trước khi lên tàu, bạn có thể dán cao dán sau tai hoặc đeo vòng chống nôn. Hoặc uống thuốc say sóng sau khi bạn đã ăn chút đồ ăn nhẹ. Sau đó nên chọn chỗ ngồi ở thân tàu. Đừng chọn ngồi đầu tàu, đuôi tàu sẽ khiến cho bạn khó chịu và dễ bị nhiều tác động. Nếu được, hãy ngồi ngược với hướng tàu chạy. Không ngồi gần nơi có mùi xăng, dầu, không tập trung mắt vào một điểm cố định. Có thể phóng tầm mắt xa ra để nhìn cảnh biển cho đỡ hơn. Khi đi tàu cao tốc từ Hà Tiên đi Phú Quốc. Lúc nào cũng đem theo thuốc chống say sóng cũng như kẹo gừng, mứt gừng. Hay nước nóng pha gừng tươi để ăn khi uống nếu khó chịu.

tau-cao-toc-tu-ha-tien-di-phu-quoc-003

Xem thêm: 

Giá Vé Tàu Cao Tốc Đi Phú Quốc Khoảng Bao Nhiêu?

Cập Nhật Đầy Đủ Nhất Giá Vé Tàu SuperDong

Phà Và Tàu Hà Tiên Đi Phú Quốc, Nên Chọn Cái Nào Tốt Hơn?

Khách sạn đã xem