Bạn đang có dự định tìm phà hoặc tàu Hà Tiên đi Phú Quốc? Bạn không biết nên chọn phà hay tàu thì tốt hơn? Trên thực tế, có sự khác biệt nhất định giữa phà cao tốc và tàu cao tốc từ Hà Tiên đi Phú Quốc. Đọc ngay bài viết sau đây để hiểu rõ hơn nhé.

Phà cao tốc

Ưu điểm: Chở được khách, xe ô tô, xe gắn máy cũng như hàng hóa số lượng lớn

Nhược điểm: Chậm hơn tàu Hà Tiên đi Phú Quốc. Thời gian đi đến Phú Quốc lên đến hơn 2 giờ. Tuyến Hà Tiên-Phú Quốc ngày nay có các hãng phà phổ biến như:

 • Phà cao tốc SuperDong: Phà khách du lịch, chở hành khách và xe các loại
 • Phà cao tốc Thạnh Thới: Phà khách du lịch, chở hành khách và xe các loại
 • Phà cao tốc Bình An Hà Tiên: Phà khách du lịch, chở hành khách và xe các loại

Bến cảng các phà xuất phát từ Hà Tiên cách nhau trong vòng bán kinh 500 mét. Nếu bạn và gia đình có nhu cầu đi phà cao tốc. Cũng như muốn mang xe đến Phú Quốc bằng phà cao tốc thì nên chọn phà SuperDong. Vì nó gần bến tàu cao tốc nhất. Còn bến cảng tại Phú Quốc thì các phà đều cập cảng Bãi Vòng. Cảng nằm cách thị trấn Dương Đông 10 km.

tau-ha-tien-di-phu-quoc-001

Tàu cao tốc

Tàu Hà Tiên đi Phú Quốc là loại tàu đi nhanh chỉ mất khoảng hơn 1 giờ. Tàu cao tốc chỉ có thể chở hành khách và khoảng 10 chiếc xe gắn máy mà thôi. Bạn có thể chọn các hãng tàu nổi tiếng sau:

 • Tàu cao tốc Phú Quốc Express 5 sao
 • Tàu cao tốc SuperDong
 • Tàu cao tốc Ngọc Thành

Các tàu cao tốc đều khởi hành từ bến cảng Hà Tiên và cảnh Bãi Vòng của Phú Quốc.

tau-ha-tien-di-phu-quoc-002

So sánh giữa phà cao tốc và tàu cao tốc

Phà cao tốc chở được xe ô tô, xe gắn máy, hàng hóa số lượng nhiều nên sẽ khá chật chội. Thời gian đi chậm nên sẽ rất mệt mỏi.

Tàu cao tốc thì đi nhanh hơn nên ít bị say sóng hay mệt mỏi. Tàu không chở được xe ô tô mà chỉ chở được xe gắn máy và ít hàng hóa mà thôi.

tau-ha-tien-di-phu-quoc-003

Những điều cần biết khác

Chắc bạn cũng đã có những thông tin cơ bản về việc nên chọn phà hay tàu Hà Tiên đi Phú Quốc rồi đúng không. Dưới đây là vài thông tin thêm bổ sung. Hi vọng sẽ hữu ích cho bạn khi đi bằng đường thủy đến du lịch Phú Quốc nhé.

 • Dù bạn đi phà hay đi tàu cao tốc thì khi đến bến đều có xe buýt để bạn đón vào thị trấn
 • Giá vé đi phà khoảng 185.000 đồng trong khi tàu cao tốc là 230.000 đồng
 • Tàu cao tốc chở được đến 275 hành khách. Trong khi phà cao tốc chở được 205 đến 400
 • Số lượng xe máy tàu cao tốc chở được là 10 xe/ chuyến. Trong khi phà cao tốc chở được 200 xe
 • Tàu cao tốc không chở được ô tô và chở ít hành hóa. Nhưng phà cáo tốc chở được từ 20 xe ô tô trở lên và nhiều hàng hóa
 • Cả phà và tàu Hà Tiên đi Phú Quốc đều có ghế ngồi thoải mái và đầy đủ tiện nghi. Đều có xe buýt từ bến đi vào thị trấn An Thới. Tuy nhiên thì muốn đi Phú Quốc, bạn có thể đi tàu từ Hà Tiên hoặc Rạch Giá. Nhưng muốn đi bằng phà thì chỉ có thể đi từ Hà Tiên mà thôi.

Xem thêm:  

Giá Vé Tàu Cao Tốc Đi Phú Quốc Khoảng Bao Nhiêu?

Lịch Trình Và Giá Vé Phà Cao Tốc Đi Phú Quốc Thạnh Thới

Giá Vé Tàu 5 Sao Đi Phú Quốc


 

Khách sạn đã xem