Đến du lịch Phú Quốc, du khách không chỉ được chìm đắm trong cảnh sắc thiên nhiên, hòa mình với biển cả đất trời mà du lịch Phú Quốc du khách sẽ không khỏi ngỡ ngàng, rùng mình khi được “mắt thấy, tai nghe” những tội ác chiến tranh đã gây ra cho các chiến sĩ của chúng ta tại nơi được gọi là “địa ngục trần gian” này. Nhà tù Phú Quốc là một bằng chứng sống động ghi dấu tội ác vô cùng dã man của chế độ thực dân, đế quốc xâm lược, đồng thời nói lên tinh thần bất khuất đấu tranh kiên cường của các chiến sĩ cách mạng, trở thành điểm đến không thể bỏ qua trong những lịch trình tour Phú Quốc, đặc biệt càng không thể thiếu trong lịch trình tour nghỉ dưỡng tại hòn đảo xinh đẹp này.

nha tu PQ

Nhà tù Phú Quốc

Nhà tù Phú Quốc - nơi giam cầm hàng nghìn chiến sĩ cộng sản

Lịch sử đã qua đi, nhưng những tàn khốc, tàn dư còn xót lại cho chúng ta là quá nặng nề, không có từ nào diễn tả được hết những gì mà chiến tranh đã gây ra, khi mà giờ đây hòa bình đã trở lại chúng ta càng trân trọng hơn những gì đã xảy ra trong quá khứ. Và ở Phú Quốc có một địa điểm mô phỏng lại những cảnh man rợ, cuộc sống của những người chiến sĩ của chúng ta sống trên trần gian nhưng không khác gì dưới địa ngục đó chính là Nhà tù Phú Quốc- “Địa ngục trần gian” có thật trên hòn đảo được ví như thiên đường này. “Địa ngục trần gian” nghe thì có vẻ như đã ví von hóa địa điểm này nhưng phải khi được tận mắt chứng kiến thì mới có thể hiểu hết được ý nghĩa của nó. Nhà tù Phú Quốc là nơi giam cầm hàng ngàn chiến sĩ cách mạng cộng sản, và tiến hành các cuộc tra tấn dã man nhất trong lịch sử kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ. 

du lich phu quoc nha tu phu quoc

Nơi giam cầm các chiến sĩ cộng sản 

Nơi có những màn tra tấn dã man thừa sống thiếu chết

Đến đây, du khách như “ứ nghẹn” lại khi nhìn thấy những hình ảnh mô phỏng cảnh tra tấn man rợ của địch, không chỉ bị nhốt trong những chuồng cọp kẽm gai, mỗi ngày địch phát cho tù binh một ca nước, hai nắm cơm nhỏ và muối hột. Trước mỗi bữa ăn, địch đánh tù binh mỗi người 5-10 gậy với lý do để máu lưu thông. Vũ khí, chó nghiệp vụ canh giữ, tuần tiễu ngày đêm, cùng những vòng dây kẽm gai giăng khắp, hòng làm triệt tiêu ý thức phản kháng, đào tẩu của tù bình và chịu cảnh tra tấn hơn thời Trung cổ. Hàng loạt cực hình: đóng đinh vào tay, chân, đầu; đốt dây kẽm cháy đỏ đâm vào da thịt, đục răng, trùm bao bố chế nước sôi hoặc đổ lửa than, ném vào chảo nước sôi, thiêu sống, chôn sống... Tất cả đã phản ánh kịch liệt về tội ác man rợ của những tên cai ngục mất hết tính người dành cho các chiến sĩ của chúng ta và càng cho những du khách đến đây thêm yêu hơn những người chiến sĩ, bất khuất, kiên cường đã anh dũng đấu tranh bảo vệ chủ quyền của dân tộc mình.

nha tu PQ 2

Nơi tra tấn các chiến sĩ một cách dã man

Hẳn bạn sẽ cảm thấy nghẹn ngào khi đến nhà tù Phú Quốc

Phút lắng đọng những cảm xúc dồn nén cuối cùng cũng tuôn trào ra bằng những giọt nước mắt. Được tận mắt chứng kiến, tai nghe trực tiếp hướng dẫn viên thuyết minh càng làm cho những du khách đến đây nghẹn ngào, không nói thành lời trước hành vi quá tàn bạo của đội cai ngục nhà tù. Xúc động hơn ai hết chính là những người cao tuổi, là những thế hệ có thể đã từng trải qua các cuộc chiến tranh, hiểu rõ hơn ai hết chiến tranh tàn khốc đến thế nào, thương xót cho những đồng chí, đồng đội của mình năm xưa đã kiên trung, bất khuất ngã xuống.

nha-tu-phu-quoc-du-lich-phu-quoc002

Nghẹn ngào trước những hình ảnh mô phỏng đồng đội của mình

Bên cạnh đó, du khách còn được tham quan nhiều địa danh khác

Chiến tranh luôn đáng sợ như thế, sau những giờ phút lắng đọng quay trở lại với thực tại đang diễn ra chúng ta biết cảm ơn hơn những vị anh hùng dân tộc đã mang lại cuộc sống hòa bình như bây giờ. Quay trở lại với hành trình khám phá Phú Quốc, ngoài được đến thăm quan nhà tù Phú Quốc du khách còn có cơ hội đến tham quan “vương quốc hồ tiêu” của đảo ngọc; “Nhà thùng nước mắm”-tham quan các nhà thùng sản xuất nước mắm, thưởng thức vị ngon, đậm đà của thứ gia vị nổi tiếng xứ đảo hay đến “Cơ sở nuôi cấy ngọc trai”-hút hồn với những viên ngọc của biển, được xem những viên ngọc trai được nuôi cấy như thế nào…

vuong-quoc-ho-tieu-o-phu-quoc002

Vườn tiêu Phú Quốc

Nghe thôi đã cảm thấy xúc động đến nghẹn lời thì không biết khi được tận mắt chứng kiến thì sẽ như thế nào? Là những con người yêu nước, muốn tìm hiểu kĩ hơn về lịch sử văn hóa hào hùng của dân tộc thì một tour tham quan nghỉ dưỡng tại Phú Quốc là sự kết hợp hoàn hảo trong chuyến du lịch Phú Quốc của người cao tuổi nói riêng và tất cả các du khách nói chung. Vậy còn chần chừ gì nữa nhanh tay đặt ngay tour nghỉ dưỡng Phú Quốc 7 ngày 6 đêm dành tặng cho ông bà, bố mẹ của mình, đặc biệt dịp Tết  sắp tới, sẽ là món quà báo hiếu ý nghĩa nhất dịp đầu năm mới này.

Xem thêm: Tết thăm Phú Quốc ghé chùa Hộ Quốc cầu an

Khách sạn đã xem