Chùa Hộ Quốc (hay thiền viện Trúc Lâm Hộ Quốc) là một trong những công trình nằm trong dự án khu du lịch tâm linh có diện tích hơn 110ha (diện tích chùa chiếm khoảng 12%) thuộc ấp Suối Lớn, xã Dương Tơ, huyện Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang. Từ thị trấn Dương Đông nếu như bạn đi theo hướng về nhà tù Phú Quốc, bạn sẽ thấy cách đường rẽ vào Bãi Sao tầm khoảng 1km ở bên phía tay trái có một lối rẽ nhỏ, lối rẽ đó chính là đường lên chùa Hộ Quốc.

blob

(nguồn: phuquocxanh.com)

Toàn bộ ngôi chùa trải dọc sườn núi với nhiều công trình khác nhau phục vụ khách hành hương. Xung quanh được bao bọc bởi núi non, tầm nhìn hướng ra biển, du khách mỗi khi đến luôn choáng ngợp bởi vẻ bề thế, rộng lớn của chùa Hộ Quốc. Khi leo đến bậc cuối cùng của cầu thang dẫn lên thì hãy quay ngược lại và ngắm nhìn biển Phú Quốc từ trên cao, các bạn sẽ thấy mình thật bé nhỏ giữa biển cả và bầu trời rộng lớn.

blob

Con người ta thật nhỏ bé trước khung cảnh thiên nhiên hùng vĩ thế này.(nguồn: phuquocxanh.com)

Giữa sân là tượng Phật ngọc cao xấp xỉ gấp đôi 1 người lớn, từng đường nét trên thân tượng cũng như trên nét mặt đều có hồn, đặc biệt là đôi mắt của Phật như nhìn thấu tâm can người đi viếng. Bên trong các công trình của chùa đều được làm bằng gỗ, mang đến không khí cổ xưa, trang nghiêm của cửa Phật.

blob

Ánh nhìn như thấu hiểu tâm can của Phật(nguồn: phuquocxanh.com)

Thói quen lễ chùa đầu năm của người Việt chủ yếu để cầu mong một năm mới bình an, thịnh vượng nhưng với diện tích có hạn, đông người cùng đến nên đôi khi chỉ có thể đứng lễ trong cảnh chen chúc. Mà chốn linh thiêng đều hỉ tĩnh. Đến với chùa Hộ Quốc, không khí yên tĩnh, linh thiêng chốn cửa Phật, tiếng sóng vỗ thoang thoảng và làn gió nhẹ mang hơi thở của biển luôn làm cho con người ta cảm thấy thật thanh thản. Dường như mọi muộn phiền, lo toan của năm cũ đã được gột sạch khỏi tâm trí theo từng lời tụng và tiếng mõ đều đều, đọng lại chỉ còn cảm giác nhẹ nhàng và bình yên. Vì thế vào dịp lễ Tết, các tăng ni, phật tử, du khách đến tham quan ngôi chùa này rất nhiều.

Đến với Phú Quốc trong dịp Tết Nguyên Đán sắp tới, bạn không chỉ được hòa mình với thiên nhiêm, vui chơi, trải nghiệm nhiều hoạt động thú vị mà còn được thả hồn trong không gian linh thiêng và cầu bình an tại chùa Hộ Quốc cùng nhiều địa điểm khác như Dinh Cậu, chùa Sư Môn, nhà thờ An Thới... Hãy chọn cho mình một tour du lịch thích hợp ví dụ như Phú Quốc 5 ngày 4 đêm, Phú Quốc 4 ngày 3 đêm, PhúQuốc 3 ngày 2 đêm để thỏa thích trải nghiệm mọi đặc sắc hoặc Phú Quốc 2 ngày 1 đêm, Phú Quốc hằng ngày, và tour hành hương Phú Quốc để trọn vẹn những nơi linh thiêng nhất trên đảo ngọc. Đánh dấu trên bản đồ du lịch hành hương Tết này của bạn nhé! 
Khách sạn đã xem