Nhắc đến “nhà tù” người ta liên tưởng ngay là nơi giam giữ tù nhân – những người phạm tội, nhưng nhà tù Phú Quốclại là nơi giam giữ những tù nhân yêu nước, những con người hi sinh thân mình cho nền độc lập nước nhà. Nhà tù Phú Quốc hay còn được gọi là Nhà lao Cây Dừa ở thị trấn An Thới, thuộc cực nam đảo Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang. Được xây dựng trước năm 1941 và tồn tại đến năm 1973, nơi đây được coi là địa ngục trần gian, giam giữ gần 40.000 tù nhân là bộ đội, chiến sĩ cách mạng với mục đích tra tấn bắt các chiến sĩ của ta phải khai ra tung tích, hành trình, căn cứ của quân ta. Có lẽ Nhà tù Phú Quốc là một trong những nhà tù giam giữ nhiều tù nhân nhất Việt Nam, là một trong những nhà tù có nhiều đòn tra khảo dã man nhất không thua kém gì Nhà tù Côn Đảo.

nha tu PQ

Nhà tù Phú Quốc

Du khách sẽ phải ứa nước mắt khi tham quan nhà tù Phú Quốc

Nhà tù Phú Quốc cách Thị trấn Dương Đông khoảng 30km về phía Đông Nam, nằm giữa Chùa Hộ Quốc và Bãi Sao. Đến đây tham quan hẳn bạn sẽ thót tim và ứa nước mắt khi nhìn thấy những tượng người mô phỏng cảnh tra tấn dã man như đục răng, hàn nóng dây kẽm rồi xuyên vào da thịt người, đóng đinh vào ngón chân, ngón tay vào đầu, bọc bao bố chế nước sôi, chôn sống người, tẩm xăng đốt miệng cho chín lưỡi, nhốt trong chuồng cọp cho phơi nắng sương đến chết….Đó chỉ là một trong số nhỏ những đòn tra tấn của địch, mà không ai khác người tra tấn họ cũng chính là đồng loại của chúng ta, tên cai ngục tàn. bạo khét tiếng nhất trong lịch sử- Trần Văn Nhu hay còn được gọi là Bảy Nhu.

nha tu PQ 2

Tù nhân bị tra tấn tại nhà tù Phú Quốc

nha tu PQ 1

Tù nhân bị nhốt ở chuồng cọp

Những người chiến sĩ cách mạng ngoan cường của dân tộc

Người chiến sĩ cách mạng Vũ Minh Tằng có lẽ là người duy nhất trên thế giới có 9 cái răng được trưng bày trong bảo tàng, là một trong những nhân chứng sống chứng kiến những đòn tra tấn của địch. Ông cũng là người bị địch tra tấn đến thừa sống thiếu chết khi giúp những chiến sĩ của ta trốn khỏi trại giam, Ông bị Bảy Nhu đục 9 cái răng bắt phải nuốt hết cả răng và máu vào bụng, ông đã phải tìm trong phân của mình 9 cái răng và giữ nó đến tận bây giờ như một  bằng chứng cho tội ác của chúng.

nha-tu-phu-quoc-6

Hình ảnh mô phỏng Tù nhân bị đục răng

Đến Nhà tù Phú Quốc đừng quên dành 1p tưởng niệm cho những chiến sĩ yêu nước đã hi sinh nơi đây. Hay nếu bạn đến Chùa Hộ Quốc hãy thắp một nén hương để tỏ lòng biết ơn cha ông ta đã ngã xuống đã chịu biết bao cực hình để bảo vệ cho dân tộc Việt Nam.

Rời khỏi nhà Tù Phú Quốc hẳn trong bạn sẽ có nhiều cảm xúc không thể nào quên được. Nhưng hãy cùng thư thái đầu óc và tiếp tục hành trình đến Bãi Sao, đến quần đảo An Thới với nhiều hòn đảo hoang đẹp như Hòn Thơm, Hòn Roi, HònGầm Ghi, Hòn Móng Tay, Hòn Dừa,vv....và các cơ sở sản xuất Rượu Sim, các cơ sở nuôi cấy ngọc trai, các nhà thùng nước mắm và nhiều địa điểm khác trên hòn đảo Phú Quốc để tận hưởng trọn vẹn chuyến du lịch của bạn nhé! Mọi thông tin về các tour du lịch Phú Quốc trọn gói hay các thông tin về nhà hàng, khách sạn, dịch vụ vẩn chuyển, các bạn có thể tham khảo trên www.phuquocxanh.com hay đơn giản là gọi điện đến hotline: 0963552971 để được tư vấn.

Xem thêm: Đến Chùa Hộ Quốc cầu bình an dịp Tết Đinh Dậu 2017


Khách sạn đã xem