Bún nhâm Phú Quốc là một món ăn giống với món nộm của miền bắc nhưng chỉ khác ở nguyên liệu làm ra nó. Nếu có dịp du lịch miền tây như Hà Tiên hay Chốc Đốc đặc biệt đến Phú Quốc thì nhất định bạn phải ghé qua một quán ăn nào đó để thưởng thức món ăn này.

Trong các tour du lịch Phú Quốc, nhắc đến ẩm thực hầu như bạn đều nghe đến bún kèn và bún nhâm. Bún nhâm một món bún khô ăn thanh đạm lại cân bằng dinh dưỡng, bún nhâm còn biết đến là món ăn giản đơn và mộc mạc chỉ gồm có sợi bún tươi, rau sống, chà bông tôm và nước mắm pha chua ngọt.

blob

Bún nhâm

Bún nhâm Phú Quốc còn ngon bởi vì có nước chấm đặc biệt. Nước chấm được pha từ một chút thanh của nước cốt cá, chút béo của nước cốt dừa, đậm đà từ nước mắm mặn và một chút cay nồng của tỏi ớt tất cả hòa quyện như một làm nên một thứ nước chấm ăn kèm với tôm khô xay nhuyễn và đậu phộng, cùng với một chút giòn giòn của đu đủ bào, giá sống làm cho bún nhâm được nâng lên một tầm cao mới. Không chỉ thế mà món ăn này còn hấp dẫn bởi sự hòa quyện giữa sắc xanh của rau thơm, trắng nõn của bún, cam đỏ của tôm khô mà chao ôi muốn đến mà ăn ngay cho bằng được.

blob

Nước chấm bún nhâm

Hương vị gần gũi, dân dã khiến cho bạn không cảm thấy bị ngấy sau khi ăn, đặc biệt là sau khi thưởng thức các món hải sản trên biển. Bún Nhâm còn thu hút rất nhiều khách đặc biệt là khách du lịch người Hà Nội đều tìm cho được để thưởng thức.Nếu Hà Nội nổi tiếng với Phở thì Phú Quốc nổi tiếng với bún kèn, bún nhâm, khó có thể so sánh nổi bởi lẽ mỗi món ăn đều là đặc sản riêng cho vùng miền đó, đến với mỗi nơi bạn sẽ lại có một cảm giác, một cách thưởng thức riêng mà chính tại đó mới có thể thấy hết độ ngon của món ăn. Đến Phú Quốc thử một miếng bún nhâm, bạn sẽ cảm nhận được hết hương vị tuyệt vời của ẩm thực miền Tây, pha trộn cả tinh hoa văn hóa ẩm thực của vùng sông nước khiến cho món ăn tinh tế đến lạ lùng.

blob

Bún nhâm tôm khô

Du lịch Phú Quốc quả thực là đáng nhớ nhất nếu bạn đã từng đi một lần trong đời, Phú Quốc không chỉ đẹp với Bãi Sao, Bãi Dài cát trắng, bờ biển xanh ngắt một màu, là nơi để bạn cúi mình, lắng lại với những thước film về lịch sử khi đến với Nhà tù Phú Quốc, là những câu chuyện kì lạ về những vị anh hùng, về lịch sử Phú Quốc khi đến với đền thờ Nguyễn Trung Trực, Dinh Cậu…mà còn là những gì tinh túy nhất, sự thi vị và nghê thuật chế biến các món ăn của ngư dân trên đảo. Tất cả cuốn chúng ta lạc vào chốn thiên đường, nơi vừa có cảnh đẹp, chỗ vui chơi lại còn là xứ sở của các món ăn ngon, độc, lạ phải kể đến các món đặc sản nơi đây như Ghẹ Hàm Ninh, cháo nấm tràm , bào ngư nướng, tiết canh cua…hay bún nhâm, bún kèn mà bạn không thể bỏ lỡ.

Bạn hãy cùng “phiêu” với chúng tôi một chuyến để đến chốn thiên đường này bằng những tour du lịch Phú Quốc trọn gói, tour Phú Quốc 4ngày 4 đêm hay những tour Phú Quốc thiết kế riêng ngay tại www.phuquocxanh.com và cùng cảm nhận bạn nhé! 


 

Khách sạn đã xem