Bungalow Hồng Bin Phú Quốc là khu nghỉ dưỡng tương đương 3 sao với hệ thống phòng mới và đa dạng, được bao quanh bởi rừng nguyên sinh nên không khí lúc nào cũng trong lành. Không chỉ vậy, Bungalow Hồng Bin Phú Quốc còn có vị trí ngay gần trung tâm để tiện đi tham quan. Nếu muốn đến các cơ sở sản xuất nước mắm thì lưu trú tại Hồng Bin lại càng thuận lợi. Khách du lịch Phú Quốc lưu trú tại Bungalow Hồng Bin Phú Quốc có thể sử dụng phương tiện di chuyển bằng xe đạp để đến tham quan các cơ sở sản xuất nước mắm Phú Quốc.

bungalow hong bin phu quoc 3

bungalow hong bin phu quoc 4

Bungalow Hồng Bin Phú Quốc 

Nước mắm Phú Quốc

Nước mắm Phú Quốc từ xưa đã rất nổi tiếng không chỉ trong nước mà còn được xuất khẩu ra toàn thế giới. Vốn là loại nước chấm gần như không thể thiếu trong bữa ăn của người Việt Nam và làm gia vị nêm cho các món ăn, nước mắm Phú Quốc ngày càng khẳng định thương hiệu của mình và được nhiều nước trên thế giới biết đến bởi có rất nhiều cơ sở làm mắm tại Phú Quốc theo đúng quy trình làm mắm truyền thống xa xưa nên vẫn giữ được nguyên vẹn hương vị mà hầu hết người dân Việt Nam ưa chuộng. 

4-cach-su-dung-nuoc-mam-dung-cach-it-nguoi-biet-1

Nước mắm Phú Quốc được người Việt Nam yêu thích

Những trải nghiệm khi tham quan nhà thùng nước mắm

Hầu hết các tour du lịch Phú Quốc đều không thể thiếu điểm đến là các cơ sở sản xuất nước mắm Phú Quốc. Đến tham quan nhà thùng nước mắm Phú Quốc, du khách sẽ tận mắt chứng kiến quy mô của cơ sở sản xuất nước mắm và cả một quy trình làm nên những giọt nước mắm hảo hạng. Các thùng gỗ để ngâm ủ cá đều là các thùng rất lớn, cao từ 2m đến 4m và đường kính của thùng có khi đến 3m. Mỗi thùng gỗ tùy theo kích cỡ có thể chứa được từ vài tấn đến hơn chục tấn cá. Điều đặc biệt ở đây là đa số thùng làm nước mắm đều được làm từ gỗ bời lời, vên vên và được niềng bằng sợi song mây được lấy ở trên đảo. Chính vì chất lượng gỗ tốt ở đây nên các thùng gỗ có độ bền rất cao, có thể dùng liên tục trong vòng hơn 50 năm.

tour phu quoc tron goi

Khám phá quy trình sản xuất và mua nước mắm về làm quà

Hướng dẫn đường đi:

Đến cơ sở sản xuất nước mắm Khải Hoàn: Du khách đi thẳng về hướng Tây của Bungalow Hồng Bin Phú Quốc khoảng 500m, băng qua Bungalow Mai Phương Bình sau đó rẽ phải tại nhà nghỉ Quốc An vào đường Trần Hưng Đạo. Du khách đi thẳng khoảng hơn 1km sẽ tới khu vực chợ đêm Phú Quốc. Tại đây, du khách rẽ phải vào đường 30/4 và tiếp tục đi thêm khoảng 1,5km nữa. Tới cửa hàng điện máy xanh Phú Quốc rẽ trái vào đường Hùng Vương. Du khách đi khoảng 350m rẽ trái tại cơ sở điện lạnh ô tô Thành Trung. Cơ sở sản xuất nước mắm Phú Quốc cách đó khoảng 20m.

khai hoan

Sơ đồ di chuyển đến cơ sở nước mắm Khải Hoàn

Cơ sở sản xuất nước mắm Hưng Thịnh: Du khách có thể dễ dàng đến tham quan thêm cơ sở nước mắm Hưng Thịnh vì cơ sở này chỉ cách Khải Hoàn có 1km, bạn có thể tìm ra sự khác biệt trong hương vị của từng thương hiệu nước mắm. Du khách đi về hướng Đông phía cầu Hùng Vương sau đó rẽ phải tại cơ sở điện lạnh ô tô Thành Trung. Du khách đi thêm khoảng 300m sau đó rẽ phải tại của hàng trang trí nội thất Thanh Xuân vào đường 30/4. Cơ sở sản xuất nước mắm Hưng Thịnh nằm trên đường 30/4 cách đó khoảng 200m.

khai hoan - hung thinh

Hai cơ sở sản xuất nước mắm rất gần nhau

Tham khảo: Từ Bungalow Hồng Bin Phú Quốc tới cơ sở nuôi cấy ngọc trai bằng cách nào?

Ngày nay khi phương tiện di chuyển ngày càng phát triển và đa dạng hơn, du khách có thể đi du lịch Phú Quốc bằng ô tô hoặc máy bay cũng như lựa chọn đi du lịch Phú Quốc tự túc hay các tour Phú Quốc trọn gói. Để tiết kiệm chi phí đi du lịch cũng như có một lịch trình tham quan chi tiết, du khách nên lựa chọn các tour Phú Quốc trọn gói như tour Phú Quốc 3 ngày 2 đêm, tour Phú Quốc 4 ngày 3 đêm và đừng quên lựa chọn Bungalow Hồng Bin Phú Quốc làm điểm lưu trú của mình để chuyến du lịch thêm trọn vẹn hơn.
Khách sạn đã xem