Nước mắm Phú Quốc là một đặc sản nổi tiếng của đảo Phú Quốc mà không ai không biết. Đặc biệt trong nhiều năm gần đây, khi du lịch Phú Quốc phát triển, tham quan các cơ sở nước mắm cũng trở thành một hoạt động cực kì được lòng người trong các tour Phú Quốc trọn gói. Một số nhà thùng nước mắm thương hiệu lớn nằm ngay trong thị trấn Dương Đông và bạn có thể đi từ resort Sen Việt Phú Quốc tới đó một cách đơn giản.

resort Sen Việt Phú Quốc15

Resort Sen Việt Phú Quốc

Giới thiệu về nước mắm Phú Quốc

Nước mắm Phú Quốc vốn là một gia vị quen thuộc trong các gia đình người Việt Nam, được yêu thích bởi hương vị thơm ngon hiếm có và lượng đạm ở mức cao. Sở dĩ nước mắm Phú Quốc có đặc điểm độc đáo như vậy là nhờ nguồn tài nguyên giàu có trong vùng biển trù phú của đảo Phú Quốc. Ở biển Phú Quốc, rong biển và phù du phát triển là nguồn thức ăn dinh dưỡng cực tốt cho các đàn cá cơm sinh trưởng tại đây. Cá cơm cũng chính là nguồn nguyên liệu chủ yếu để người dân đảo Phú Quốc chế biến ra hương vị nước mắm truyền thống. Đặc biệt, loài Cơm Đỏ, Cơm Than, Sọc Tiêu là ba loài cá cơm cho ra thành phẩm tuyệt vời nhất.

nuoc mam khai hoan

Nước mắm Phú Quốc

Và nghề làm nước mắm lâu năm tại đảo ngọc

Nghề làm nước mắm Phú Quốc đã trải qua hơn 200 năm, có thời kì hưng thịnh, thời kì gian nan vất vả và ngày càng hoàn thiện, thể hiện rõ chỗ đứng không thể thay thế của nó. Những sản phẩm nước mắm Phú Quốc phong phú đa dạng về kiểu loại đã vượt ra ngoài biên giới hải đảo và quốc gia, xuất khẩu đi các nước trên thế giới, đặc biệt là các nước Đông Nam Á. Hiện nay trong các tour du lịch Phú Quốc, kể cả các du khách nước ngoài cũng không muốn bỏ qua một chuyến đi tham quan nhà thùng nước mắm Phú Quốc để tìm hiểu quy trình sản xuất, xem những thùng ướp cá có thời gian ủ suốt 12 tháng. Bạn sẽ có cơ hội được biết thêm nhiều kiến thức về nước mắm truyền thống chất lượng và tìm mua cho mình những chai mắm ngon nhất đem về cho căn bếp gia đình khi đăng kí tour Phú Quốc 3 ngày 2 đêm, tour Phú Quốc 4 ngày 3 đêm hay thậm chí với tour khám phá Đông Nam đảo Phú Quốc trong 1 ngày.

IMG_0065

Tham quan nhà thùng nước mắm Phú Quốc

Hướng dẫn đường đi từ Sen Việt đến các cơ sở sản xuất nước mắm

Ở gần resort Sen Việt Phú Quốc có hai cơ sở nước mắm Phú Quốc là cơ sở nước mắm Khải Hoàn và cơ sở nước mắm Hưng Thịnh. Bạn có thể đi đến cả hai nhà thùng này trong cùng một lộ trình. Bạn sẽ đi tới cơ sở nước mắm Khải Hoàn trước, bắt đầu từ resort Sen Việt Phú Quốc ở xa lộ DT45, Cửa Cạn. Bạn chỉ cần đi thẳng trên xa lộ này về phía trung tâm thành phố, qua cầu sông Dương Đông, đến ngã ba có cơ sở Điện lạnh Thành Trung thì rẽ phải là thấy ngay nhà thùng nước mắm của doanh nghiệp Khải Hoàn. Khoảng cách từ resort Sen Việt Phú Quốc đến nhà thùng Khải Hoàn chỉ có 8,8 km. Bạn có thể tới đây bằng xe hơi thuê ngay ở resort Sen Việt Phú Quốc.

1 khai hoan

Đường từ resort Sen Việt Phú Quốc đến cớ sở nước mắm Khải Hoàn

Nhà thùng nước mắm Hưng Thịnh nằm xa hơn, cách resort Sen Việt Phú Quốc 9,4 km. Muốn đến cơ sở này, bạn chỉ cần đi tiếp từ xa lộ DT45 thẳng hết đường, hướng ra ngã ba lớn rồi rẽ phải vào đường Ba Mươi Tháng Tư. Cơ sở nước mắm Hưng Thịnh nằm trên đường này, bạn chỉ cần thêm một đoạn chừng 200m nữa là tới nơi.

1 hung thinh

Đường từ resort Sen Việt Phú Quốc đến cơ sở nước mắm Hưng Thịnh

Nếu muốn được đưa đón và hướng dẫn tận tình bởi các hướng dẫn viên giàu kinh nghiệm, bạn có thể tham khảo thêm các tour Phú Quốc trọn gói để đăng kí và lên kế hoạch đi du lịch nhiều nơi khác nữa. Hãy liên hệ với Phú Quốc Xanh và để nhân viên tư vấn của chúng tôi giúp bạn đặt phòng tại resort Sen Việt Phú Quốc nhé!

Tags:
Khách sạn đã xem