Việt Nam ta có nền ẩm thực rất phong phú đa dạng từ hương vị, cách trang trí… ngay cả đến cái tên cũng rất đặc biệt. Những món ăn mang tên lạ như: Cháo mắng, phở chửi, ốc lắm mồm tạo nên thương hiệu của món ăn khá sốc, rất độc đáo pha chút “ngông”. Ở Phú Quốc có một món ăn được nhiều người biết đến, nó gây “thương nhớ” cho người thưởng thức đó là “Bún Đợi”.

bún

“Bún Đợi” một trong những đặc sản nức tiếng Phú Quốc - Nguồn www.PhuQuocxanh.com

Món ăn này có tên gọi khác là “Bún Quậy” điểm độc đáo là thực khách phải tự tay chế biến khéo léo để có một tô bún thơm ngon, những lát chả tôm, chả cá được quết mỏng xung quanh tô sau đó cho bún và chan nước lèo thật nóng, quậy đều lên để chả chín. Miếng chả được quậy vừa chín tới, vị ngọt thanh của hải sản, nước lèo thật trong không ngấy, phảng phất hương thơm của hành, rau mùi ăn kèm với rau sống thì “ngon quên sầu”. Và nhớ rắc thêm chút bột tiêu được trồng trên chính Phú Quốc để tạo hương vị cay thơm cho món ăn.

bún Quậy

Chả hải sản được quết vào thành tô bún - Nguồn www.PhuQuocxanh.com

Ngoài cái tên “Bún Quậy” người dân Phú Quốc thường gọi bông đùa bằng một cái tên mỹ miều, đầy cảm xúc “Bún Đợi” sở dĩ gọi như vậy bởi người ăn sau khi lựa chọn giá cho tô bún phải đợi chủ hàng phết chả hải sản, chưa kể những hôm đông khách bún được chế biến ngay tại cửa hàng không đủ, thực khách phải đợi lâu. Khung cảnh trong bếp lúc nào cũng “tấp nập” rất nhiều người đứng chờ để tới phiên chế biến. Sau đó “tự túc” chế biến thêm gia vị theo khẩu vị riêng của mình. Quán đông nhiều khi còn phải đợi để “trả tiền”. 

quán bún đông khách

Quán bún lúc nào cũng tấp nập người "đợi" - Nguồn www.Phuquocxanh.com

“Bún Đợi” hấp dẫn thực khách bởi sự tươi ngon của các nguyên liệu, chế biến sạch, bún tươi được làm trực tiếp từng sợi mềm, trắng không chất phụ gia khiến người thưởng thức yên tâm về chất lượng hơn. Thực khách cứ “ăn thả ga, không lo về giá” những người ăn khỏe có thể ăn tới hai tô bún, bởi độ ngon ngọt của “Bún Đợi” thì khó mà diễn tả thành lời được. Tô bún có giá từ 10 đến 30 nghìn đồng, du khách có thể lựa chọn nguyên liệu theo ý thích hoặc thập cẩm. Nếu đã một lần đến Phú Quốc đừng bỏ lỡ quán bún Kiến Xây, nổi tiếng với món ăn này, đảm bảo những dư vị của món ăn sẽ khiến bạn “thương nhớ” luôn đợi chờ dịp sau ghé lại.

làm búnPQ

Bún tươi được làm ngay tại quán, an toàn chất lượng - Nguồn www.PhuQuocxanh.com

Tô bún trắng trong, mộc mạc đầy bình dị ở quán cũ, hơi nhỏ, thậm chí hơi lụp xụp nhưng luôn đông người bon chen để chờ thưởng thức. Không sang trọng, bóng loáng ở những nơi cao sang hay trang trí màu mè phức tạp “Bún Đợi” là món ăn chính hiệu mang đậm hương vị “nhà quê”  được nhiều người yêu thích.

Nếu bạn và gia đình có những tour du lịch Phú Quốc hãy dừng chân ghé qua nơi này hãy một lần thưởng thức tô  bún mang cả hương vị của biển ngọt thanh, đậm đà, khó quên…

Khách sạn đã xem