Trong các tour du lịch Phú Quốc, nếu Bãi Sao, Hòn Thơm, Hòn Dầu, Dinh Cậu… là những danh thắng thiên nhiên khiến người ta say đắm thì nhà tù Phú Quốc chính là một điểm tham quan ý nghĩa để lặng ngẫm về lịch sử. Đường từ resort Sen Việt Phú Quốc đến nhà tù Phú Quốc rất dễ đi và dễ tìm đường, đây cũng là một trong những resort đạt đẳng cấp 3 sao được nhiều người yêu thích lựa chọn khi đăng kí tour du lịch Phú Quốc trọn gói .

phong triple4

Resort Sen Việt Phú Quốc

Giới thiệu về nhà tù Phú Quốc

Nhà tù Phú Quốc là một di tích lịch sử quốc gia, lưu giữ những thông tin và hình ảnh về những năm tháng đấu tranh của tù binh cộng sản trong chiến tranh chống Pháp và chống Mỹ. Nhà tù được xây dựng từ những năm 1950, có tên là Trại giam tù binh chiến tranh Phú Quốc hay còn gọi là Trại giam tù binh cộng sản Phú Quốc. Vào những năm chiến tranh, trại giam này đã từng giam giữ đến hơn 40,000 tù binh tính cả tù chính trị qua các thời kì. Ở trong nhà tù Phú Quốc, các chiến sĩ yêu nước đã phải chịu muôn vàn sự tra tấn khủng khiếp, chịu sự đày đọa và đối xử như súc vật. Quân giặc muốn nhân dân Việt Nam tàn lụi ý chí, ngưng kháng chiến đấu tranh, nhưng những người con yêu nước thì vẫn không bao giờ khuất phục. 

IMG_0077

Hình ảnh trong nhà tù Phú Quốc

Với nhiều hình thức tra tấn dã man

Nhà tù Phú Quốc có 12 khu nhà giam khác nhau. Hiện nay trong những nơi này có nhiều mô hình dựng lại hình ảnh mô tả tội ác của quân thù. Đến tham quan và nhìn thấy những mô hình này, bạn sẽ thấy rõ quân giặc đã hạ thủ đối với các chiến sĩ cộng sản tàn bạo ra sao. Có lẽ thật khó để kìm lòng khi thấy nhân dân ta bị ném vào dầu sôi, bị thiêu sống, chôn sống, rồi đóng đinh vào da thịt, dùng búa đục răng… Thật không khó tưởng tượng để hiểu được lý do mà nhà tù này từng được gọi là “địa ngục trần gian” – nơi chỉ trong 6 năm đã hại chết hơn 4000 chiến sĩ Việt Nam yêu nước.

IMG_0068

Du khách Phú Quốc Xanh tham quan nhà tù Phú Quốc

Hướng dẫn di chuyển từ resort Sen Việt đến nhà tù Phú Quốc

Nhà tù Phú Quốc hiện nay đã trở thành một di tích quan trọng để tưởng nhớ về lịch sử và các chiến sĩ đã hi sinh. Các tour du lịch Phú Quốc thậm chí cả tour Phú Quốc 1 ngày như tour câu cá lặn ngắm san hôtour khám phá Đông Nam đảo Phú Quốc đều không quên sắp xếp chuyến tham quan nhà tù Phú Quốc để dẫn dắt các du khách từ người cao tuổi đến các cháu bé tiểu học có cơ hội tìm hiểu quá khứ, hướng về cội nguồn. Nhà tù cách resort Sen Việt Phú Quốc 37,4 km, nằm ở phía Nam đảo Ngọc. Từ resort Sen Việt Phú Quốc, muốn đi tới nhà tù bạn chỉ cần đi theo các xa lộ nối tiếp nhau từ DT45 qua sông Dương Đông đến DT47, sau đó qua khu Cửa Lấp Suối Mây tới ngã ba Nguyễn Văn Cừ thì rẽ phải vào DT46. Bạn đi trên đường này tầm 10 km, cứ hướng về phía Bãi Khem là đến nơi. Thời gian đi ô tô chỉ mất chừng 65 phút đồng hồ.

1 nha tu phú quoc

Đường từ resort Sen Việt Phú Quốc đến nhà tù Phú Quốc

Resort Sen Việt Phú Quốc có xe hơi cho thuê để phục vụ bạn, tuy nhiên nếu bạn muốn có hướng dẫn viên đi theo và được đưa đón tận nơi thì có thể tham khảo thêm các tour Phú Quốc trọn gói như tour Phú Quốc 4 ngày 3 đêm, tour Phú Quốc 4 ngày 4 đêm… Nhân viên Phú Quốc Xanh sẽ hướng dẫn tận tình và giúp bạn đặt phòng resort Sen Việt Phú Quốc.

Khách sạn đã xem