Trên đảo Phú Quốc có một nơi mà du khách ít biết nhưng nếu tự khám phá sẽ khó mà quên được: suối Đá Ngọn…Suối Đá Ngọn nằm ở phía Đông Bắc đảo Phú Quốc, gần hồ nước Dương Đông với 7 thác nước tuyệt đẹp chưa được nhiều du khách biết đến. Một phần vì địa lý hiểm trở, một phần do không khuyến khích phát triển du lịch, Suối Đá Ngọn hùng vĩ và đẹp đến mê hồn vẫn là một bí mật cho những du khách thích khám phá và ưa mạo hiểm. Với những du khách lựa chọn lưu trú tại resort Tràng An Phú Quốc có thể dễ dàng tìm đường đến Suối Đá Ngọn qua sự hướng dẫn dưới đây:

tour du lich phu quoc tron goi gia re47558_n

Trải nghiệm xuyên rừng nguyên sinh khám phá suối Đá Ngọn

Phương tiện di chuyển từ resort Tràng An đến Suối Đá Ngọn

Cách trung tâm thị trấn Dương Đông khoảng 25km. Khách du lịch Phú Quốc lưu trú tại resort Tràng An Phú Quốc có thể thuê xe hơi du lịch để tiện cho việc di chuyển và mang thêm các dụng cụ phục vụ cho buổi dã ngoại như: lều, bạt, hay các hộp thịt ướp sẵn cùng chút rượu sim đã thành một buổi tiệc party thịt nướng đầy thú vị tại suối Đá Ngọn. Resort Tràng An Phú Quốc luôn hỗ trợ du khách trong việc thuê xe hơi du lịch. Phí dịch vụ thuê xe hơi được tính theo hướng tham quan của du khách.

trang an rs1

Resort Tràng An Phú Quốc hỗ trợ du khách thuê xe du lịch

Hướng dẫn đường đi:

Từ resort Tràng An Phú Quốc, du khách đi về phía Đông Nam băng qua nhà hàng TAM Seafood BBQ khoảng 200m sau đó vòng ngược lại đi khoảng 600m băng qua cửa hàng tạp hóa 1001 du khách rẽ phải vào đường 30/4 tại ngân hàng nông nghiệp và phát triển nông thôn. Du khách di chuyển thêm khoảng 1,5km sau đó rẽ trái tại cửa hàng điện máy xanh vào đường Hùng Vương. Tiếp tục di chuyển theo DT45 khoảng 800m rồi rẽ phải tại quán trà sữa túi Zipper vào Nguyễn Trung Trực. Du khách đi thẳng tới Dương Đông - Bãi Thơm khoảng 14km sau đó rẽ phải đi thêm 8km nữa sẽ đến khu vực vườn quốc gia Phú Quốc.

rung nguyen sinh

Sơ đồ di chuyển đến vườn quốc gia Phú Quốc

Thời gian thích hợp để đến Suối Đá Ngọn

Khác với suối Tranh chỉ có nước vào mùa mưa (từ tháng 10 đến tháng 3 năm sau), suối Đá Ngọn mang dáng vẻ hùng vĩ, uy nghi quanh năm nước chảy siết. Mùa mưa, dòng suối ào ạt như con thú dữ đang gầm lên lấy lại sự uy nghiêm của rừng già, mùa khô ( từ tháng 4 đến tháng 9) dòng suối có phần dịu dàng hơn với những khe nước chảy hiền hòa từ chân núi Hàm Ninh đổ về. Khách du lịch Phú Quốc đặc biệt là những bạn trẻ yêu thích phiêu lưu mạo hiểm thường không thể bỏ lỡ dịp được chinh phục "con sông Đà nhỏ này".

cắm trại Vip

Địa điểm dã ngoại lí tưởng của các bạn trẻ

Tại đây, du khách gửi xe vào bãi đỗ xe của vườn quốc gia sau đó bắt đầu hành trình xuyên rừng nguyên sinh khám phá suối Đá Ngọn đầy thú vị và phiêu lưu. Hãy chuẩn bị cho mình những đôi giày chắc chắn và những bộ trang phục đơn giản, thoải mái nhất để có thể chinh phục hoàn toàn dòng suối hùng vĩ này nhé! Tham khảo: Bạn có biết đường đến đền thờ Nguyễn Trung Trực từ resort Tràng An Phú Quốc không?

Phu Quoc Green Travel cũng thiết kế tour du lịch xuyên rừng nguyên sinh khám phá suối Đá Ngọn cùng các tour Phú Quốc trọn gói tại phuquoctv.vn. Du khách có thể tham khảo trước khi lên kế hoạch du lịch Phú Quốc.


Tags:
Khách sạn đã xem