Cách trung tâm thành phố Phú Quốc khoảng 20km, suối Đá Bàn là điểm đến lí tưởng trong các chương trình du lịch Phú Quốc. Dòng suối hiền hòa như cô thiếu nữ vùng sơn cước đã cuốn hút biết bao đoàn khách du lịch tới tham quan và cắm trại nơi đây. Nếu bạn đang có dự định đi du lịch Phú Quốc và lưu trú tại resort Tràng An Phú Quốc, hãy xem đường đi đến Suối Đá Bàn như thế nào nhé!

kham pha suoi da ban phu quoc

Vẻ đẹp thơ mộng của suối Đá Bàn

Hướng dẫn đường đi từ resort Tràng An đến Suối Đá Bàn

Nếu đến du lịch Phú Quốc bạn không có lý do gì để từ chối resort Tràng An Phú Quốc. Và từ resort Tràng An Phú Quốc, du khách có thể di chuyển ngược hướng Bắc để khám phá suối Đá Bàn với các phương tiện như xe máy, xe hơi du lịch. Lễ tân resort luôn sẵn sàng hỗ trợ du khách trong việc thuê xe du lịch trên đảo. Từ resort Tràng An Phú Quốc tới suối Đá Bàn khoảng 35 phút di chuyển.

trang an0

Resort Tràng An Phú Quốc hỗ trợ du khách thuê xe du lịch

Du khách di chuyển theo đường 30/4 và TL47 đến đường tránh Dương Đông tại Dương Tơ khoảng 5km. Sau đó đi tiếp từ đường tránh Dương Đông đến suối Đá Bàn khoảng 8km nữa.

suoi da ban

Sơ đồ di chuyển tới suối Đá Bàn

Đôi nét về Suối Đá Bàn

Phú Quốc nổi tiếng với 99 ngọn núi trải dài từ Bắc tới Nam, trong đó có dãy núi Hàm Ninh dài nhất và cao nhất. Suối Đá Bàn bắt nguồn từ chân núi Hàm Ninh chạy dài qua các khe đá . Sở dĩ dòng suối có tên đặc biệt: "suối Đá Bàn" những tảng đá bằng phẳng như chiếc bàn xếp tầng tầng lớp lớp về phía thượng nguồn. Theo người dân nơi đây, những tảng đá này là nơi các tiên nữ ngồi tắm mát mỗi khi hạ giới. Bởi vậy, dòng nước suối Đá Bàn luôn trong veo và mang hương thơm của cây cỏ nơi rừng già.

Để đến suối Đá bàn du khách sẽ đi qua một cây cầu treo nhỏ đung đưa vừa phiêu lưu vừa thích thú. Tuy nằm tại phía Bắc đảo nhưng suối Đá Bàn vẫn được khách du lịch Phú Quốc lựa chọn là điểm du lịch lí tưởng cho các buổi dã ngoại cắm trại hay party ngoài trời. Tham khảo: Resort Tràng An Phú Quốc có gần khu sinh thái hồ tiêu nào không ?


suoi da ban

Cầu treo tại suối Đá Bàn

Đảo Phú Quốc có diện tích rộng lớn với gần 600 km2 bao gồm rất nhiều điểm du lịch tự nhiên hấp dẫn như: suối Tranh, suối Đá Bàn, làng chài Hàm Ninh, Gành Dầu, rừng nguyên sinh, bãi Sao,... nếu không lên kế hoạch du lịch Phú Quốc chi tiết du khách sẽ bỏ lỡ nhiều điểm du lịch thú vị. Vậy tại sao không lựa chọn các tour du lịch Phú Quốc trọn gói để việc đi du lịch Phú Quốc trở nên dễ dàng hơn và nhớ hãy chọn resort Tràng An Phú Quốc làm nơi lưu trú của mình nhé!

Khách sạn đã xem