Nước mắm Phú Quốc từ lâu đã trở thành thương hiệu truyền thống của người dân Việt Nam. Trong tất cả các mâm cơm gia đình người Việt xưa không thể thiếu bát nước chấm " quốc hồn quốc túy của dân tộc".  Bởi vậy, trong các tour du lịch Phú Quốc không thể thiếu các nhà thùng sản xuất nước mắm cá cơm. Để thuận tiện đi tham quan tại các cơ sở sản xuất nước mắm hãy lưu trú tại resort Tràng An Phú Quốc và đọc ngay hướng dẫn đường đi dưới đây nhé

san xuat

Đặc sản nước mắm Phú Quốc

Các cơ sở sản xuất nước mắm nổi tiếng tại Phú Quốc

Trên đảo Phú Quốc hiện có 2 cơ sở sản xuất nước mắm Phú Quốc lớn nhất đó chính là cơ sở sản xuất nước mắm Khải Hoàn và Cơ sở sản xuất nước mắm Hưng Thịnh. Khách du lịch Phú Quốc có thể đến tham quan cả 2 cơ sở sản xuất nước mắm để có tìm hiểu về quy trình ủ, ướp cho ra những giọt nước mắm nguyên chất vẫn lưu giữ được những hương vị của cá cơm. Người dân Phú Quốc luôn tự hào về công thức truyền thống chỉ có riêng trên đảo. Mặc dù ngày nay, đã có thêm nhiều thương hiệu nước mắm mới có sức cạnh tranh lớn trên thị trường như: nước mắm Chinsu, nước mắm Đệ Nhất,...nhưng nước mắm Phú Quốc vẫn được người tiêu dùng ưu ái lựa chọn và còn được xuất khẩu nhiều sang các nước trên thế giới.

nước mắm lag gia vị quan trong trong mâm cơm gia đình

Nước mắm Phú Quốc không thể thiếu trong các mâm cơm gia đình

Gợi ý Phương tiện di chuyển:

Khách du lịch Phú Quốc lưu trú tại khu vực thị trấn Dương Đông nói chung và resort Tràng An Phú Quốc nói riêng có thể sử dụng xe máy để di chuyển tham quan 2 cơ sở sản xuất nước mắm lớn trên đảo. Resort Tràng An Phú Quốc luôn sẵn lòng hỗ trợ du khách thuê xe du lịch trên đảo. Đối với các du khách thuê xe máy sẽ tính từ 120.000đ - 200.000đ/ngày. 

trang an rs

Resort Tràng An Phú Quốc khá gần các nhà thùng nước mắm

Hướng dẫn đường đi:

  • Đến cơ sở sản xuất nước mắm Khải Hoàn: Du khách di chuyển chỉ với 8 phút sẽ tới đích đến. Đầu tiên, du khách đi theo hướng Đông nam khoảng 200m thì vòng ngược lại. Băng qua cửa hàng tạp hóa 1001 khoảng 400m du khách rẽ phải vào đường 30/4 tại Ngân hàng phát triển nông nghiệp và nông thôn. Du khách tiếp tục di chuyển thẳng khoảng 1,5km sau đó rẽ trái tại cửa hàng điện máy xanh vào đường Hùng Vương.Sau khi đi thêm khoảng 350m rẽ trái tại cơ sở điện lạnh ô tô Thành Trung. Đích đến sẽ cách đó 20m.

nuoc mam khai hoan

Sơ đồ di chuyển đến nhà thùng nước mắm Khải Hoàn

  • Cơ sở sản xuất nước mắm Khải Hoàn chỉ cách cơ sở sản xuất nước mắm Hưng Thịnh khoảng 500m: du khách đi về hướng Đông phía cầu Hùng Vương, rẽ trái tại cơ sở điện lạnh ô tô Thành Trung. Di chuyển thêm khoảng 300m rẽ phải tại cửa hàng trang trí nội thất Thanh Xuân vào đường 30/4. Du khách đi thẳng khoảng 200m sẽ đến đích.

khai hoan hung thinh

Từ cơ sở Khải Hoàn sang cơ sở Hưng Thịnh

Tham quan: 20 phút di chuyển từ resort Tràng An Phú Quốc đến khám phá suối Tranh.

Sau mỗi chuyến du lịch Phú Quốc món quà ý nghĩa nhất dành cho các bà, các mẹ nội trợ ở nhà có lẽ là những chia nước mắm cá cơm chính hiệu Phú Quốc. Bạn hãy tranh thủ thời gian lựa chọn một tour du lịch Phú Quốc 4 ngày 3 đêm hay một tour Phú Quốc 2 ngày 1 đêm và ghé qua cơ sở nước mắm để mua được những chai nước mắm Phú Quốc với giá gốc ngay tại nhà thùng nhé !
!


Tags:
Khách sạn đã xem