Phú Quốc nổi tiếng là điểm du lịch tự nhiên chưa bị bàn tay con người khai hóa quá nhiều. Nhắc đến du lịch Phú Quốc, người ta sẽ không thể không nhắc đến những bãi biển xanh, cát trắng, nắng vàng. Bên cạnh đó, đến du lịch Phú Quốc du khách còn được đặt chân đến vùng đất lịch sử được coi là "chốn địa ngục trần gian". Mỗi khi nhắc đến nơi đây, người ta không khỏi nhói lòng, xúc động đó chính là Nhà tù Phú Quốc. Nếu du khách đang lưu trú tại resort Tràng An Phú Quốc và muốn tìm đường đi đến nhà tù Phú Quốc hãy xem hướng dẫn đường đi dưới đây:

nhà tù PQ

Tham quan di tích lịch sử nhà tù Phú Quốc

Khoảng cách và phương tiện di chuyển

Cách trung tâm thị trấn Dương Đông, Phú Quốc khoảng 30 km. Khách du lịch Phú Quốc tự túc lưu trú tại resort Tràng An Phú Quốc có thể thuê xe hơi du lịch khám phá Nam đảo Phú Quốc đầy thú vị. Tại quầy lễ tân của resort Tràng An Phú Quốc có hỗ trợ du khách thuê xe máy và xe hơi du lịch. Phí dịch vụ được tính theo hướng tham quan của du khách, bởi vậy bên cạnh việc tham quan di tích lịch sử nhà tù Phú Quốc du khách hãy tận dụng khám phá các địa danh du lịch hấp dẫn quanh đó.

trang an 23

Resort Tràng An Phú Quốc hỗ trợ du khách thuê xe du lịch

Hướng dẫn đường đi:

Từ resort Tràng An Phú Quốc, du khách di chuyển dọc theo đường Trần Hưng Đạo và xa lộ Phú Quốc để đến Nguyễn Văn Cừ. Quãng đường này mất khoảng 15 phút. Du khách rẽ phải vào Nguyễn Văn Cừ, băng qua công ty Phụng Hưng sau đó di chuyển thẳng khoảng 30 phút nữa sẽ đến địa danh nhà tù Phú Quốc.

nha tu phu quoc

Sơ đồ di chuyển đến nhà tù Phú Quốc

Kết hợp tham quan Nhà tù Phú Quốc và các điểm ở Nam đảo

Di tích lịch sử nhà tù Phú Quốc nằm tại phía Nam đảo Phú Quốc là một trong những địa danh không thể không đến khi đi du lịch Phú Quốc. Các du khách thường kết hợp tham quan di tích lịch sử nhà tù Phú Quốc với các điểm du lịch phía Nam như: chùa Hộ Quốc, bãi Sao hay trải nghiệm các hoạt động thực tế đầy hấp dẫn như khám phá đảo hoang, câu cá - lặn ngắm san hô. Di tích lịch sử nhà tù Phú Quốc là chứng tính ghi lại thời kì đau thương của dân tộc đồng thời tố cáo tội ác của chiến tranh qua những hình thức tra tấn đầy man rợ của thực dân Pháp và đế Quốc Mĩ. Mặc dù đã trải qua bao năm tháng nhưng mỗi khi tới đây, du khách sẽ không khỏi thấy lạnh người và nhói lòng khi nghe thuyết minh viên kể lại những câu chuyện nơi đây.

nhà tù pq 1

Nơi tố cáo tội ác của chiến tranh

Tham khảo: Đón xe bus đến Vinpearl land từ resort Tràng An Phú Quốc có khó như bạn nghĩ?

Nếu bạn đã quá chán với không gian chật hẹp của thành thị đông đúc hay đang cảm thấy stress với công việc hãy book ngay 1 tour du lịch Phú Quốc 3 ngày 2 đêm để refresh lại bản thân và trau dồi thêm kiến thức lịch sử cho bản thân mình.

Tags:
Khách sạn đã xem