Không lộng lẫy với những ánh đèn xa hoa hay những công trình đồ sộ, du lịch Phú Quốc nổi bật với vẻ đẹp hoang sơ, thuần khiết mà hiếm nơi nào còn giữ được. Với diện tích gần 600km2, Phú Quốc phong phú với nhiều điểm du lịch hấp dẫn như: làng chài Hàm Ninh, quần đảo An Thới, bãi Sao, rừng nguyên sinh Phú Quốc.... Trong đó phải kể đến bảo tàng Cội Nguồn - địa danh được coi như Phú Quốc thu nhỏ. Nếu lựa chọn lưu trú tại resort Tràng An Phú Quốc, du khách sẽ chỉ mất chưa đầy 5 phút đi xe để đến được Bảo tàng Cội Nguồn. Hãy xem hướng dẫn đường đi dưới đây:

bao tang coi nguon 1

Tham quan bảo tàng Cội Nguồn Phú Quốc

Gợi ý phương tiện di chuyển

Nếu du khách tham quan bảo tàng Cội Nguồn kết hợp với nhiều điểm du lịch Phú Quốc khác có thể nhờ lễ tân resort Tràng An Phú Quốc liên hệ thuê xe máy du lịch với giá từ 120.000đ - 150.000đ/ngày tùy từng loại xe số, xe ga.

trang an7

Resort Tràng An Phú Quốc có khoảng cách khá gần bảo tàng Cội Nguồn

Hướng dẫn đường đi:

Du khách di chuyển về phía Đông Nam, băng qua nhà hàng TAM Seafood BBQ khoảng 600m sau đó tiếp tục di chuyển vào đường Trần Hưng Đạo. Du khách di chuyển thẳng khoảng 2km sẽ đến bảo tàng Cội Nguồn.

bao tang coi nguon

Sơ đồ di chuyển đến bảo tàng Cội Nguồn

Đôi nét về Bảo tàng Cội Nguồn

Bảo tàng Cội Nguồn là bảo tàng tư nhân duy nhất trên đảo Phú Quốc có quy mô rộng lớn. Nhìn từ xa, bảo tàng Cội Nguồn giống như một lâu đài nổi bật giữa thị trấn Dương Đông. Bảo tàng gồm 5 tầng trưng bày các hiện vật từ thế kỉ XV TCN đến nay, bao gồm các đồ vật bằng gốm, sứ hay những hóa thạch được khai quật trên đảo Phú Quốc. Bên cạnh đó, bảo tàng cũng trưng bày nhiều tài liệu, các bản soạn thảo từ thời xa xưa hay những mô hình tàu đắm để khách du lịch Phú Quốc có thể dễ dàng quan sát và hiểu hơn về lịch sử hình thành của hòn đảo thơ mộng này.

bao tang coi nguon

Các hiện vật được trưng bày tại bảo tàng

Thời gian hoạt động và giá vé vào cửa

Bảo tàng Cội Nguồn mở cửa từ 8h00 đến 17h00 từ thứ 2 đến chủ nhật, giá vé tham quan là 20.000đ/người. Du khách có thể tham quan bảo tàng cội nguồn bất kì ngày nào trong hành trình khám phá, du lịch Phú Quốc của mình để thêm hiểu hơn về hòn đảo xinh đẹp phía Nam nước Việt. Tham khảo: Hướng dẫn du khách từ resort Tràng An Phú Quốc đến làng chài Hàm Ninh

Du khách có thể tham khảo thêm thông tin về du lịch Phú Quốc hay các tour du lịch Phú Quốc ngắn ngày như tour Phú Quốc 2 ngày 1 đêmtour Phú Quốc 3 ngày 2 đêm để phù hợp với quỹ thời gian của mình tại phuquoctv.vn. Phú Quốc Xanh hứa hẹn sẽ mang đến cho du khách chuyến du lịch Phú Quốc hoàn hảo nhất có thể.

Khách sạn đã xem