Dù mải mê với những chuyến du lịch khám phá Phú Quốc, các du khách thập phương mỗi khi tới hòn đảo xinh đẹp đều không quên tới viếng thăm đền thờ Nguyễn Trung Trực – nơi ghi nhớ công ơn người anh hùng dân tộc của Tổ Quốc. Đối với các du khách tự túc hay theo tour du lịch Phú Quốc, resort Paris Beach Phú Quốc đều là một lựa chọn tuyệt vời để họ xuất phát đến đền thờ Nguyễn Trung Trực.

resort-phu-quoc-paris-beach-phu-quoc00020

Paris Beach resort Phu Quoc25

Resort Paris Beach Phú Quốc

Khoảng cách và gợi ý phương tiện di chuyển:

Muốn đến đền thờ Nguyễn Trung Trực thì resort Paris Beach Phú Quốc là một địa chỉ lưu trú khá gần ở khu Cửa Lấp, Suối Mây, Dương Đông. Đền thờ Nguyễn Trung Trực nằm ở ấp 2, Cửa Cạn, Gành Dầu, cách resort Paris Beach Phú Quốc 31,8 km. Bạn có thể thuê dịch vụ xe của resort Paris Beach Phú Quốc để đến đó trong vòng 53 phút.

thue xe tham quan phu quoc 13

Dịch vụ thuê xe tại Paris Beach

Hướng dẫn đường đi:

Bạn cần đi theo đường Trần Hưng Đạo hướng về mũi Dinh Cậu, sau đó rẽ trái vào đường Ba Mươi Tháng Tư. Ở đây, bạn đi một đoạn ngắn rồi rẽ phải vào đường Nguyễn Trung Trực, ngược hướng đi ra biển. Bạn đi tiếp một đoạn qua Trụ sở Công An thị trấn Dương Đông thì rẽ phải vào đường Nguyễn Trung Trực, sau đó thẳng theo đường này đi qua cầu ngang sông Dương Đông đến khi gặp Cửa hàng Mắt kính Phú Quốc thì rẽ trái vào Mạc Cửu. Bạn cứ đi tiếp theo trục đường chính của Mạc Cửu đến khi gặp đường Trần Phú cắt ngang thì rẽ phải. Lại đi tiếp một đoạn ngắn rồi rẽ phải vào đường Cách Mạng Tháng Tám, sau đó đi thẳng xuống cuối đường thì rẽ trái vào đường DT45. Bạn sẽ đi trên xa lộ này khoảng 9 km, hướng đến xã Cửa Cạn. Sau khi tới Trạm Biên phòng thì sẽ có một ngã ba, bạn rẽ phải vào con đường này, đi tiếp khoảng 4km về Ấp 2 rồi rẽ phải, sau đó đi thêm khoảng hơn 1 km nữa là bạn sẽ đến nơi. Nếu đi theo các tour Phú Quốc trọn gói như tour Phú Quốc 3 ngày 3 đêm hay tour Phú Quốc 4 ngày 4 đêm…, bạn sẽ được xe của tour du lịch đưa đón tận cửa resort Paris Beach Phú Quốc và không phải tự vất vả tìm đường gì cả.

1 nguyen trung truc

Đường từ resort Paris Beach Phu Quoc đến đền thờ Nguyễn Trung Trực

Giới thiệu về người anh hùng Nguyễn Trung Trực

Nguyễn Trung Trực là người anh hùng đã có công lớn trong suốt hai cuộc kháng chiến chống Thực dân Pháp và đế quốc Mỹ thời trước. Ông là người đã lãnh đạo nhân dân Nam Bộ và nhân dân đảo Phú Quốc nổi dậy khởi nghĩa, tạo nên những cuộc chiến đấu bền bỉ và gan dạ của nhân dân Việt Nam trong công cuộc dành độc lập dân tộc. Trong thời gian chiến tranh, anh hùng Nguyễn Trung Trực đã nhiều lần đánh chiếm các căn cứ của quân giặc, làm chủ tình hình, thậm chí đốt cháy, đánh hạ tàu Esperence trên sông Nhật Tảo, trở thành cái gai trong mắt giặc Pháp. Vì điều đó, giặc đã bày kế chiêu dụ Nguyễn Trung Trực đầu hàng nhưng đều bị thất bại, chúng mới lên kế hoạch diệt trừ ông để cản bước tiến của quân dân ta. Năm 1868, Nguyễn Trung Trực bị giặc Pháp bắt được và bị tử hình ở chợ Rạch Giá, Phú Quốc, Kiên Giang, để lại nỗi căm thù, niềm tin và ý chí mạnh mẽ không phai sờn. Kháng chiến vẫn tiếp diễn ra tới khi đất nước thống nhất. Người dân đảo Phú Quốc ghi tạc lòng biết ơn sâu sắc, lập một đền thờ để tưởng nhớ ông ở Gành Dầu, gọi là đền thờ Nguyễn Trung Trực.

IMG_2347

Đền thờ Nguyễn Trung Trực

Đền thờ Nguyễn Trung Trực và ngày hội truyền thống

Đền thờ Nguyễn Trung Trực mà người dân đảo Phú Quốc xây dựng là đền thờ đầu tiên được lập để tưởng nhớ tên ông ở tỉnh Kiên Giang, tức cũng là ngôi đền cổ nhất trong đó. Chính vì vậy, dù Kiên Giang còn rất nhiều đền thờ ghi danh vị anh hùng dân tộc này, nhưng du khách phương xa mỗi khi tới Phú Quốc du lịch đều muốn tìm tới thăm ngôi đền này đầu tiên. Hằng năm vào ngày giỗ anh hùng Nguyễn Trung Trực, từ 27 đến 29 tháng 8 âm lịch, nhân dân trên đảo lại tổ chức lễ hội ở đền, thực hiện các nghi thức cổ truyền, trình diễn nghệ thuật và các trò chơi dân gian. Đi du lịch Phú Quốc vào thời gian này, hẳn bạn sẽ cảm nhận được nét văn hóa đặc sắc cũng như tấm lòng chân phương, mộc mạc của con dân đảo Ngọc hướng về lịch sử.

IMG_2343

Thắp hương tưởng nhớ người anh hùng Nguyễn Trung Trực

Ở resort Paris Beach Phú Quốc còn rất gần nhiều khu du lịch nổi tiếng ở ngay cạnh đó với khoảng cách chỉ từ 1 đến 3 cây. Đến resort Paris Beach Phú Quốc, bạn sẽ luôn được phục vụ tận tình và có những ngày nghỉ thoải mái vui vẻ. Bạn có thể tham khảo thêm các tour du lịch Phú Quốc của Phú Quốc Xanh để đặt phòng resort Paris Beach Phú Quốc theo cách đơn giản nhất.

Khách sạn đã xem