Đảo Phú Quốc còn được nhiều du khách đặt cho là đảo Ngọc bởi hòn đảo thiên đường du lịch này còn sở hữu một sản vật quý giá nổi bật là ngọc trai Phú Quốc. Mỗi khi đi du lịch Phú Quốc, các du khách thập phương đều muốn tới các cơ sở nuôi cấy ngọc trai để tham quan, mua ngọc. Ở resort Paris Beach Phú Quốc, bạn có thể di chuyển rất nhanh tới hai showroom ngọc trai nổi tiếng gần đó.

Paris Beach resort Phu Quoc63

resort Paris Beach Phú Quốc

Vẻ đẹp của ngọc trai Phú Quốc

Vùng biển của Phú Quốc giàu có và đa dạng hệ sinh thái. Nguồn sinh vật sinh sống và phát triển trong đây cũng mạnh mẽ và dồi dào hơn so với nhiều vùng biển nơi khác. Từ xưa, người dân đảo Ngọc đã biết khai thác nguồn trai biển để lấy ngọc và người ta đã phát hiện ra rằng ngọc trai của biển Phú Quốc sở hữu một vẻ đẹp cực kì độc đáo khó nơi nào sánh được. Ngọc trai Phú Quốc bóng và sáng, có nhiều viên to nhỏ mang màu sắc rực rỡ khác nhau, đẹp một cách kì diệu, vừa sang trọng quý phái, lại có nét mộc mạc, bền bỉ của miền biển đảo. Sắc đẹp hiếm có ấy đã khiến nó được cả những du khách từ ngoại quốc tìm đến mua về. Ngọc trai Phú Quốc trở thành một sản vật đặc trưng của đảo Phú Quốc, có giá trị cao cả về thẩm mỹ và tính kinh tế.

ngoc

Ngọc trai Phú Quốc

Các cơ sở ngọc trai đã trở thành điểm đến du lịch nổi tiếng của Phú Quốc

Trong vòng 7 năm gần đây, những người làm nghề khai thác ngọc trai Phú Quốc đã xây dựng và phát triển lên thành các cơ sở nuôi cấy ngọc trai chuyên nghiệp và hoạt động uy tín. Ở những cơ sở này, ngọc trai được chế tác thành những sản phẩm trang sức tinh mĩ, đa dạng về kiểu loại từ hoa tai, nhẫn, vòng tay cho đến chuỗi hạt đeo cổ, bộ trang sức ngọc trai… Mỗi sản phẩm lại là một tác phẩm nghệ thuật, lộng lẫy đến khiến người ta lóa mắt. Giá của một món trang sức ngọc trai tính bằng tiền triệu, nhưng những ai đã chiêm ngưỡng nó thì chẳng hề băn khoăn khi bỏ tiền ra mua. Không những thế, khi tham quan các cơ sở ngọc trai này, bạn sẽ được nghe giới thiệu về quy trình nuôi cấy và lấy ngọc một cách tỉ mỉ. Các chuyến tham quan cơ sở nuôi cấy ngọc trai luôn được ưu tiên sắp xếp trong nhiều tour du lịch Phú Quốc như tour Phú Quốc 4 ngày 3 đêm, tour Phú Quốc 3 ngày 2 đêm hay cả tour Phú Quốc 1 ngày như tour câu cá lặn ngắm san hô Bắc đảotour khám phá Đông Nam đảo Phú Quốc cũng có lịch trình này.

IMG_0129

Du khách Phú Quốc Xanh tham quan cơ sở ngọc trai Phú Quốc

Hướng dẫn đường đi từ Paris Beach đến cơ sở ngọc trai Ngọc Hiền

Đảo Phú Quốc có bốn thương hiệu ngọc trai nổi tiếng nhất là cơ sở nuôi cấy ngọc trai Ngọc Hiền, cơ sở ngọc trai Quốc An, cơ sở ngọc trai của người Úc và cơ sở ngọc trai của người Nhật. Trong đó cơ sở ngọc trai Ngọc Hiền là nằm rất gần với resort Paris Beach Phú Quốc. Đây cũng là cơ sở do ông Hồ Phỉ Thúy phát triển – người được tôn xưng là ông vua ngọc trai của đảo Ngọc. Cơ sở này cùng nằm trên đường Trần Hưng Đạo với resort Paris Beach Phú Quốc, thẳng lên hướng Bắc chỉ 3 km và bạn hoàn toàn có thể thuê xe đạp của resort Paris Beach Phú Quốc để tới đó trong vòng 10 phút.

1 ngoc hien

Đường từ resort Paris Beach Phú Quốc đến showroom ngọc trai Ngọc Hiền

Hướng dẫn đường đi từ Paris Beach đến Long Beach Pearl

Ngoài ra, ở resort Paris Beach Phú Quốc, bạn còn có thể đến thăm showroom ngọc trai Long Beach Pearl – một thương hiệu lớn có mặt ở nhiều thành phố lớn và được các ngôi sao nổi tiếng làm khách hàng quen thuộc. Showroom này cũng nằm ngay trên đoạn đường đi từ resort Paris Beach Phú Quốc đến cơ sở ngọc trai Ngọc Hiền nhưng ngắn hơn và chỉ cách resort Paris Beach Phú Quốc 1,8 km. Nếu đi xe đạp, bạn chỉ mất chừng 5 phút đồng hồ là đến nơi.

1 long beach pearl

Đường từ resort Paris Beach Phú Quốc đến showroom Long Beach Pearl

Một chuyến đi thăm cơ sở nuôi cấy ngọc trai ở Phú Quốc sẽ là cơ hội thú vị đem đến cho bạn nhiều niềm vui và khám phá mới mẻ. Bạn có thể tham khảo thêm các tour Phú Quốc trọn gói và đặt phòng resort Paris Beach Phú Quốc tại Phú Quốc Xanh nhé!

Khách sạn đã xem