Trong thời buổi kinh doanh thị trường có nhiều đổi mới, nhu cầu của người dân ngày càng lên cao, thì việc đa dạng hóa các mặt hàng cũng như có nhiều các cơ sở cùng cung cấp một mặt hàng là một vấn đề có nhiều điều để chúng ta đáng để quan tâm, đặc biệt là về chất lượng của sản phẩm. Du lịch Phú Quốc bạn không thể không trầm trồ trước vẻ đẹp của cảnh quan thiên nhiên, mà còn bị cuốn hút với những món ăn ngon, đặc sản lạ nơi xứ đảo, nhưng việc lựa chọn được cho mình một thứ quà chính hiệu là điều không hề đơn giản. Vậy chúng ta thử cùng nhau tìm hiểu về một loại đặc sản gọi là chính hiệu của Phú Quốc như nướcmắm Phú Quốc xem như thế nào nhé!

Nước mắm Phú Quốc được biết đến từ lâu là một sản phẩm truyền thống lâu đời hàng trăm năm của người dân xứ đảo, nước mắm đều làm từ các loại cá cơm đánh bắt từ biển Phú Quốc như cá cơm phấn chì, cá cơm than, cá cơm sọc tiêu. Sau khi đánh bắt, cá cơm được đem về ướp muối theo tỷ lệ. Cá và muối sau khi trộn đều đem chượp trong thùng gỗ cho đến khi cá tự phân huỷ, để càng lâu càng ngon.

blob

Cá cơm Phú Quốc_Nguồn: www.phuquocxanh.com

Là một thương hiệu lâu đời và được mọi người trong và ngoài nước biết đến thế nhưng khi đến với Phú Quốc bạn vẫn không khỏi băn khoăn trước rất nhiều các thương hiệu, các tên riêng mang danh nước mắm Phú Quốc đang được bán tràn lan trên thị trường cạnh tranh về giá cả và cả chất lượng của nước mắm. Chính vì thế mà thương hiệu nước mắm Phú Quốc đang bị ảnh hưởng bởi các thương hiệu giả trên thị trường.

blob

Trên bao bì sản phẩm mắm phú quốc phải có biểu tượng chỉ dẫn địa lý_Nguồn: www.phuquocxanh.com

Các nhà thùng hiện nay đang cho biết, một thách thức đang đặt ra cho nước mắm Phú Quốc đó chính là khan hiếm cá cơm, do đánh bắt tận diệt nhiều năm qua mà hiện tại nguồn nguyên liệu chính này đang ngày càng cạn kiệt. Vì thế mà nước mắm Phú Quốc không thể đáp ứng được hết nhu cầu của người tiêu dung, dẫn đến việc giả danh, làm nhái trang làm ảnh xấu đến thương hiệu của nước mắm Phú Quốc lâu đời.

Một số mẹo sau đây sẽ giúp bạn lựa chọn được cho mình một sản phẩm nước mắm Phú Quốc chính hiệu:

+ Về màu sắc: Nước Mắm Phú Quốc có màu cánh gián mà ở những loại mắm khác khó làm giả được, chỉ có cá cơm ở vùng biển Phú Quốc mới cho ra được loại nước mắm này.


màu nước mắm phú quốc

Nước mắm Phú Quốc có màu cánh gián đặc trưng_Nguồn: www.phuquocxanh.com

+ Về hương vị: Mùi vị của nước mắm Phú Quốc không gay gắt xộc lên mũi mà thơm dịu, kích thích cảm giác thèm ăn. Ngay khi thưởng thức, bạn sẽ thấy tê tê nơi đầu lưỡi, trước khi cảm nhận được vị mặn đậm đà lan tỏa, rồi đọng lại vị ngọt đằm cuối lưỡi. Trong khi đó, các loại nước mắm pha chế nhiều chất phụ gia thường có vị ngọt sốc, sau đó ngọt lợ, cuối cùng là vị chua khi nêm nếm.

nhà thùng nước mắm ở phú quốc

Nhà thùng nước mắm tại Phú Quốc_Nguồn: www.phuquocxanh.com

+ Về nhãn mác: Nước mắm Phú Quốc chính hiệu sẽ được sảnxuất và đóng chai ngay tại Phú Quốc.

nước mắm ông kỳ

Nước mắm Ông Kỳ Phú Quốc_Nguồn: www.phuquocxanh.com

Nổi tiếng nhất tại Phú Quốc đó chính là Nước mắm Khải Hoàn, Nước mắm Phú Hưng và Nước mắm Ông Kỳ. Là một số địa chỉ nhà thùng nước mắm nổi tiếng mà khi du lịch Phú Quốc bạn có thể ghé qua tham quan quá trình sản xuất nước mắm hay lựa chọn cho mình một sản phẩm về làm quà. Ngoài ra, còn nhiều đặc sản Phú Quốc khác như: Ghẹ Hàm Ninh, Rượu sim, Hồ tiêu Phú quốc…cùng vô vàn các món ăn dân dã của ngư dân biển mà một lần du lịch Phú Quốc bạn nhất định phải tìm đến và thưởng thức ví như: Gỏi cá trích Phú Quốc, Cháo mực, nhum nướng, tiết canh cua, canh chua cá bớp…

Đọc đến đây, bạn đã có thể tự tin để lựa chọn cho mình một sản phẩm nước mắm Phú Quốc chính hiệu chưa? Nếu còn bạn e ngại thì hãy thử một lần đến với Phú Quốc bằng các tour Phú Quốc trọn gói, tour Phú Quốc 5 ngày 4 đêm, tour Phú Quốc 3 ngày 2 đêm, hay những tour Phú Quốc hàng ngày trên www.phuquocxanh.com để được tận mắt chiêm ngưỡng cũng như thưởng thức được hết các hương vị độc đáo mà hòn đảo ngọc mang lại nhé!Khách sạn đã xem