Đảo Phú Quốc vốn là hòn đảo du lịch nổi tiếng với nhiều danh lam thắng cảnh như Bãi Sao, Bãi Khem, Suối Tranh, Suối Đá Bàn, Dinh Cậu… Nơi đây còn nổi tiếng với giống chó quý hiếm đã được thành lập trung tâm bảo tồn: chó xoáy Phú Quốc. Nhiều khách du lịch Phú Quốc chỉ để tới tìm hiểu và chiêm ngưỡng loài chó độc đáo này. Đường tới trung tâm bảo tồn chó xoáy Phú Quốc có thể đi dễ dàng từ resort Paris Beach Phú Quốc.

resort-phu-quoc-paris-beach-phu-quoc00015

resort-phu-quoc-paris-beach-phu-quoc00006

Resort Paris Beach Phú Quốc

Hướng dẫn đường đi:

Trung tâm bảo tồn chó xoáy Phú Quốc hay cũng chính là công ty chó xoáy Phú Quốc Thanh Nga, nằm ở phía Đông Đảo Phú Quốc. Từ resort Paris Beach Phú Quốc, các du khách có thể dễ dàng tìm đường đi đến trung tâm bảo tồn chó xoáy Phú Quốc vì nó chỉ cách resort Paris Beach 8,3 km, và chỉ mất 13 phút di chuyển nếu đi bằng ô tô. Resort Paris Beach Phú Quốc nằm trên đường Trần Hưng Đạo ở thị trấn Dương Đông, bạn tốt nhất nên di chuyển ngay trên đường này theo hướng về Cửa Lấp, Suối Mây để tới trường đua chó xoáy một cách nhanh nhất. Sau khi đến ngã ba Cửa Lấp, bạn rẽ trái vào đường Cửa Lấp, Suối Mây rồi đi hết đoạn đường này cho đến khi ra đến xa lộ DT47. Bạn rẽ phải vào DT47 rồi cứ thẳng đường này cho đến khi gặp Trung tâm bảo tồn chó xoáy Phú Quốc. 

1 chó xoay

Đường từ resort Paris Beach Phú Quốc đến trung tâm bảo tồn chó xoáy

Đôi nét về chó xoáy Phú Quốc

Chó xoáy Phú Quốc là một trong ba dòng chó xoáy hiếm có trên thế giới, chỉ xuất hiện ở Nam Phi, Thái Lan và đảo Phú Quốc. Riêng giống chó xoáy Phú Quốc có vòng xoáy chạy từ vai đến xương hông, đầu nhỏ, lưỡi có đốm, vòng eo thon, đuôi nhọn, chân có màng như chân vịt giúp nó bởi giỏi hơn các loài chó khác. Đặc trưng hình thể khiến chó xoáy Phú Quốc có lợi thế về năng lực hành động, các động tác nhanh nhẹn và sắc bén, thể hiện nhiều biệt tài độc đáo. Năm 2008, chó xoáy Phú Quốc đã được Hiệp hội chó giống quốc tế công nhận là một loài chó riêng biệt và chỉ trong hai năm, nó đã đem về giải nhì cuộc thi chó đẹp toàn quốc tại Việt Nam và chứng chỉ CACS (chứng chỉ chó đẹp cấp thế giới) khi so tài với các loài chó khác tại Paris.

IMG_0619

Chó xoáy Phú Quốc

Chó xoáy Phú Quốc là một trong những loài chó thông minh nhất thế giới

Chó xoáy Phú Quốc sở hữu những đặc điểm tính cách độc đáo khiến người ta phải say mê nó và muốn săn tìm nuôi cho bằng được. Chó xoáy Phú Quốc thông minh và trung thành, nó không bao giờ ăn đồ ăn từ ai khác ngoài chủ mình, săn mồi rất giỏi, có năng lực đánh dấu và canh gác lãnh thổ cực kì cao. Trong lịch sử, chó xoáy Phú Quốc từng hai lần cứu thoát vua Gia Long và được vua ban xưng là “Cứu khốn phò nguy Tá quốc huân thần Thần khuyển đại tướng quân”. Sau khi chó xoáy vua nuôi qua đời, vua Gia Long cho an táng và lập miếu thờ trọng thể. Hiện nay ở Phú Quốc, người ta thành lập trung tâm bảo tồn chó xoáy Phú Quốc và trường đua địa hình chó xoáy để bảo vệ, phát triển nguồn gen quý của quốc gia, đồng thời quảng bá và đẩy mạnh du lịch đảo Ngọc. Các tour du lịch Phú Quốc đều thường xuyên được đưa Trung tâm bảo tồn chó xoáy vào lịch trình du lịch.

IMG_0620

Giống chó xoáy Phú Quốc cực thông minh và trung thành với chủ


Riêng với các tour Phú Quốc trọn gói của Phú Quốc Xanh, bạn sẽ không phải vất vả tự mình lặn lội, mà xe du lịch sẽ đến resort Paris Beach Phú Quốc để đưa đón bạn tới tận nơi du lịch. Bạn có thể tham khảo thêm các tour Phú Quốc 4 ngày 3 đêm, tour Phú Quốc 4 ngày 4 đêm  hay tour Phú Quốc 1 ngày để đặt phòng tại resort Paris Beach Phú Quốc.

Khách sạn đã xem