Phú Quốc vốn là hòn đảo xinh đẹp, là trung tâm thu hút mọi ánh nhìn của du khách khi đến với Kiên Giang. Tại đây du khách sẽ được đắm mình trong sự thanh bình của cuộc sống, thả lỏng cơ thể để được hưởng trọn vẹn nhất cái đẹp của xứ sở thần tiên. Được khám phá và trải nghiệm các di tích lịch sử, đền, chùa, trong đó nổi tiếng nhất với đền thờ Nguyễn Trung Trực, một trong những đền thờ lớn nhất trng chín ngôi đền thờ trên địa bàn của tỉnh.

 den-tho-nguyen-trung-truc

(Đền thờ Nguyễn Trung Trực - nguồn: www.phuquocxanh.com)

Đền thờ Nguyễn Trung Trực tọa lạc tại số 8 đường Nguyễn Công Trứ, thành phố Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang. Nơi đây thờ cúng vị anh hùng dân tộc Nguyễn Trung Trực là người đã có công trong việc đấu tranh bảo vệ biển đảo Phú Quốc trong thời kì kháng chiến chống Pháp. Ông xuất thân trong một gia đình chài lưới ở hạ lưu sông Vàm Cỏ, vốn là người có tài lãnh đạo, năm 1861 ông hưởng ứng lịch Cần Vương chiêu mộ nhân dân khởi nghĩa chống Pháp ở các Phủ Tân An, ông lập công và được phong chức Quản Cơ trong triều đình Huế. Vào năm 1862 ông được phong làm Lãnh Binh, đến năm 1861 ông lại được triều đình phong chức Hà Tiên thành thủ úy để trấn giữ đất. Năm1867, sau khi thành thất thủ, ông rút quân về Rạch Giá tiếp tục cuộc chiến đấu chống Pháp của mình. Vào năm 1868 để bảo đảm lực lượng nghĩa quân và nhân dân trên đảo, ông tự ra nộp mình cho giặc Pháp, ngày 27-10-1868 ông bị hành hình ở Rạch Giá và hưởng dương 31 tuổi. Để tưởng nhớ vị anh hùng của đảo Ngọc nhân dân Kiên Giang đã lập nên đền thờ này.

 Đền thờ ngoài việc là địa điểm để khách thập phương đến viếng, tưởng niệm, còn là nơi để người dân làm công đức, chữa bệnh bốc thuốc miễn phí cho mọi người. Vào mỗi tháng 8 âm lịch hàng năm là thời điểm diễn ra lễ hội kỷ niệm ngày hi sinh của anh hùngNguyễn Trung Trực, trong những ngày này có tổ chức nhiều hoạt động phong phú như hội chợ thương mại, giao lưu văn nghệ quần chúng của dân tộc Kinh-Hoa-Khơme, cùng các trò chơi dân gian, biểu diễn võ thuật,…

le hoi den tho nguyen trung truc

(Lễ tưởng niệm ngày hi sinh anh hùng Nguyễn Trung Trực - nguồn: www.phuquocxanh.com)

Tour du lịchnghỉ dưỡng cho người cao tuổi 5 ngày 4 đêm hoặc 7 ngày 6 đêm sẽ giúp du khách có cơ hội được ghé thăm nơi chứa đựng những thăng trầm lịch sử nước nhà, tưởng nhớ vị anh hùng liệt sĩ trong trận đánh oanh liệt thế kỉ 17, được khám chữa bệnh miễn phí tại đền cũng như được tham gia các hoạt động vui chơi tại khách sạn 5 sao, các khu resort lân cận, cùng khám phá bảo tàng Cội Nguồn với những cổ vật xa xưa, tham quan chùa Hộ Quốc, chùa Sư Môn,… Cùng gia đình và bạn bè ngắm các bãi biển nổi tiếng Phú Quốc: Bãi Sao, bãi Ông Lang,.. Du khách sẽ được trải nghiệm với hoạt động mới lạ câu cá lặn ngắm san hô, câu mực đêm tại Phú Quốc,… Hay ghé qua Vườn Tiêu, làng chài Hàm Ninh, cơ sở chế biến mắm,… để mua và làm quà cho người thân.

1410333140_thien-vien-truc-lam-phu-quoc-06

                                                                  ( Chùa Hộ Quốc Phú Quốc - nguồn: www.phuquocxanh.com)

Với tour dulịch 7 ngày 6 đêm tại Phú Quốc chắc chắn du khách sẽ thực sự thoải mái khi các điểm đến du lịch có sự sắp xếp hợp lý, tạo cảm giác thoải mái hứng thú cho du khách. Đặc biệt đối người cao tuổi, du khách vừa có thời gian tham quan mọi điểm đi cũng như có thời gian để được nghỉ ngơi, tĩnh dưỡng tại Phú Quốc. Để được tư vấn hãy liên hệ tới số điện thoại: 0963552971 và truy cập website: phuquocxanh.com để đặt gói tour du lịch đi Phú Quốc.

Tags:
Khách sạn đã xem