Đảo Phú Quốc nổi tiếng với những sản vật và đặc sản độc đáo luôn khiến người ta phải tìm đến thưởng thức khi du lịch nơi đây. Một đặc sản nổi bật lâu đời nhất có lẽ phải kể đến nước mắm Phú Quốc, thương hiệu riêng được người ta gọi thêm cái tên “Phú Quốc” đính kèm để nhấn mạnh sự khác biệt. Các du khách phương xa cả trong và ngoài nước đến du lịch Phú Quốc đều mong muốn tìm hiểu các cơ sở sản xuất của sản vật danh tiếng này. Khi đó, resort Arcadia Phú Quốc thực là một nơi lưu trú được khách du lịch Phú Quốc ưa thích vì từ vị trí của nó đến các nhà thùng nước mắm vô cùng thuận lợi.

Acadia resort Phu Quoc 28

Resort Arcadia Phú Quốc

Hướng dẫn đường đến nhà thùng nước mắm Hưng Thịnh

Resort Arcadia Phú Quốc nằm ở trong hẻm 118 đường trần Hưng Đạo. Vị trí này cách rất gần hai cơ sở nước mắm Phú Quốc có thương hiệu lớn là nhà thùng nước mắm Hưng Thịnh và nhà thùng nước mắm Khải Hoàn. Hai nhà thùng này lại cùng nằm trên một tuyến đường xuất phát từ resort Arcadia Phú Quốc mà gần nhất là nhà thùng nước mắm Hưng Thịnh. Nhà thùng này cách Resort Arcadia Phú Quốc 4,4 km với 12 phút di chuyển bằng đường ô tô. Bạn cần đi lên hướng Bắc, đi hết đường Trần Hưng Đạo cho đến khi gặp đường Ba Mươi Tháng Tư. Sau đó, bạn rẽ phải vào con đường này rồi đi tầm 1 cây số nữa, qua cơ sở rượu sim Bảy Gáo là đến nhà thùng nước mắm Hưng Thịnh. 

1 hung thinh

Đường từ Arcadia resort Phu Quoc đến nhà thùng Hưng Thịnh

Hướng dẫn đường đến nhà thùng Khải Hoàn

Cách nhà thùng Hưng Thịnh thêm một đoạn 3,9 km là nhà thùng Khải Hoàn. Sau khi đã tìm được đến nhà thùng Hưng Thịnh thì bạn đi tiếp đến ngã ba đường quốc lộ rồi rẽ trái vào đường DT45, đi thêm khoảng 200m nữa là đến nhà thùng nước mắm Khải Hoàn. Nhà thùng Khải Hoàn cách Resort Arcadia Phú Quốc 5 km và bạn sẽ mất khoảng 14 phút đi bằng đường ô tô.

1 khai hoan

Đường từ Arcadia resort Phu Quoc đến nhà thùng Khải Hoàn

Nước mắm Phú Quốc là thương hiệu nổi tiếng tại Việt Nam

Đối với các gia đình người Việt, nhắc đến nước mắm là người ta thường nghĩ ngay đến nước mắm Phú Quốc. Bởi đó đã không chỉ là một thương hiệu mà còn là một điều gì đấy rất gần gũi, quen thuộc, đâm sâu cắm rễ trong lòng và chiếm cứ vị trí vững chắc trong niềm tin của họ. Mà nước mắm Phú Quốc quả thực xứng đáng với niềm tin đó. Với tuổi đời hơn 200 năm, nước mắm Phú Quốc đã trải qua nhiều giai đoạn để duy trì và phát triển. Hương vị của nó đậm đà, nồng đượm, mang cái chất riêng của cốt cá cơm, loài cá sinh trưởng mạnh mẽ trong đại dương của đảo Phú Quốc. Đây cũng là nguồn nguyên liệu chủ yếu để làm nên nước mắm Phú Quốc, đặc biệt là loài cá Sọc tiêu, Cơm Đỏ và Cơm Than, sản phẩm nước mắm làm từ ba loài này mới cho hương vị tuyệt hảo khiến bạn không thể nào không lưu luyến mãi về nó. Chất lượng của nước mắm Phú Quốc cũng đem lại nguồn dinh dưỡng với độ đạm cực cao, điểm nổi bật nhất mà khó có loại nước mắm nào bì được.

ca com

Cá cơm, nguồn nguyên liệu dồi dào ở biển Phú Quốc

Không chỉ trong nước mà còn xuất khẩu sang nước ngoài

Nước mắm Phú Quốc của Việt Nam hiện nay đã vượt ra ngoài biên giới và xuất khẩu ra thị trường thế giới, trong đó có nhiều nhất là khu vực Đông Nam Á và cả ở một số nước phương Tây như Anh, Mỹ. Sự tồn tại bền vững của thương hiệu nước mắm Phú Quốc đã khiến các khách du lịch Phú Quốc luôn tò mò muốn được hiểu biết thêm về đặc sản này. Đáp ứng nhu cầu đó, các tour du lịch Phú Quốc luôn thường xuyên liên hệ với các nhà thùng nước mắm uy tín trên đảo và sắp xếp các chuyến tham quan tới đó trong lịch trình.

IMG_0065

Tham quan nhà thùng nước mắm Phú Quốc

Bạn có thể thuê xe máy hoặc xe hơi ở Phú Quốc để tự mình khám phá, hoặc chọn các tour Phú Quốc 4 ngày 4 đêm hoặc tour Phú Quốc 4 ngày 3 đêm… để được xe của tour đưa đón tận nơi bạn  muốn. Ngay cả các tour Phú Quốc hàng ngày như tour lặn ngắm san hô ở Nam đảotour khám phá Đông Nam đảo Phú Quốc cũng có các chuyến tham quan khám phá nhà thùng.

Khách sạn đã xem