Đảo Phú Quốc, hòn đảo du lịch thiên đường nằm phía Tây Nam tỉnh Kiên Giang, sở hữu nguồn sản vật dồi dào với vô số các món đặc sản nổi tiếng được khách du lịch Phú Quốc khắp nơi biết đến.  Đặc biệt, rượu sim Phú Quốc là một loại mỹ tửu đặc biệt mà bất cứ du khách nào đến Phú Quốc du lịch đều phải tìm kiếm mua về. Các hoạt động tham quan cơ sở sản xuất rượu sim Phú Quốc cũng đòi hỏi được xuất hiện trong các tour Phú Quốc trọn gói hay cả các tour Phú Quốc hàng ngày. Nếu ở resort Acadia Phú Quốc, bạn có thể dễ dàng tìm đường đến cả ba cơ sở rượu sim lớn nhất đảo Phú Quốc.

Acadia resort Phu Quoc 27

Resort Arcadia Phú Quốc

Nguồn gốc của rượu sim Phú Quốc

Rượu sim Phú Quốc bắt nguồn từ sự sáng tạo của một người dân miền hải đảo tên Mạc Văn Nghiêm. Nhờ hệ sinh thái trù phú đã được UNESCO công nhận là khu dự trữ sinh quyển thế giới, đảo Phú Quốc có hệ thực vật phong phú đa dạng và phát triển đầy sinh lực. Nhất là loại sim rừng trên đảo, mọc lên mạnh mẽ mà hoang dại, mang theo hương vị ngọt ngào như chính cái hồn cuộc sống chân phương, mộc mạc của người dân đảo Ngọc vậy. Khi ấy, ông Nghiêm thấy vậy mới tiếc nuối quả sim sai trĩu trịt mà chẳng có ai thu hoạch, tìm cách học hỏi phương pháp ủ rượu nho của người Tây, tự mình tạo ra một nét đặc sắc riêng biệt cho ẩm thực của đảo Phú Quốc, trở thành nghề truyền thống được người người biết đến: làm rượu sim Phú Quốc.

ruousim3

Rượu sim Phú Quốc

Những công dụng tuyệt vời của rượu sim Phú Quốc

Rượu sim Phú Quốc ngay từ khi mới xuất hiện đã khiến lòng người ta phải xốn xang. Cũng khác biệt như cách nó chỉ chín rộ vào mùa tháng giêng, rượu sim Phú Quốc ủ lên cũng thơm ngon chẳng nơi nào bì kịp. Hương vị chua chua cay cay, mùi thơm dìu dịu nồng đượm trên sống mũi, làm đầm ấm thêm mâm cơm giản dị thường ngày của người dân đảo Ngọc. Các gia đình trên đảo Phú Quốc bắt đầu học ông Nghiêm làm rượu sim, khách du lịch đến Phú Quốc cũng nhất định phải mua về một hai chai rượu. Không những thế, loại rượu kì diệu này còn được chứng thực rằng có tác dụng rất tốt trong việc bổ huyết, tăng cường tuần hoàn máu, trị tiêu hóa, tiêu chảy, chữa các chứng nhức mỏi ở người già… Chính vì thế mà món đặc sản này còn là món quà lưu niệm ưa thích của các khách du lịch người cao tuổi.

bay gáo

Cơ sở rượu sim Bảy Gáo 

Hướng dẫn đường đi từ Arcadia đến các cơ sở rượu sim

  • Nhà máy rượu Sim Sơn

Hiện nay ở Phú Quốc có ba cơ sở rượu sim thương hiệu lớn và uy tín nhất là cơ sở rượu sim Bảy Gáo, cơ sở rượu Sim Sơn và cơ sở rượu sim Thành Long. Cả ba cơ sở này đều có vị trí rất gần với resort Arcadia Phú Quốc và nằm trên ba hướng đi khác nhau. Gần nhất với resort Arcadia Phú Quốc là Nhà máy rượu Sim Sơn, cách resort 3,5 km. Bạn cần đi hướng về phương Nam rồi rẽ ở ngã ba Cửa lấp, Suối Mây. Sau khi vào đường này, bạn đi thêm 600m nữa rồi rẽ phải vào một con đường nhỏ. Từ đây chỉ cần đi thêm 200m nữa là đến Nhà máy rượu Sim Sơn. Thời gian đi đường chỉ mất 8 phút đường xe ô tô.

1 sim son

Đường từ Arcadia resort Phu Quoc đến cơ sở rượu Sim Sơn

  • Cơ sở rượu sim Bảy Gáo

Cơ sở rượu sim Bảy Gáo cũng chính là cơ sở rượu của ông Tổ nghề Mạc văn Nghiêm, nằm ở vị trí gần không kém bao nhiêu so với cơ sở rượu Sim Sơn, cách resort Arcadia Phú Quốc 4,1  km với 11  phút đi bằng đường ô tô. Bạn chỉ cần đi dọc lên hướng Bắc về mũi Dinh Cậu, sau đó rẽ vào đường Ba Mươi Tháng Tư rồi đi theo hướng bên phải khoảng 900m nữa là đến nơi đã khai sinh ra nghề làm rượu sim Phú Quốc, số 124 ba Mươi Tháng Tư, Dương Đông, Phú Quốc.

1 bay gao

Đường từ Arcadia resort Phu Quoc đến cơ sở rượu Bảy Gáo

  • Cơ sở rượu sim Thành Long

Cơ sở rượu sim Thành Long là nằm xa nhất, cách 6 km nhưng bạn chỉ cần đi thêm chừng 3 km từ nhà máy rượu Sim Sơn là đến nơi. Bạn cứ đi đường Cửa Lấp Suối Mây rồi rẽ trái lên DT47 là dẫn vào Vườn sim Thành Long. Đoạn đường dài nhất cũng chỉ mất 12 phút đi xe ô tô mà thôi. 

1 thanh long

Đường từ Arcadia resort Phu Quoc đến cơ sở rượu Thành Long

Từ resort Arcadia Phú Quốc, bạn còn có thể đi thăm rất nhiều các khu du lịch nổi tiếng cũng như các cơ sở truyền thống khác ngay gần đó như cơ sở nước mắm Phú Quốc, cơ sở nuôi cấy ngọc trai… Phòng nghỉ tại resort có chất lượng hơn ba sao này cũng có thể rất dễ dàng đặt qua các tour Phú Quốc trọn gói của Phú Quốc Xanh như tour Phú Quốc 4 ngày 3 đêm, tour Phú Quốc 4 ngày 4 đêm

Khách sạn đã xem