Suối Tranh là một trong những điểm du lịch Phú Quốc hút khách nhiều nhất trong những năm gần đây. Không cần qua bất kì thước phim chỉnh sửa nào dòng suối vẫn đẹp mơ màng tựa chốn bồng lai tiên cảnh. Các đoàn khách du lịch Phú Quốc đặc biệt là khách du lịch trẻ ngoài bị chinh phục bởi những bãi biển xanh cát trắng, nắng vàng của bãi Sao, bãi Dài, bãi Trường,.. còn say lòng trước vẻ đẹp duyên dáng của dòng suối Tranh. Những đoàn khách nào đang lưu trú tại khách sạn Sandy Phú Quốc hãy cùng xem đường đến Suối Tranh như thế nào nhé!

suoi tranh phu quoc phuquoctv.vn 1

Ngất ngây trước vẻ đẹp của suối Tranh

Gợi ý phương tiện di chuyển:

Đối với các đoàn khách du lịch Phú Quốc tự túc, nếu không hiểu kĩ lộ trình khám phá sẽ bỏ lỡ dòng suối đẹp như trong tranh này khi đến du lịch Phú Quốc. Suối Tranh cách thị trấn Dương Đông khoảng 8 km. Khi lưu trú tại khách sạn Sandy Phú Quốc du khách có thể sử dụng mọi phương tiện di chuyển cho thuê tại khách sạn để đến khám phá suối Tranh như: thuê xe đạp thể thao, thuê xe máy hoặc thuê xe hơi du lịch nếu đi du lịch Phú Quốc theo đoàn đông.

sandy hotel 10

Sandy hotel Phu Quoc có dịch vụ cho thuê xe du lịch

Hướng dẫn đường đi:

Du khách di chuyển từ khách sạn Sandy Phú Quốc lên hướng Đông Nam lên đường Trần Hưng Đạo, băng qua nhà hàng Lê Giang. Tại vòng xuyến, du khách đi theo lối ra thứ 2 và tiếp tục di chuyển vào Cửa Lấp - Suối Mây. Du khách di chuyển khoảng 3km sau đó rẽ phải vào TL47 rồi tiếp tục di chuyển thêm 3km nữa sẽ nhìn thấy biển báo khu du lịch suối Tranh.

suoi tranh

Sơ đồ đến suối Tranh

Vẻ đẹp của Suối Tranh qua các mùa

Suối Tranh nằm tại phía Đông đảo Phú Quốc như một nàng tiên nữ ẩn trốn giữa rừng già. Mỗi mùa dòng suối lại mang một vẻ đẹp khác nhau. Mùa mưa trên đảo Phú Quốc (từ tháng 4 đến tháng 9) suối Tranh như một dải lựa trắng kéo dài từ thượng nguồn núi Hàm Ninh, uốn lượn qua các ghềnh đá về rừng già. Tiếng nước róc rách qua các khe, tiếng cá bơi lội dưới dòng suối tạo nên một bản nhạc du dương tuyệt vời của tự nhiên. Khách du lịch đến thăm quan suối Tranh vào mùa mưa có thể câu cá và thưởng thức bữa tiệc cá nướng ngay tại trong khu du lịch suối Tranh. Mùa khô (từ tháng 10 đến tháng 4 năm sau) dòng suối cạn nước hơn nhưng vẫn không mất đi vẻ duyên dáng của nó. Những tán cây cổ thụ rợp bóng mang đến không gian thoáng mát trong lành bên suối Tranh. Du khách có thể cắm trại và tổ chức một party nhỏ cạnh dòng suối.

tham quan suoi tranh

Suối Tranh mùa cạn nước vẫn rất đẹp

Tham khảo thêm: Từ Sandy hotel Phu Quoc đến làng cổ Hàm Ninh mất bao xa ?

Để không bỏ lỡ các điểm du lịch Phú Quốc hấp dẫn, du khách nên lựa chọn các tour du lịch Phú Quốc trọn gói với lịch trình chi tiết. Một tour du lịch Phú Quốc 3 ngày 2 đêm hay tour  Phú Quốc 4 ngày 3 đêm sẽ là phù hợp nhất để du khách khám phá trọn vẹn các vẻ đẹp của Phú Quốc.

Khách sạn đã xem