Từ trung tâm thị trấn Dương Đông, ngược lên hướng Đông Bắc chưa đầy 20km là bạn sẽ đến với xã Hàm Ninh nơi đây nổi tiếng với làng chài Hàm Ninh, cầu cảng Bãi Vòng và bãi biển xinh đẹp yên bình. Nơi đây còn nổi tiếng với nguồn hải sản tươi ngon mà hầu như du khách nào đi du lịch Phú Quốc cũng muốn được thử một lần. Với những du khách nào lựa chọn lưu trú tại khách sạn Sandy Phú Quốc sẽ đến làng chài Hàm Ninh như thế nào?

ham ninh 1

Vẻ đẹp yên bình của làng chài Hàm Ninh

Gợi ý phương tiện di chuyển

Khách sạn Sandy Phú Quốc là điểm lưu trú tương đương 3 sao, với thiết kế hiện đại, mới mẻ và chất lượng dịch vụ rất tốt. Từ khách sạn Sandy Phú Quốc, du khách có thể thuê xe máy hoặc xe hơi tại khách sạn để tới làng chài Hàm Ninh với thời gian khoảng 30 phút.

sandy hotel 5

Sandy hotel Phu Quoc đi tham quan làng cổ Hàm Ninh dễ dàng

Hướng dẫn đường đi:

Du khách đi về hướng Đông Nam lên đường Trần Hưng Đạo khoảng 3km, tại vòng xuyến du khách đi theo lối ra thứ 2 và tiếp tục di chuyển vào Cửa Lấp – Suối Mây. Băng qua nhà trọ Văn Lượng, du khách rẽ phải vào TL47. Du khách di chuyển thẳng khoảng hơn 3km sẽ gặp thêm 1 vòng xuyến nữa. Tại đây, du khách đi theo lối ra thứ 3 vào TL47 sau đó tiếp tục di chuyển thêm 3,5km thì rẽ phải vào TL48. Du khách di khoảng 1km rẽ trái sẽ thấy biển báo làng chài Hàm Ninh cách đó 800m.

lang chai ham ninh

Sơ đồ di chuyển đến làng chà Hàm Ninh

Đến làng chài Hàm Ninh đừng quên thưởng thức hải sản

Ngày xưa, ngư dân đến đây đánh bắt hải sản rồi lập làng. Khi cửa biển Dương Ðông vang tiếng sóng thì Hàm Ninh là bến đậu ghe yên tĩnh và an toàn. Các ghe buồm, ghe bầu từ đất liền đến cập bến ở đây lên hàng hóa rồi chở hải sản đi. Biển Hàm Ninh ra xa vài trăm thước mà vẫn còn cạn. Khi nước ròng, bãi cát mênh mông chạy tít ra xa, lúc nước lên, tràn ngập bãi, vào tận mé rừng. 

Ấn tượng đầu tiên du khách đến làng chài hàm Ninh có lẽ là một khung cảnh thanh bình, nên thơ mà chốn thành thị đông đúc không thể tìm thấy được. Làng chài yên bình với những ghe thuyền bên bến nước. Mỗi chiều xuống, bóng thuyền in lên mặt nước một màu đen như bức tranh thủy mặc của một họa sĩ tài hoa đang trổ những nét bút trên nền nước biển trong xanh. Đặc biệt, đến tham quan làng chài Hàm Ninh, khách du lịch Phú Quốc cực kì thích thú với đặc sản ghẹ Hàm Ninh nổi tiếng nơi đây. Những chú ghẹ còn tươi nguyên vừa mới bắt lên đem hấp chín chấm cùng đĩa muối tiêu chanh đâm nhuyễn với ớt nồng nàn đến say mê. 

ghẹ HN

Thưởng thức ghẹ Hàm Ninh nổi tiếng khắp vùng

Khi đến thăm quan làng chài Hàm Ninh du khách đừng quên mua mấy kí ghẹ về nhờ nhà bếp của khách sạn Sandy Phú Quốc chế biến để nhâm nhi cùng chén rượu sim Phú Quốc quên hết những mệt nhọc của cuộc sống. Nếu bạn vẫn băn khoăn về đường đi trên đảo Phú Quốc hay lựa chọn các tour Phú Quốc trọn gói của Phú Quốc Xanh tại phuquoctv.vn. Đội ngũ hướng dẫn viên chuyên nghiệp của công ty sẽ giúp bạn có những chuyến du lịch Phú Quốc trọn vẹn và hài lòng nhất.

Tham khảo thêm bài viết: Thỏa sức vui chơi trên biển khi lưu trú tại Sandy hotel Phu Quoc


Khách sạn đã xem