Nước mắm Phú Quốc là cái tên thương hiệu đã ngự trị trong tâm hồn của người dân Việt Nam từ rất lâu đời. Món đặc sản nghe có vẻ giản dị của đảo Phú Quốc này lại như một cây cổ thụ có trụ cột vững chắc chiếm niềm tin yêu của người dân cả nước. Bởi vậy, người ta luôn muốn tìm đến các cơ sở sản xuất nước mắm trong các tour du lịch Phú Quốc để tham quan tìm hiểu đặc sản truyền thống nổi bật này. Một điểm lưu trú cực lý tưởng để tiện đường đến các cơ sở nước mắm Phú Quốc là Khách sạn Gold Beach Phú Quốc – khách sạn có chất lượng tốt nhất đảo Ngọc trong tầm giá thấp, cực hợp với các tour Phú Quốc giá rẻ.

Gold beach hotel phu quoc28

Gold Beach Hotel Phu Quoc

Hướng dẫn đường đến nhà thùng Hưng Thịnh

Nằm gần khách sạn Gold Beach Phú Quốc có hai cơ sở sản xuát của hai thương hiệu nước mắm Phú Quốc nổi tiếng là nhà thùng Hưng Thịnh và nhà thùng Khải Hoàn. Khách sạn Gold Beach Phú Quốc nằm ở số 126 Trần Hưng Đạo, thị trấn Dương Đông. Vị trí này gần nhất với cơ sở nước mắm Hưng Thịnh, cách đó 3,3 km ở số 219 trên đường Ba Mươi Tháng Tư. Bạn cần đi lên hướng Bắc, hết đường Trần Hưng Đạo là gặp đường Ba Mươi Tháng Tư. Bạn rẽ phải vào con đường này rồi đi tầm 1 cây số nữa, qua cơ sở rượu sim Bảy Gáo là đến nhà thùng nước mắm Hưng Thịnh. 

Gold beach hotel phu quoc - hung thinh

Đường từ Gold Beach Hotel Phu Quoc đến cơ sở Hưng Thịnh

Hướng dẫn đường đến nhà thùng Khải Hoàn

Xa hơn nhà thùng Hưng Thịnh một chút là nhà thùng Khải Hoàn cách khách sạn Gold Beach Phú Quốc 3,9 km. Đường đi nhà thùng Khải Hoàn cũng chung một trục đường với nhà thùng Hưng Thịnh. Bạn có thể tìm đến nhà thùng Hưng Thịnh rồi đi tiếp đến ngã ba đường quốc lộ thì rẽ trái vào đường DT45 đi thêm khoảng 200m nữa là đến nhà thùng nước mắm Khải Hoàn.

Gold beach hotel phu quoc - khai hoan

Đường từ Gold Beach Hotel Phu Quoc đến cơ sở Khải Hoàn

Nước mắm Phú Quốc là thương hiệu nổi tiếng

Nói đến thương hiệu nước mắm Phú Quốc, người ta không thể không dành cho nó một sự tôn trọng đặc biệt. Kể cả những sản phẩm nước mắm phát triển tốt trên thị trường vào thời gian sau này cũng khó có thể vượt qua được cái danh tiếng của nước mắm Phú Quốc. Thương hiệu độc đáo này đã có tuổi đời lên đến 200 năm, đạt cực thịnh từ suốt những năm 1950 và trải qua nhiều giai đoạn phát triển ở các thời kì lịch sử. Hương vị của nước mắm Phú Quốc có sự đậm đà của nước cốt với độ đạm cao mà hiếm có loại nước mắm nào có được. Nguồn nguyên liệu chủ yếu của nước mắm Phú Quốc là cá cơm, loài cơm sinh trưởng dồi dào trong vùng biển giàu có của đảo Ngọc. Nhờ rong biển và phù du trong đại dương, cá cơm ở đảo Phú Quốc phát triển mạnh mẽ và có chất lượng cực cao. Ngon nhất phải kể đến loài cá Sọc Tiêu, Cơm Đỏ và Cơm Than, mang lai hương vị vô cùng say lòng trong các mâm cơm của gia đình người Việt.

nuoc mam khai hoan

Nước mắm Phú Quốc

Không chỉ trong nước mà cả nước ngoài

Đảo Phú Quốc hiện nay có rất nhiều các cơ sở nước mắm uy tín có sản phẩm được phân phối khắp nơi trên toàn quốc và xuất khẩu cả ra nước ngoài, nhất là các nước Campuchia, Thái Lan… trong khu vực Đông Nam Á. Đến tham quan các cơ sở nước mắm này, bạn sẽ được tìm hiểu về nguồn gốc và phương thức sản xuất ra đặc sản tuyền thống nước Việt, được chiêm ngưỡng các thùng gỗ muối cá, ủ chượp trong thời gian suốt 12 tháng. Bạn cũng có thể học hỏi thêm được nhiều kiến thức thú vị về nghề làm mắm hay cách phân biệt nước mắm thật giả trong tình trạng thị trường có phần rối ren hiện nay.

IMG_0064

Du khách Phú Quốc Xanh tham quan nhà thùng nước mắm

khách sạn Gold Beach Phú Quốc có dịch vụ cho thuê xe máy giúp bạn chủ động di chuyển đến nhà thùng nước mắm. Nhưng nếu bạn đi tour Phú Quốc trọn gói như tour Phú Quốc 3 ngày 2 đêm, tour Phú Quốc 3 ngày 3 đêm… bạn sẽ được xe của tour du lịch đưa đón tận cửa khách sạn. Hãy tham khảo thêm các tour du lịch Phú Quốc của Phú Quốc Xanh nhé!

Khách sạn đã xem